In chữ thư pháp như thế nào?

Với sự phát triển của bộ môn nghệ thuật thư pháp, rất nhiều người có nhu cầu in chữ thư pháp để thưởng thức, trang trí, tặng quà… Tuy nhiên, chắc hẳn chúng ta gặp không ít lúng túng trong lần đầu làm quen với công việc này. Hãy cùng Pháp An tìm hiểu nhé!

Thư pháp – nét đẹp cổ điển

Từ những con chữ bình thường, con người đã sáng tạo và nâng tầm chúng lên thành nghệ thuật, từ đó bộ môn thư pháp ra đời. Thư pháp không chỉ tôn vinh nét đẹp của chữ, mà còn thể hiện sự uyển chuyển của người cầm bút, đặc biệt là sự định tĩnh nội tâm.

Thư pháp là một bộ môn nghệ thuật lấy con chữ làm đối tượng. Dù được thể hiện dưới nhiều hình thức đa dạng khác nhau, nhưng thư pháp vẫn là một nét đẹp cua văn hóa Việt Nam. Hình ảnh những bức thư pháp đã đồng hành và gắn bó cùng đời sống văn hóa tinh thần của bao thế hệ nhân dân.

 

Ngày nay rất nhiều người có nhu cầu in chữ thư pháp để thưởng thức
Ngày nay rất nhiều người có nhu cầu in chữ thư pháp để thưởng thức

( Xem thêm các mẫu tranh thư pháp ở đây )

Thời xưa người Việt Nam vẫn sử dụng chữ Hán làm chữ viết phổ thông. Do đó, thư pháp là nghệ thuật viết chữ Hán. Những người làm công việc này thường được gọi chung là ông đồ. Họ thường cho chữ vào các dịp quan trọng như lễ tết, cưới hỏi, tang ma…

Khi Việt Nam bắt đầu sử dụng chữ Quốc ngữ phổ biến, nhiều người đã tìm tòi cách viết thư pháp bằng chữ Quốc ngữ. Về sau, thư pháp Việt càng lúc càng phổ biến trong xã hội, đi đâu chúng ta cũng bắt gặp những dòng thư pháp. Từ đó, nhu cầu in chữ thư pháp xuất hiện.

Nhu cầu in chữ thư pháp

Ngày nay, thư pháp Việt đã trở nên quen thuộc với mọi người trong xã hội, đặc biệt là vào các sự kiện quan trọng. Thư pháp được thể hiện qua nhiều chất liệu như giấy, lụa, gỗ, đá… Ngoài viết, vẽ, khắc… con người còn có nhu cầu in chữ thư pháp.

Trong xã hội hiện đại, con người chúng ta có quá nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn, nhưng đâu đó vẫn còn những nét hoài cổ được ưa chuộng, trong đó có in chữ thư pháp. Có thể nói, thư pháp đã mang đến cho cuộc sống con người giá trị tinh thần sâu sắc.

Nhu cầu in chữ thư pháp xuất hiện từ khi thư pháp phổ biến trong xã hội
Nhu cầu in chữ thư pháp xuất hiện từ khi thư pháp phổ biến trong xã hội

Thư pháp đã tồn tại hàng trăm năm tại Việt Nam. Qua thời gian, các thế hệ đã cùng nhau tìm tòi, thử nghiệm, đổi mới… khiến thư pháp càng lúc càng trở nên phong phú. Để có thể in chữ thư pháp như hiện nay, con người đã phải trải qua cả một quá trình sáng tạo không ngừng nghỉ.

Kế thừa thành quả đó, kết hợp với những sáng tạo riêng biệt, những dòng chữ thư pháp mới mẻ đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu in chữ thư pháp của người sử dụng. Ở đó, chúng ta thấy sự khéo léo, uyển chuyển, tinh tế… ẩn chứa trong từng đường nét.

Sổ tay in chữ thư pháp

Có thể nói, thư pháp là gì rất đơn giản nhưng lại rất phức tạp. Bởi, chỉ vài đường nét, nhưng không phải ai cũng tạo thành bức tranh chữ sống động. Do đó, hiện nay có ất nhiều bạn trẻ hiện nay đam mê thư pháp, nhưng đa phần không biết nên bắt đầu từ đâu.

Các câu lạc bộ, trung tâm, khóa học… được mở ra nhằm giúp mọi người học hỏi và thực hành viết thư pháp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để tham gia các tổ chức đó. Do vậy, rèn luyện thư pháp tại nhà vẫn là điều mà nhiều người mong mỏi.

Sổ chép thư pháp "Một nét bình an" đã in chữ thư pháp qua những nét mờ
Sổ chép thư pháp “Một nét bình an” đã in chữ thư pháp qua những nét mờ

Đáp ứng nhu cầu đó, Pháp An đã thiết kế và sản xuất sổ tay luyện viết thư pháp có tên là “Một nét bình yên” dành cho những ai chưa biết thư pháp là gì. Ấn phẩm này sẽ là lựa chọn cần thiết cho những người có niềm đam mê thư pháp nhưng có ít thời gian rảnh rỗi.

Ở sản phẩm này, các dòng chữ thư pháp đã được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo là có thể tạo thành một bức thư pháp đầy sống động. Khi đó, dù ở bất cứ đâu, chúng ta vẫn có cơ hội tiếp xúc với thư pháp một cách dễ dàng.

Tìm mua sổ chép thư pháp ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp các loại sổ chép thư pháp với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm mua các loại sổ chép thư pháp do Pháp An thực hiện tại địa chỉ:

Những quyển sổ chép thư pháp được thiết kế đầy trang trọng, chắc hẳn sẽ mang đến nhiều ý nghĩa đối với những ai đam mê và mong muốn có cơ hội thực hành viết thư pháp.

Hãy liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *