Kinh Cầu An phẩm Phổ Môn

Kinh Cầu An phẩm Phổ Môn là bản kinh nói về công hạnh của Bồ tát Quán Thế Âm. Nhiều Phật tử có nguyện vọng đọc tụng hoặc biên chép kinh này để cầu bình an cho ông bà, cha mẹ, người thân, bạn bè… Vậy, kinh điển này dạy chúng ta điều gì và biên chép mang lại lợi ích gì?

Kinh Cầu An phẩm Phổ Môn là gì?

Kinh Phổ Môn thực chất không phải là một bản kinh riêng biệt, mà là phẩm Phổ Môn trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa (gọi tắt là kinh Pháp Hoa). Hai chữ “Phổ Môn” có ý nghĩa là cánh cửa rộng lớn, tượng trưng cho cánh cửa chánh pháp, mọi chúng sanh đều có thể bước vào.

Phẩm kinh Phổ Môn có nội dung chính nói về hạnh nguyện từ bi của Bồ tát Quán Thế Âm. Với tâm đại bi không cùng tận, Bồ tát có thể hiện thân trong khắp mọi cảnh giới khác nhau, mang đến sự an ổn không lo sợ cho tất cả chúng sinh trong mọi tình huống.

kinh-cau-an-pham-pho-mon
Kinh Cầu An phẩm Phổ Môn là bản kinh nói về công hạnh của Bồ tát Quán Thế Âm

Kinh Phổ Môn là bản kinh quen thuộc ở các quốc gia Phật giáo Đại thừa như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản… Kinh này thường được tụng vào nghi lễ cầu an, với mong ước về sự an lành cho chúng sanh, mưa thuận gió hòa, tai ách tiêu trừ…

Qua việc chép kinh Cầu An phẩm Phổ Môn, chúng ta được học hỏi hạnh nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm là cứu độ những chúng sanh đang chịu đau khổ. Từ đó, Phật tử noi gương lành này để nỗ lực giúp đỡ chúng sanh trong khả năng mà mình có thể.

Cách chép kinh Cầu An phẩm Phổ Môn hiệu quả

Trong khi chép kinh Cầu An phẩm Phổ Môn, chúng ta cần tập trung suy nghĩ để hiểu rõ ý pháp, bởi bài kinh này có tính ẩn dụ rất cao. Chép kinh Phổ Môn không chỉ đơn thuần sao chép lại từng chữ,  mà quan trọng là hiểu được ẩn ý bên trong. Nếu chỉ biên chép đơn thuần mà không đặt tâm ý vào lời kinh thì khó có thể hiểu sâu được.

Khi đọc hiểu và biên chép về hạnh nguyện đại từ bi không phân biệt của Bồ tát Quán Thế Âm, chúng ta cố gắng khởi lên tâm niệm đại từ bi giống như ngài. Đây là điều kiện đầu tiên để có được sự tương thông giữa tâm Bồ tát và tâm chúng sanh.

kinh-cau-an-pham-pho-mon
Qua việc chép kinh Cầu An phẩm Phổ Môn, chúng ta được học hỏi hạnh nguyện từ bi

Khi chúng ta phát nguyện đại từ bi cũng là lúc chúng ta ngăn chặn những ác niệm khởi lên như tham lam, sân hận, si mê… Vì vậy, Phật tử khi chép kinh Phổ Môn hãy dâng trọn lòng thành kính. Muốn cầu bình an, sức khỏe, phước lành, mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an… thì cần đặt cái tâm trong từng câu chữ.

Việc dành thời gian để biên chép kinh cầu an tại nhà để cầu bình an cho bản thân, gia đình, cộng đồng… là điều đáng quý. Tuy vậy, điều đó sẽ càng giá trị hơn nếu chúng ta khuyến khích người thân và bạn bè cùng tham gia chép kinh cầu an cho các chúng sanh và toàn thế giới.

Ý nghĩa chép kinh Cầu An phẩm Phổ Môn

Đọc hay chép kinh Phật cầu bình an là công việc không đòi hỏi nhiều thời gian, công sức, tiền của… nhưng lại mang đến đến những ý nghĩa lớn lao. Dù đọc tụng hay biên chép kinh điển Phật giáo, chúng ta đều có cơ hội nương vào lời kinh để học theo hạnh nguyện của chư Phật.

Chép kinh là một việc làm ý nghĩa. Tuy nhiên, Phật tử không nên cho rằng công đức này sẽ giúp mọi điều ước của mình đều đạt được. Đức Phật đã nhiều lần khẳng định trong kinh điển rằng chính những gì chúng ta làm quyết định nghiệp quả mà chúng ta nhận, không phải do bất cứ một đấng quyền năng nào ban phước giáng họa.

kinh-cau-an-pham-pho-mon
Trong khi chép kinh Cầu An phẩm Phổ Môn, chúng ta cần tập trung suy nghĩ để hiểu rõ ý pháp

Giá trị quan trọng nhất của việc chép kinh là thể nhập được ý nghĩa của bài kinh. Từ đó, Phật tử có thể áp dụng vào thực hành trong cuộc sống. Chép kinh Cầu An phẩm Phổ Môn không chỉ đơn thuần là cầu mong Bồ tát Quán Thế Âm gia hộ, mà hơn cả là hành giả quán chiếu cuộc đời, tăng trưởng từ bi, phát huy trí tuệ, tiến đến giác ngộ.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng dạy: “Bồ tát Quán Thế Âm là một hình ảnh tuyệt diệu của sự thực tập, và chúng ta có thể học được, thực tập được những điều mà Bồ tát thực tập: Lắng tai nghe để hiểu và để có mặt. Sự có mặt đó không phải là một sự có mặt tầm thường.”

Thỉnh sổ chép kinh Cầu An phẩm Phổ Môn

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Những quyển sổ chép kinh được thực hiện thủ công đầy trang trọng, chắc hẳn sẽ là vật phẩm đầy ý nghĩa cho những người Phật tử muốn phát tâm chép kinh cúng dường Tam Bảo.

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *