Đặc sắc những dòng thư pháp tri ân

Tri ân và báo ân luôn là đạo lý được ông cha ta khuyên dạy con cháu. Ngày nay, với đà phát triển của xã hội, những bức thư pháp tri ân góp phần nhắc nhở đạo lý đó. Dù chúng chỉ là vật chất, nhưng bên trong đã thể hiện những giá trị tinh thần cao quý.

Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Những bức thư pháp tri ân gắn liền với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Không phải tự dưng mà chúng ta nên người, tất cả là nhờ công ơn của ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè… Do đó, chúng ta phải nhớ ơn và cố gắng đền đáp những công ơn ấy.

Trong Phật giáo, Đức Phật cũng dạy con người về Tứ ân. Theo kinh Tâm Địa Quán, con người đón nhận bốn ân nặng gồm: ân cha mẹ, ân chúng sanh, ân quốc vương, ân Tam Bảo. Do đó, mỗi người có trách nhiệm nhớ ơn và có nghĩa vụ đáp đền.

Tri ân là truyền thống đạo lý tốt đẹp xuyên suốt hàng ngàn năm lịch sử dân tộc
Tri ân là truyền thống đạo lý tốt đẹp xuyên suốt hàng ngàn năm lịch sử dân tộc

Ngoài ra, công ơn thầy dạy học cũng rất quan trọng. Trong nhà Phật, chư Tăng Ni thường có câu: “Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng / Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền.” Ngoài đời, chúng ta cũng thường hay nghe câu: “Không thầy đố mày làm nên”.

Như vậy, những bức thư pháp tri ân nói lên tấm lòng của chúng ta với những bậc trưởng bối đã có công ơn với mình. Đó là truyền thống đạo lý tốt đẹp xuyên suốt hàng ngàn năm lịch sử dân tộc, đồng thời cũng phù hợp với tinh thần của Phật giáo. ( Xem thêm nhiều mẫu thư pháp tại đây )

Thư pháp tri ân đặc sắc

Thư pháp là nét văn hóa của dân tộc Việt Nam. Từ bàn tay tài hoa, bộ óc sáng tạo, tâm hồn rung cảm… những nghệ nhân đã tung những đường bút điêu luyện. Từ đó những dòng chữ dần dần hiện ra một cách tinh tế, uyển chuyển, thẩm mỹ… tạo thành một tác phẩm nghệ thuật giàu giá trị.

Đối với các sản phẩm thư pháp tri ân, về hình thức chúng vô cùng đa dạng, từ đơn giản đến cầu kỳ. Người sử dụng có thể tùy ý lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, chúng ta đừng quên quan tâm đến quan điểm thẩm mỹ của người nhận.

Những bức thư pháp tri ân gắn liền với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc
Những bức thư pháp tri ân gắn liền với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc

Về nội dung, những câu chữ trong thư pháp thường là những câu danh ngôn, ca dao, tục ngữ, văn thơ… mang ý nghĩa giáo dục. Do đó, thông qua các bức tranh chữ độc đáo này, con người có thể tự nhắc nhở chính mình phải biết nhớ ơn và đền ơn.

Lòng tri ân được thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau, không chỉ qua lời nói, mà còn qua những hình thức quà tặng hết sức phong phú. Trong đó, dĩ nhiên không thể thiếu thư pháp. Những bức thư pháp tri ân đã góp phần chuyển tải giá trị văn hóa sâu sắc của dân tộc.

Trải nghiệm thư pháp tại nhà

Ngày nay, thư pháp phát triển khắp nơi. Nhiều người mong muốn thực hành thư pháp, đặc biệt là giới trẻ. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều câu lạc bộ, khóa học, tổ chức… đã ra đời. Tuy vậy, không phải ai cũng có thời gian để tham gia những môi trường ấy.

Không ít người lựa chọn luyện tập thư pháp tại nhà. Tuy vậy, chúng ta lại gặp phải nhiều khó khăn, vì không biết nên bắt đầu từ đâu. Nếu có một sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu trên, chắc hẳn mọi người sẽ có cơ hội đắm mình trong những nét thư pháp an nhiên.

Sổ chép thư pháp “Một nét bình an” giúp người yêu thư pháp bước đầu làm quen với bộ môn này
Sổ chép thư pháp “Một nét bình an” giúp người yêu thư pháp bước đầu làm quen với bộ môn này

Từ thực tế đó, Pháp An đã cho ra đời sổ tay luyện viết thư pháp mang tên “Một nét bình an”. Sách dày 50 trang, khổ 20 x 30 cm, được in ấn công phu trên chất liệu giấy cao cấp, trình bày mỹ thuật, nội dung phong phú. Trong đó, các dòng thư pháp đã được thiết kế sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo rất dễ dàng.

Sổ chép thư pháp “Một nét bình an” giúp những người yêu thư pháp bước đầu làm quen với bộ môn nghệ thuật này, rút ngắn thời gian học hỏi và thực hành thư pháp. Không chỉ thế, chúng ta còn có những khoảnh khắc thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tìm mua sổ chép thư pháp ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp các loại sổ chép thư pháp với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm mua các loại sổ chép thư pháp do Pháp An thực hiện tại địa chỉ:

Những quyển sổ chép thư pháp được thiết kế đầy trang trọng, chắc hẳn sẽ mang đến nhiều ý nghĩa đối với những ai đam mê và mong muốn có cơ hội thực hành viết thư pháp.

Hãy liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *