Công đức chép kinh Vô Lượng Thọ

Kinh Vô Lượng Thọ là gì và công đức chép kinh Vô Lượng Thọ ra sao? Mặc dù công việc chép kinh được rất nhiều người thực hiện, nhưng chắc hẳn vẫn còn không ít người có những thắc mắc như trên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Giới thiệu về kinh Vô Lượng Thọ

Chép kinh là một phương pháp thực tập phổ biến xưa và nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ việc chép kinh có tác dụng gì. Trước khi tìm hiểu về công đức chép kinh Vô Lượng Thọ, chúng ta nên nắm vững về nội dung kinh Vô Lượng Thọ.

Kinh Vô Lượng Thọ là một trong ba bộ kinh nền tảng của Tịnh độ tông, hai kinh còn lại là kinh A Di Đà và kinh Quán Vô Lượng Thọ. Phép tu của Tịnh độ tông chủ yếu là trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà, nhằm nguyện vãng sanh về cảnh giới Cực Lạc.

Trong kinh A Di Đà, cảnh giới Cực Lạc ở Tây phương được diễn tả một cách rõ ràng. Tiếp đến, kinh Vô Lượng Thọ triển khai thêm, thuyết minh cho chúng sanh thấy nguyện lực đức Phật A Di Đà và nhân duyên mật thiết giữa chúng sanh với Phật.

tri-thuc-va-kinh
Khuyến khích những người xung quanh nhân rộng công đức chép kinh Vô Lượng Thọ

Có được duyên lành tìm hiểu về kinh Vô Lượng Thọ là điều vô cùng quý giá, công đức chép kinh Vô Lượng Thọ lại càng quý giá hơn nữa. Đó chính là kết duyên bồ đề cùng bạn lành bốn phương, để cùng nhau hướng về con đường sáng lành thênh thang trước mặt.

Công đức chép kinh Vô Lượng Thọ

Công đức chép kinh Vô Lượng Thọ rất lớn. Những ai biên chép vì nhu cầu tu học của bản thân, hay vì giúp đỡ người khác có cơ hội tiếp cận kinh điển, đều thành tựu công đức lành. Bởi vì, đó là hành động đem lại lợi lạc cho mình và cho người. Kinh Vô Lượng Thọ dạy:

“Nếu có chúng sanh nào đối với kinh này viết chép cúng dường thọ trì đọc tụng, trong chút thời gian vì người diễn nói, khuyên họ lóng nghe, không sanh ưu não, cho đến ngày đêm suy nghĩ cõi Cực Lạc và công đức của Phật A Di Đà, đối với đạo vô thượng trọn không thối chuyển.

Giả sử ba ngàn thế giới tràn ngập lửa lớn, người đó khi mạng chung cũng có thể vượt khỏi, sanh vào cõi nước Cực Lạc. Bởi người ấy đời quá khứ đã từng gặp Phật và được thọ ký Bồ Đề, tất cả Như Lai đồng tán thán. Vì thế nên phải chuyên tâm tin thọ, trì tụng diễn thuyết tu hành.”

hinh-anh-phat-phap
Công đức chép kinh Vô Lượng Thọ vô cùng quý giá

Phật tử có thể hồi hướng công đức chép kinh Vô Lượng Thọ cho ông bà, cha mẹ, người thân… đã qua đời. Đồng thời, chúng ta có thể mớ rộng tâm từ bi để hồi hướng cho tất cả chúng sanh trong mười phương, cầu nguyện âm siêu dương thới.

Hướng dẫn chép kinh Vô Lượng Thọ

Công đức biên chép kinh điển Phật giáo nói chung, công đức chép kinh Vô Lượng Thọ nói riêng, đều rất to lớn. Tuy nhiên, chép kinh là điều không dễ dàng, điều quan trọng là hành giả phải có sự chí thành, thì công việc mới thật sự có ý nghĩa cao cả.

Khi đã phát tâm chép kinh, chúng ta cần có tâm chí thành, giữ ba nghiệp thân – miệng – ý được thanh tịnh, lựa chọn nơi biên chép cho trang nghiêm. Trong lúc chép, Phật tử cần giữ tâm ý chuyên chú vào việc chép kinh, không nên nghĩ tưởng đến những chuyện thế tục.

Chúng ta vừa cẩn trọng để viết chính xác từng câu từng chữ, vừa tập trung suy nghĩ để đào sâu ý nghĩa kinh văn. Nhờ vậy, trí tuệ của chúng ta được phát huy. Mỗi lần viết xong, chúng ta đặt vở chép kinh ở nơi cao ráo sạch sẽ để hôm sau viết tiếp, không được để bừa bãi.

phat-ngoi-may-den
Có thể hồi hướng công đức chép kinh Vô Lượng Thọ cho ông bà, cha mẹ, người thân…

Khi đã thấy được công đức chép kinh Vô Lượng Thọ, không chỉ chúng ta thực hiện, mà còn có thể khuyến khích những người xung quanh cùng thực hiện, nếu có đủ duyên. Bởi, những ai có tín tâm với kinh điển thì chắc hẳn sẽ có nhiều an lạc.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *