Đọc chú Đại Bi có cần ăn chay không?

Khi đọc tụng chú Đại Bi, nhiều Phật tử quan tâm đến những điều kiện giúp cho việc thọ trì thần chú phát huy hiệu quả. Trong đó, có thắc mắc: Khi đọc chú Đại Bi có cần ăn chay không? Bởi, nhiều người cho rằng, đọc tụng thần chú cần giữ gìn thân tâm trong sạch.

Giới thiệu về chú Đại Bi

Chú Đại Bi là bài chú căn bản minh họa công đức nội chứng của Quán Thế Âm Bồ Tát, được rút ra từ kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni. Đây được xem là bài chú tiêu tai giải hạn, hồi chuông cảnh tỉnh giúp chúng sinh vượt qua u mê và tìm kiếm bến bờ bình yên trong tâm hồn.

Chú Đại Bi được Quán Thế Âm Bồ tát đọc trong một Pháp hội với sự có mặt của chư Phật, Bồ Tát, Thánh tăng, chư Thiên… Theo nội dung kinh, sau khi Bồ tát đọc bài chú, cõi đất xảy ra sáu phen biến động, trời mưa hoa báu rơi xuống rải rác, mười phương chư Phật đều vui mừng và thiên ma ngoại đạo thì sợ hãi.

doc-chu-dai-bi-co-can-an-chay-khong
Khi đọc chú Đại Bi có cần ăn chay không tùy thuộc vào sự phát tâm của mỗi người

Bên cạnh đó, chúng ta cần biết thêm, chú Đại Bi là bao gồm phần hiển và phần mật. Phần hiển trình bày ý nghĩa và chân lý trong kinh để hành giả có thể tụng niệm, nghiên cứu và áp dụng. Phần mật có những ẩn nghĩa sâu xa, mang giá trị uyên thâm.

Có thể nói, Bồ tát Quán Thế Âm là vị minh sư với phương tiện thiện xảo là thần chú Đại Bi, luôn giúp đỡ những ai trì tụng hay biên chép một cách chí thành. Do đó, Phật tử tinh tấn thọ trì bài chú này ắt hẳn nhận được năng lực của Đấng Từ Bi gia hộ. Tuy nhiên, khi đọc chú Đại Bi có cần ăn chay không?

Đọc chú Đại Bi có cần ăn chay không?

Khi đã hiểu rõ ý nghĩa của việc trì đọc chú Đại Bi là gì, chúng ta tự khắc hiểu rõ khi đọc chú Đại Bi có cần ăn chay không? Thật ra, chỉ cần trong lúc trì đọc hoặc biên chép Phât tử thành tâm, giữ thân tâm trong sạch luôn luôn hướng Phật – hướng thiện là có thể hóa giải chướng nghiệp, tiêu trừ ác duyên, nhận được phước lành…

Ngoài ra, hành giả tu tập thiền định có thể nương vào thần lực của chú Đại Bi như một phương tiện để định tâm. Nhờ khả năng chuyên chở mầu nhiệm của những âm thanh vi diệu này, chúng ta có thể dễ dàng tiến bộ, vững chãi, an lạc trên con đường tu tập.

doc-chu-dai-bi-co-can-an-chay-khong
Khi đã nắm ý nghĩa việc trì tụng, chúng ta sẽ hiểu rõ khi đọc chú Đại Bi có cần ăn chay không

Bên cạnh đó, khi thọ trì chú Đại Bi, chúng ta cần có tâm bồ đề rộng lớn, nguyện độ muôn loài, giữ lòng bình đẳng với mọi chúng sanh… Sự phát tâm dũng mãnh ấy là một trong những phương tiện diệu dụng giúp hành giả mau chóng đạt đến kết qủa trong thiền định.

Tóm lại, ý nghĩa của việc trì đọc chú Đại Bi là vô cùng to lớn. Hôm nay, chúng ta không chỉ đã khám phá được kho tàng, nhờ đó làm phong phú cho tâm hồn đang khô kiệt của mình, mà còn tìm được chiếc chìa khóa mở vào cánh cửa thênh thang của đạo quả giác ngộ.

Chép kinh chú Đại Bi từ đâu?

Ở trên, chúng ta vừa được giải đáp thắc mắc khi đọc Chú Đại Bi có cần ăn chay không. Ngoài việc trì đọc chú Đại Bi, Phật tử còn có thể sử dụng sổ tay chép kinh do Pháp An sản xuất. Khi chúng ta vừa biên chép, cũng là lúc chúng ta vừa đọc tụng, giúp hành giả tẩy rửa thân tâm và tiến bộ trên con đường tu tập.

Các kinh chú trong sổ tay được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo (đồ nét) rất dễ dàng, thuận tiện, thẩm mỹ. Như thế, thay vì chúng ta vừa xem một quyển kinh vừa chép lại vào một quyển vở, thì ở đây kinh văn đã có sẵn trong sổ tay.

doc-chu-dai-bi-co-can-an-chay-khong
Sự thành tâm hướng Phật quan trọng hơn việc khi đọc chú Đại Bi có cần ăn chay không

Ngoài sổ tay chép kinh, nhằm giúp mọi người có thể tiếp cận chú Đại Bi một cách dễ dàng, Pháp An ra mắt sản phẩm Bản chép chú Đại Bi kích thước lớn. Sản phẩm có kích thước là 50x100cm, được in trên chất liệu giấy Canson cao cấp nhập khẩu từ Pháp.

Sau khi biên chép với sản phẩm này, chúng ta đã có một bức tranh độc đáo để trang trí cho không gian nhà ở, phòng khách, phòng làm việc, nơi thờ tự… Giá trị của sản phẩm không chỉ vì tính chất mới lạ trên thị trường, mà còn vì có sự đóng góp từ bàn tay, công sức, thành tâm… của chính chúng ta.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh sổ tay chép Chú Đại Bi do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *