Hướng dẫn chép chú Đại Bi

Chép chú Đại Bi là những phương pháp thực tập hữu ích trong việc tu học và hành trì Phật pháp, đặc biệt là có sự hướng dẫn chép chú Đại Bi rõ ràng. Khi biên chép, những ai ước nguyện nhận được sự gia trì của chư Phật và Bồ tát khi ốm đau bệnh tật đều nhận được tinh thần từ bi rộng lớn của nhà Phật đối với chúng sanh.

Ý nghĩa chú Đại Bi

Chú Đại Bi tên gọi đầy đủ Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bố Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni Kinh Đại Bi Thần Chú. Theo kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, bài chú này được Bồ tát Quán Thế Âm đọc trong một pháp hội trước chư Phật, Bồ tát, chư thiên, quỷ thần…

Ý nghĩa bài chú là sức mạnh từ bi vĩ đại và không có chướng ngại của Quán Thế Âm Bồ tát, mong muốn hạnh phúc và lợi ích cho tất cả chúng sanh. Bài chú có thể giúp chúng sang tiêu trừ tai họa và ác nghiệp, tránh xa những sự sợ hãi oán hận…

huong-dan-chep-chu-dai-bi
Có được hướng dẫn chép chú Đại Bi rõ ràng mang đến nhiều lợi ích cho hành giả

Khi trì tụng hoặc biên chép chú Đại Bi, ánh sáng từ bi của chư Phật sẽ chiếu tỏa rộng rãi đến các chúng sanh. Con người nhờ đó mà tăng trưởng lòng từ bi và phát triển trí tuệ. Bên cạnh đó, uy lực của thần chú này còn mang đến bình an cho chúng sanh đang sống trong khổ đau ở các cõi luân hồi.

Đây là chân ngôn phổ biến trong Phật giáo Đại thừa ở các quốc gia Đông Á. Mặc dù bài chú nói về lòng từ bi lớn (đại bi), nhưng cũng được xem là có công năng bảo hộ con người trước tai họa và mang đến sự thanh tịnh thân tâm. Nếu có sự hướng dẫn chép chú Đại Bi, hành giả có thể thực hiện một cách chính xác.

Chép chú Đại Bi để làm gì?

Chép kinh là một hạnh thù thắng, mang lại công đức lớn. Chép kinh có ý nghĩa là sự ca ngợi và lưu truyền những lời của Đức Phật đã giảng dạy. Đồng thời, đó là dịp để hàng Phật tử tăng trưởng tín tâm và trang nghiêm công đức cho bản thân mình.

Chú Đại Bi là bài chú quen thuộc và linh thiêng của người con Phật. Tuy nhiên, bài chú khá dài và rất khó nhớ đối với nhiều người, nhất là người lớn tuổi. Do đó, việc kiên trì nhẩm đọc và biên chép chú Đại Bi, là một cách cần thiết để những câu chú ấy có thể ghi khắc vào não bộ.

huong-dan-chep-chu-dai-bi
Những sự hướng dẫn chép chú Đại Bi sẽ góp phần giúp Phật tử đạt được lợi ích

Chú Đại Bi không chỉ giúp cho con người trên dương thế nhận được năng lượng từ bi của Bồ tát Quán Thế Âm, mà còn góp phần xoa dịu những đau khổ của các chúng sanh đang bị đọa đày thống khổ. Bởi, hạnh nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm là cứu khổ ban vui một cách bình đẳng đối với muôn loài.

Đọc tụng hay biên chép chú Đại Bi là các phương pháp tu tập tuyệt diệu, có công năng tẩy rửa thân tâm, giúp hành giả tiến bộ trên con đường tu tập. Mọi người cần cố gắng thực tập. Những sự hướng dẫn chép chú Đại Bi sẽ góp phần giúp Phật tử đạt được ý nghĩa đó.

>> Xem thêm: Chép kinh sám hối để giải trừ tội lỗi

Hướng dẫn chép chú Đại Bi 

Phật tử có thể phát tâm chép chú Đại Bi tùy theo nguyện vọng và khả năng của bản thân. Mỗi ngày chỉ cần dành chút thời gian chép dù chỉ một trang hay một biến thôi thì cũng đã có được công lức lớn lao. Tuy nhiên, chúng ta cần biên chép một từ tốn và chính xác, thể hiện sự nâng niu lời vàng cao quý.

Để chép chú Đại Bi đúng cách, chúng ta cố gắng giữ thân trang nghiêm và tâm an định. Khi chép, biết rõ mình đang chép đến đâu bằng cách: mắt nhìn, miệng đọc, tâm nghĩ và tay viết. Như vậy trong lúc chép, ba nghiệp thân miệng ý đều thanh tịnh.

huong-dan-chep-chu-dai-bi
Thực tập thông qua sự hướng dẫn chép chú Đại Bi là phương pháp tu tập có giá trị

Nếu đủ duyên, bạn có thể khuyến khích gia đình, người thân, bạn bè cùng tham gia việc biên chép chú Đại Bi. Qua đó, chúng ta góp phần lan tỏa những giá trị từ bi của đạo Phật đến với mọi người. Bởi, chú Đại Bi là thần chú của chư Phật, cho nên khi tụng niệm hay biên chép, đều được Đấng Từ Bi gia hộ.

Nếu có nỗ lực và sự hướng dẫn chép chú Đại Bi, chắc hẳn quý Phật tử sẽ có được rất nhiều lợi ích. Quan trọng hơn, song hành với việc biên chép, Phật tử nên thực hành hạnh từ bi ngoài cuộc sống, để thiết thực hóa những lời dạy của chư Phật, Bồ tát, hiền thánh tăng.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh sổ tay chép Chú Đại Bi do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *