Hướng dẫn sử dụng quyển chép kinh

Nhiều Phật tử có nguyện vọng sử dụng các loại quyển chép kinh được thiết kế sẵn để thực tập chép kinh tại nhà. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn khá nhiều thắc mắc, băn khoăn, lúng túng… trong bước đầu sử dụng sản phẩm này. Vậy chúng ta cần lưu ý những gì?

Quyển chép kinh là gì?

Chép kinh là viết lại nội dung kinh Phật từ quyển kinh sang vở trắng. Công việc này nhằm giúp người biên chép có cơ hội ôn nhắc lại lời dạy của Đức Phật, từ đó đưa vào ứng dụng lời Phật dạy trong cuộc sống đồng thời tăng trưởng công đức cho bản thân.

Quyển chép kinh là sản phẩm được thiết kế nhằm phục vụ mục đích chép kinh. Trong đó, các bài kinh được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo, rất tiện lợi. Như vậy, chúng ta không phải vừa xem bản kinh gốc trên sách, vừa chép lại trên một quyển vở khác.

moi-ngay-chi-can-chep-kinh-mot-ti
Mỗi ngày chỉ cần dành chút thời gian chép dù chỉ một vài trang trong quyển chép kinh cũng đã có được lợi lạc

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại quyển chép kinh được thiết kế bắt mắt và nội dung đa dạng, phù hợp với nhu cầu của mọi người. Phật tử có thể tìm kiếm và lựa chọn những sản phẩm này. Trong đó, Pháp An là một đơn vị uy tín mà các bạn có thể liên hệ.

Chép kinh là một phương pháp tu học kinh điển, thư giãn đầu óc, chuyển hóa thân tâm… Do đó, Phật tử nên dành thời gian thực tập chép kinh mỗi ngày, với phương pháp đúng đắn, như thế chúng ta sẽ gặt hái được những lợi lạc và công đức lớn lao.

Quyển chép kinh có tác dụng gì?

Thực hành chép kinh có tác dụng chính là học tập giáo pháp của Đức Thế Tôn, từ đó đưa vào áp dụng trong đời sống thực tiễn. Khi bàn tay nắn nót trên quyển chép kinh, chúng ta có thể toàn tâm toàn ý dõi theo từng lời dạy đầy giá trị của Đức Phật.

Như vậy, cùng với việc trì tụng, chép kinh cũng là cách đi sâu vào giáo lý Phật Đà. Đó là cơ hội giúp mỗi người nuôi dưỡng tâm hồn từ giáo pháp cao quý. Đồng thời, việc làm này cũng thể hiện sự trân trọng Tam Bảo mà cụ thể ở đây là Pháp Bảo.

quyen-kinh-chep-chu-phan
Các loại quyển chép kinh được thiết kế sẵn để thực tập chép kinh tại nhà

Các mẫu chép kinh thường được mọi người tìm mua : https://phapan.com.vn/san-pham/san-pham-chep-kinh/

Ngoài ra, thực tập chép kinh giúp Phật tử có khoảng thời gian thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng. Bằng sự chú tâm vào từng câu chữ trong quyển chép kinh, chúng ta có thể buông xả những muộn phiền từ đời sống thế tục hằng này.

Gặp được kinh điển là điều đáng quý, có cơ hội nghiền ngẫm để hiểu sâu kinh điển lại càng đáng quý hơn nữa. Vì có hiểu rõ kinh điển, chúng ta mới có thể làm đúng những lời dạy của Đức Thế Tôn, nhằm đem lại hạnh phúc cho mình và mọi người.

Sử dụng quyển chép kinh thế nào?

Khi sử dụng quyển chép kinh, chúng ta cầngiữ thân trang nghiêm và tâm an định. Nhờ đó có thể thực hiện việc biên chép một từ tốn và chính xác, thể hiện sự nâng niu lời vàng cao quý. Khi chép, biết rõ mình đang chép đến đâu bằng cách: mắt nhìn, miệng đọc, tâm nghĩ và tay viết.

Phật tử có thể phát tâm chép kinh tùy theo nguyện vọng và khả năng của bản thân. Mỗi ngày chỉ cần dành chút thời gian chép dù chỉ một vài trang trong quyển chép kinh cũng đã có được lợi lạc. Điều cốt lõi là qua đó, chúng ta có thể thấm sâu vào từng lời kinh ý pháp.

chu-tam-vao-tung-cau-chu
Chú tâm vào từng câu chữ trong quyển chép kinh giúp chúng ta buông xả những muộn phiền

Phật tử cần kết hợp việc chép kinh song hành với tu tập các thiện nghiệp. Nhờ chúng ta giữ giới, cúng dường, bố thí, thiền định… mà việc chép kinh càng thêm phát huy giá trị. Hãy kết nối người thân, người quen, bạn bè… cùng tham gia chép kinh. Đó là cách cùng nhau trồng căn lành và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của giáo pháp.

Ngoài ra, nếu chúng ta chép kinh vì mục đích cầu an hay cầu siêu cho người thân, hồi hướng công đức cho đối tượng cụ thể, cầu nguyện điều gì đó cho bản thân, hoặc sám hối lỗi lầm đã gây ra… nếu bằng tâm chí thành thì đều có thể thành tựu.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *