Kinh cầu siêu cho các linh hồn

Chép kinh cầu siêu cho các linh hồn là một trong những việc lành mà chúng ta có thể thực hiện khi gia đình có người thân qua đời. Tuy nhiên, khi đó nên chép kinh gì, cách chép kinh như thế nào, lợi ích chép kinh ra sao? Đó là những thắc mắc mà không phải ai cũng nắm rõ.

Tại sao nên chép kinh cầu siêu cho các linh hồn?

Theo quan niệm của Phật giáo, có sáu cõi luân hồi trong Dục giới gồm: địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, người, a tu la, trời. Chúng sinh trong các cõi luân hồi đều không thoát khỏi quy luật vô thường, cũng bị chi phối bởi sinh, già, bệnh, chết. Nhưng cái chết không phải là hết, mà chỉ là sự trung gian giữa đời sống này và đời sống tiếp theo.

Khi gia đình không may có người thân qua đời, Phật tử có thể làm nhiều việc lành để cầu siêu cho họ như cúng dường, bố thí, phóng sanh, ăn chay, đi chùa, lễ Phật, tụng kinh… Trong đó, việc chép kinh cầu siêu cho các linh hồn là một trong những việc làm ý nghĩa.

kinh-cau-sieu-cho-cac-linh-hon
Chép kinh cầu siêu cho các linh hồn là việc làm ý nghĩa nhưng cần thực hiện đúng cách

Chép kinh cầu siêu cho các linh hồn là một cách nương vào Pháp Bảo cao quý để hướng về người thân đã mất. Qua đó, người sống hy vọng người mất sẽ có cơ hội tiếp xúc với kinh điển, thấu hiểu vô thường, buông bỏ chấp ngã, nhẹ nhàng giải thoát…

Thông qua việc chép kinh, chúng ta không chỉ cầu siêu cho người thân, mà còn giúp chính người biên chép có cơ hội học hỏi giáo pháp cao quý của Đức Phật. Từ đó, chúng ta có thể vận dụng những lời Phật dạy vào cuộc sống, mang lại lợi lạc cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Phật dạy khi gia đình có người mất

Trong kinh Tiểu Bộ, Kinh Phật tự thuyết, Kinh Ekaputta có đề cập câu chuyện, vào một ngày nọ Đức Thế Tôn đang trú tại tu viện Cấp Cô Độc, trong vườn cây Kỳ Đà, gần thành Xá Vệ (Savatthi.) Lúc bấy giờ đứa con trai độc nhất hết sức cưng yêu của một Phật tử nọ vừa mới chết. Vì vậy họ rất đau khổ đi đến chỗ Đức Phật vào lúc giữa trưa. Đến nơi, sau khi đảnh lễ Ngài, họ ngồi sang một bên. Trong khi họ ngồi đó, Đức Thế Tôn hỏi họ: “Vì sao mà các ông lại, áo ướt, tóc ướt, đến đây vào lúc giữa trưa vậy?”

Khi nghe nói vậy, Phật tử nọ nói với Đức Thế Tôn: “Đứa con trai duy nhất hết sức cưng yêu của con vừa mới chết. Vì vậy mà chúng con, áo ướt, tóc tai đầm đìa, đến đây vào lúc giữa trưa.”

kinh-cau-sieu-cho-cac-linh-hon
Chép kinh cầu siêu cho các linh hồn là việc làm thể hiện sự tôn kính Tam Bảo

Lúc bấy giờ, nhận thấy ý nghĩa của việc này, Đức Thế Tôn dạy họ rằng:

“Bị khả ái, dễ thương
Trói buộc và chi phối,
Rất nhiều chư Thiên chúng,
Và nhiều hạng con người
Ðau khổ và héo mòn,
Bị thần chết nhiếp phục.
Ngày đêm không phóng dật,
Từ bỏ dung sắc đẹp,
Vị ấy đào gốc khổ,
Mồi nhử của ác ma”

Như vậy, đức Phật dạy rằng nguyên nhân mọi đau khổ đều bắt nguồn từ sự tham ái. Một khi tham đắm , yêu thương một thứ gì đó chúng ta thường có khuynh hướng bám víu, chấp chặt vào nó, cho rằng nó sẽ vĩnh hằng không thay đổi là “của ta”. Vì thế khi những thứ mình thương, mình thích mất đi hay tan hoại theo thời gian chúng ta sẽ khổ đau rất nhiều.

Chép kinh cầu siêu cho các linh hồn như thế nào?

Khi Phật tử phát tâm chép kinh cầu siêu cho các linh hồn, chúng ta nên lựa chọn kinh điển nào? Thật ra, kinh điển Phật giáo rất đa dạng, bài kinh nào cũng có sức giáo hóa con người rất lớn lao. Do đó, chúng ta không nên quá băn khoăn về việc chọn lựa kinh điển.

Hãy chép những bài kinh mà Phật tử cảm thấy gần gũi, có nội dung mà mình tâm đắc, có ý nghĩa với người quá cố… Qua đó, người mất nương theo lời kinh tin hiểu Phật Pháp, người sống cũng nương theo lời kinh mà xây dựng đời sống tốt đẹp hơn.

kinh-cau-sieu-cho-cac-linh-hon
Chép kinh cầu siêu cho các linh hồn giúp chúng ta nương theo Pháp Bảo cao quý

Khi chép kinh, mặc dù mục đích chính là chép kinh cầu siêu cho các linh hồn, tuy nhiên việc làm này còn thể hiện tinh thần tôn kính Tam Bảo. Do vậy, Phật tử cần biên chép cho sạch đẹp và trang nghiêm để thể hiện lòng chí thành và cung kính đối với Phật Pháp Tăng. Đó là điều cần lưu ý để thành tựu công đức lớn.

Song song đó, Phật tử cần thanh tịnh ba nghiệp là thân – khẩu – ý trong lúc chép kinh. Hãy thật trân trọng, nâng niu, cẩn thận khi chép từng trang kinh để tránh sai sót. Khi đọc và viết, chúng ta kết hợp với tư duy để đào sâu và thấu đáo những ý pháp được trình bày trong kinh.

Thỉnh sổ chép kinh cầu siêu cho các linh hồn

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh cầu siêu cho các linh hồn do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Đặc biệt là kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, xem tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *