Giá trị bản kinh Địa Tạng chép tay

Công việc biên chép kinh điển thông qua kinh Địa Tạng chép tay không chỉ giúp chúng ta đi sâu vào lời Phật dạy mà còn để chúng ta gửi gắm những nguyện vọng thiết thực như cầu an, cầu siêu, sám hối báo hiếu… Hãy cùng Pháp An tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Kinh Địa Tạng chép tay là gì?

Kinh Địa Tạng là bản kinh nói về công hạnh và nguyện lực của Bồ tát Địa Tạng. Ngài có đại nguyện cứu độ tất cả chúng sanh trong sáu cõi luân hồi và không thành Phật quả khi cõi địa ngục vẫn còn chúng sanh phải chịu đau khổ. Qua đây, Phật tử có thể học tập theo tấm gương từ bi rộng lớn của Bồ tát Địa Tạng.

Hiện nay, biên chép kinh Địa Tạng nói chung, sử dụng kinh Địa Tạng chép tay nói riêng, được nhiều Phật tử khuyến khích nhau thực hiện. Đó là một trong những phương pháp tu học thiết thực, giúp mỗi người có cơ hội đào sâu những lời dạy cao quý của Đức Phật.

mau-kinh-dia-tang-chep-tay
Kinh Địa Tạng chép tay giúp chúng ta đi sâu vào lời Phật dạy

Hình ảnh tôn quý của Bồ tát Địa Tạng đã khiến nhiều Phật tử lựa chọn chép kinh Địa Tạng, nhằm nhắc nhở nhau về đức tính cao cả của vị Bồ tát này.  Tuy nhiên, chép kinh Địa Tạng có lợi ích gì không? Chắc hẳn đó là thắc mắc của nhiều người.

Thật ra, công đức từ việc chép kinh rất lớn. Chép kinh giúp cho đời sống chúng ta thuận lợi, ít chướng ngại, hóa giải hận thù, biến dữ thành lành, bệnh tật tiêu tan, siêu độ vong linh… Hy vọng với kinh Địa Tạng chép tay, Phật tử sẽ có thể góp phần hồi hướng công đức cho âm siêu dương thới.

Tấm gương chép kinh ngày xưa

Chép kinh là công việc vô cùng cao quý. Vì thế trong các việc làm phước thiện, biên chép và ấn tống kinh điển luôn được khuyến khích và ca ngợi. Người xưa đã để lại nhiều tấm gương, góp phần giúp chúng ta giải tỏa thắc mắc về việc chép kinh Phật có ý nghĩa gì.

Thời Đường (Trung Quốc) có ni sư Luyện Hạnh ở vùng Hà Đông thường xuyên tụng kinh và mời người viết chữ đẹp chép kinh. Mặc dù phải trả công cao gấp nhiều lần, nhưng ni sư vẫn rất ân cần với người chép kinh. Công việc phải mất nhiều năm mới hoàn thành.

mau-kinh-dia-tang-chep-tay
Sử dụng kinh Địa Tạng chép tay, được nhiều Phật tử khuyến khích nhau thực hiện

Bấy giờ, có nhà sư Pháp Đoan ở chùa Long Môn muốn mượn bộ kinh ấy của ni sư Luyện Hạnh. Bấy giờ ni sư không cho, bị Pháp Đoan quở trách, cuối cùng ni sư bèn tự tay đem đến cho Pháp Đoan. Pháp Đoan mở ra đọc, chỉ thấy giấy vàng, không hề có chữ nào.

Pháp Đoan hổ thẹn, bèn trả lại cho ni sư Luyện Hạnh. Ni sư buồn khóc nhận lấy, dùng nước thơm rửa hộp đựng kinh, đội lên đầu nhiễu Phật bảy ngày. Khi mở ra, chữ hiện như cũ. Câu chuyện này giúp chúng ta phần nào thấy được việc chép kinh Phật có ý nghĩa gì.

Cách sử dụng kinh Địa Tạng chép tay

Chép kinh Địa Tạng là phương pháp được nhiều người thực tập, nhưng sử dụng kinh Địa Tạng chép tay sao cho đúng thì không phải ai cũng nắm rõ. Có nắm rõ thông tin này, chúng ta mới thuận lợi trong việc biên chép và nhận thấy giá trị của công việc mình đang làm.

Khi chép kinh, Phật tử cần thanh tịnh ba nghiệp là thân – khẩu – ý. Hãy thật trân trọng, nâng niu, cẩn thận khi chép từng trang kinh để tránh sai sót. Khi đọc và viết, chúng ta kết hợp với tư duy để đào sâu và thấu đáo những ý pháp được trình bày trong kinh Địa Tạng chép tay.

mau-kinh-dia-tang-chep-tay
Hy vọng kinh Địa Tạng chép tay giúp Phật tử hồi hướng công đức cho âm siêu dương thới

Khi đã hiểu cách chép kinh Địa Tạng sao cho đúng, Phật tử sẽ nhận thấy điều mình đang làm mang lại ý nghĩa lớn lao. Bởi, chép kinh là để hiểu sâu nội dung kinh điển và vận dụng vào trong cuộc sống, từ đó mang lại lợi lạc cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tóm lại, chép kinh Địa Tạng không chỉ là một trong những phương pháp tu tập cho Phật tử, mà còn giúp người thực hành có thể hồi hướng công đức cho người thân đã mất, cũng như chúng sanh đang khổ đau trong mười phương, cầu mong họ được siêu thoát.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Đặc biệt là kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, xem tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *