Công đức chép chú Lăng Nghiêm

Bên cạnh việc đọc tụng, chú Lăng Nghiêm còn được nhiều người biên chép. Vậy, công đức chép chú Lăng Nghiêm ra sao? Khi thực tập chép thần chú này, hành giả cần nắm những lưu ý gì? Hãy cùng Pháp An giải đáp những thắc mắc này nhé!

Chú Lăng Nghiêm là gì?

Đọc tụng chú Lăng Nghiêm là phương pháp tu tập quen thuộc từ xưa. Bên cạnh đó, hiện nay nhiều người còn thực tập biên chép thần chú này. Tuy nhiên, công đức chép chú Lăng Nghiêm ra sao và cách thức biên chép như thế nào… chắc hẳn không ít người vẫn chưa nắm rõ.

Trong Phật giáo, tự lực vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu, như Đức Phật dạy: “Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi”. Tuy nhiên trên bước đường tu, người tu sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại, thử thách… Do vậy, chúng ta vẫn cần sự gia hộ của chư Phật, Bồ Tát, chư Thiên, hộ pháp… để củng cố sự kiên định cho bản thân.

cong-duc-chep-chu-lang-nghiem-rat-to-lon-va-co-y-nghia-voi-nguoi-tu-tap
Công đức chép chú Lăng Nghiêm rất to lớn và có ý nghĩa với người tu tập

Các thần chú nói chung, trong đó có thần chú Thủ Lăng Nghiêm, đóng vai trò hộ trì cho những người tu hành. Thần Chú Thủ Lăng Nghiêm được xem là bài chú có uy lực lớn, mang đến sự định tâm cho người tu, giải trừ mê lầm, phát triển trí tuệ.

Thần Chú Thủ Lăng Nghiêm có nguồn gốc từ kinh Thủ Lăng Nghiêm, một trong những bộ kinh nổi bật của Phật giáo Đại thừa, đặc biệt tại các quốc gia Đông Á. Cũng tương tự việc trì tụng, công đức chép chú Lăng Nghiêm rất to lớn và có ý nghĩa với người tu tập.

Công đức chép chú Lăng Nghiêm ra sao?

Thần chú là một trong những phương tiện tu tập quan trọng của Phật giáo Đại thừa và Mật tông. Mục đích của các bài chú nhằm mang lại sự định tâm cho hành giả, đồng thời chứa đựng những năng lực huyền nhiệm, để đưa đến những kết quả cụ thể trong lộ trình tu tập.

Kinh Lăng Nghiêm cho biết công đức chép chú Lăng Nghiêm là: “Nếu có chúng sanh trong các thế giới, tùy theo vật dụng trong đất nước, hoặc lá, giấy, vải trắng để biên chép chú này, đựng trong túi nhỏ, nếu người ấy ngu muội chẳng thể tụng nhớ thì đeo trên mình, hoặc để trong nhà, nên biết người ấy trọn đời chẳng bị các thứ độc hại.”

khi-co-su-chanh-niem-cong-duc-chep-chu-lang-nghiem-deu-khong-the-nghi-ban
Khi có sự chánh niệm, công đức chép chú Lăng Nghiêm đều không thể nghĩ bàn

Thần Chú Thủ Lăng Nghiêm giúp cho hành giả tăng trưởng trí huệ, vượt qua những chướng ngại trên đường tu tập, hướng đến đời sống thanh cao. Người nào nghiệp chướng nặng nề không thể trừ được, nếu chí tâm biên chép Lăng Nghiêm thì các nghiệp chướng đều tiêu diệt.

Khi biên chép thần chú đều đặn mỗi ngày với sự chánh niệm, dù bất cứ lúc nào hay nơi đâu, công đức chép chú Lăng Nghiêm đều không thể nghĩ bàn. Bởi, chú Lăng Nghiêm là đại định, hàng phục được các hạng tà ma ngoại đạo. Khi biên chép chú này, chư Thiên, thiện thần, hộ pháp đều ủng hộ và bảo vệ hành giả.

Chép chú Lăng Nghiêm như thế nào?

Khi thuyết giảng, thọ trì, đọc tụng, biên chép chú Thủ Lăng Nghiêm, hành giả cần giữ tâm trong sáng, an lạc, từ bi… Đồng thời, hãy gác lại những phiền não, toan tính, hận thù… Khi đó, chúng ta mới cảm nhận được công năng mạnh mẽ của thần chú.

Bên cạnh đó, Phật tử cũng cần lưu ý lựa chọn không gian và thời gian phù hợp để tâm hồn được an tĩnh. Với sự an tĩnh ấy, chúng ta sẽ dễ dàng hơn để nhiếp phục những tán loạn và phiền não trong tâm, từ đó dễ dàng có được công đức chép chú Lăng Nghiêm

nho-su-an-tinh-ay-chung-ta-de-dang-co-duoc-cong-duc-chep-chu-lang-nghiem
Nhờ sự an tĩnh ấy, chúng ta dễ dàng có được công đức chép chú Lăng Nghiêm

Khi dạy về kinh Lăng Nghiêm, chư Tổ ngày xưa có câu: “Thân khẩu ý nghiệp tu thanh tịnh. Tham sân si niệm yếu tảo quang.” Nghĩa là thân khẩu ý cần thanh tịnh và tham sân si cần phải diệt trừ, như vậy mới có thể cảm nhận được những giá trị câu chữ.

Muốn đạt được điều đó, hành giả cần tinh tấn giữ giới, chuyên cần học pháp, nỗ lực hành thiện… để góp phần huyển hóa thân tâm. Những phương pháp này sẽ trở thành nguồn lực to lớn, góp phần bổ trợ cho công đức chép chú Lăng Nghiêm.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *