Đệ tử của Phật A Di Đà gồm những ai?

Phật A Di Đà đã rất quen thuộc với hàng Phật tử. Song, không ít người vẫn còn thắc mắc về những đệ tử của Phật A Di Đà. Họ gồm những ai, có công hạnh ra sao, chúng ta có thể học hỏi những gì… Đó là những câu hỏi mà Pháp An kính mời các bạn cùng tìm hiểu.

Tìm hiểu về Phật A Di Đà

Con người biết đến Phật A Di Đà thông qua kinh A Di Đà. Đây là bản kinh nền tảng của Tịnh Độ tông – tông phái Phật giáo lấy việc trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà làm pháp môn tu tập căn bản. Tại Việt Nam, kinh này thường được trì tụng ở các chùa Bắc tông vào thời khóa công phu chiều hoặc tối.

Nội dung A Di Đà xoay quanh hai vấn đề chính. Đầu tiên, kinh giới thiệu về thế giới Cực Lạc ở phương Tây do Phật A Di Đà làm giáo chủ, với vô số công đức thù thắng. Tiếp đến, kinh chỉ dạy phương pháp tu tập để được vãng sanh về cõi nước ấy, đó là niệm Phật hồng danh A Di Đà.

de-tu-cua-phat-a-di-da
Tìm hiểu về đệ tử của Phật A Di Đà là đang hướng về thế giới Tịnh Độ

Danh hiệu của Phật A Di Đà có hai ý nghĩa chính là Vô Lượng Thọ (tuổi thọ không giới hạn) và Vô Lượng Quang (ánh sáng không giới hạn). Cõi Cực Lạc của Phật A Di Đà là cảnh giới hoàn toàn thanh tịnh và trang nghiêm. Chúng sanh ở cõi nước ấy được sống trong an lạc, không còn đau khổ, lìa xa uế nhiễm.

Tìm hiểu về kinh A Di Đà, chúng ta sẽ bắt gặp lời dạy về việc niệm Phật hồng danh A Di Đà một cách nhất tâm bất loạn. Điều đó nói cách khác là không lìa chánh niệm. Khi tâm không còn mộng tưởng tán loạn theo trần cảnh, hành giả có thể đạt được sự định tĩnh.

Đệ tử của Phật A Di Đà

Đệ tử của Phật A Di Đà rất đông đảo. Họ đều là những bậc tu hành uyên thâm, chứng ngộ, vãng sanh về Cực Lạc, không thối chuyển chí nguyện… Trong đó, hai vị đệ tử nổi bật nhất của ngài là Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Đại Thế Chí.

Bồ tát Quán Thế Âm có nghĩa là vị Bồ Tát quán sát âm thanh đau khổ của thế gian mà cứu độ một cách tự tại. Nơi nào, lúc nào trong vũ trụ có âm thanh chúng sanh đau khổ, ngài hiện thân cứu độ rất tự tại. Do đó, ngài còn có tên là Quán Tự Tại.

de-tu-cua-phat-a-di-da
Hai đệ tử của Phật A Di Đà nổi bật nhất là Quán Thế Âm và Đại Thế Chí

Đại Thế Chí Bồ tát còn có những tên gọi khác như là Đắc Đại Thế Bồ tát, Đại Tinh Tấn Bồ tát, Vô Lượng Quang Bồ tát, Linh Cát Bồ tát… Ngài dùng trí tuệ để cắt đứt những phiền não vô minh và cứu vớt chúng sanh ra khỏi vũng bùn ác trược.

Để đến được thế giới Cực Lạc và trở thành đệ tử của Phật A Di Đà, hành giả cần trì niệm hồng danh của đức Phật A Di Đà đạt đến sự nhất tâm bất loạn. Khi đó, chúng ta tạo được trạng thái định tĩnh cho tâm, hướng đến sự thanh tịnh trong đời sống.

Biên chép hồng danh của đức Phật A Di Đà

Biên chép hồng danh Đức Phật A Di Đà là một phương pháp thực tập lợi ích. Thông qua những chữ viết bằng tay, hành giả có cơ hội thực tập niệm Phật hồng danh A Di Đà một cách gián tiếp. Khi bàn tay chúng ta nắn nót từng chữ, cũng là lúc miệng chúng ta đọc và tâm chúng ta nhớ nghĩ về Phật.

Khi biên chép danh hiệu Phật A Di Đà, chúng ta cần thanh tịnh ba nghiệp là thân – khẩu – ý. Hãy thật trân trọng, nâng niu, cẩn thận khi chép từng trang để tránh sai sót. Bên cạnh đó, Phật tử cần biên chép cho sạch đẹp và trang nghiêm để thể hiện lòng cung kính đối với Tam Bảo.

de-tu-cua-phat-a-di-da
Nhiếp phục những tán loạn và phiền não để đạt được định tĩnh khi niệm danh hiệu đệ tử Phât A Di Đà

Biên chép danh hiệu Phật A Di Đà là phương pháp đơn giản, dễ thực hành, áp dụng có hiệu quả, phù hợp với nhiều đối tượng… Do đó, không chỉ chúng ta thực hiện, mà còn có thể khuyến khích những người xung quanh cùng thực hiện, nếu có đủ duyên.

Tương tự trì niệm, thông qua biên chép hồng danh của đức Phật A Di Đà, chúng ta có cơ hội tìm về cảm giác bình yên sau những bộn bề cuộc sống. Nhờ vậy, mỗi người tăng thêm sự chánh niệm tỉnh thức, hướng đến thiết lập cuộc sống an lạc hằng ngày.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *