Công đức chép chú Đại Bi ra sao?

Ngoài đọc tụng, chúng ta còn có thể biên chép kinh chú Đại Bi, nhằm cầu mong sức mạnh từ bi rộng lớn của Bồ tát Quán Thế Âm gia hộ. Công đức chép chú Đại Bi rất to lớn, nếu chúng ta thực hiện công việc này một cách đúng đắn, hiệu quả, ý nghĩa.

Tại sao phải chép kinh chú Đại Bi

Chú Đại Bi là bài chú căn bản minh họa công đức nội chứng của Quán Thế Âm Bồ Tát, được rút ra từ kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni. Đây được xem là bài chú tiêu tai giải hạn, hồi chuông cảnh tỉnh giúp chúng sinh vượt qua u mê và tìm kiếm bến bờ bình yên trong tâm hồn.

Chú Đại Bi được Quán Thế Âm Bồ tát đọc trong một Pháp hội với sự có mặt của chư Phật, Bồ Tát, Thánh tăng, chư Thiên… Theo nội dung kinh, sau khi Bồ tát đọc bài chú, cõi đất xảy ra sáu phen biến động, trời mưa hoa báu rơi xuống rải rác, mười phương chư Phật đều vui mừng và thiên ma ngoại đạo thì sợ hãi.

cong-duc-chep-chu-dai-bi
Công đức chép chú Đại Bi rất to lớn nếu chúng ta thực hiện một cách đúng đắn

Hành giả biên chép kinh chú Đại Bi cần biết kinh chú này bao gồm phần hiển và phần mật. Phần hiển trình bày ý nghĩa và chân lý trong kinh để hành giả có thể tụng niệm, nghiên cứu và áp dụng. Phần mật có những ẩn nghĩa sâu xa, mang giá trị uyên thâm.

Có thể nói, Bồ tát Quán Thế Âm là vị minh sư với phương tiện thiện xảo là thần chú Đại Bi, luôn giúp đỡ những ai trì tụng hay biên chép một cách chí thành. Do đó, công đức chép chú Đại Bi hoặc đọc tụng là rất to lớn nếu Phật tử tinh tấn hành trì.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chép kinh Phật hiệu quả

Công đức chép chú Đại Bi

Khi trì niệm hoặc biên chép kinh chú Đại Bi, con người có thể hóa giải chướng nghiệp, tiêu trừ ác duyên, nhận được phước lành… Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là khi thực hiện, chúng ta cần có sự thành tâm và luôn luôn hướng Phật – hướng thiện.

Ngoài ra, hành giả tu tập thiền định có thể nương vào thần lực của chú Đại Bi như một phương tiện để định tâm. Nhờ khả năng chuyên chở mầu nhiệm của những âm thanh vi diệu này, chúng ta có thể dễ dàng tiến bộ, vững chãi, an lạc trên con đường tu tập.

cong-duc-chep-chu-dai-bi
Công đức chép chú Đại Bi là vô giá, hành giả cần nỗ lực mỗi ngày

Bên cạnh đó, khi thọ trì chú Đại Bi, chúng ta cần có tâm bồ đề rộng lớn, nguyện độ muôn loài, giữ lòng bình đẳng với mọi chúng sanh… Sự phát tâm dũng mãnh ấy là một trong những phương tiện diệu dụng giúp hành giả mau chóng đạt đến kết qủa trong thiền định.

Tóm lại, công đức chép chú Đại Bi là vô giá. Hôm nay, chúng ta không chỉ đã khám phá được kho tàng, nhờ đó làm phong phú cho tâm hồn đang khô kiệt của mình, mà còn tìm được chiếc chìa khóa mở vào cánh cửa thênh thang của đạo quả giác ngộ.

Hướng dẫn chép chú Đại Bi

Để chép chú Đại Bi, Phật tử có thể sử dụng sổ tay chép kinh do Pháp An sản xuất, được thiết kế bằng chữ Quốc ngữ cách điệu theo kiểu chữ Phạn. Khi chúng ta vừa biên chép, cũng là lúc chúng ta vừa đọc tụng, giúp hành giả tẩy rửa thân tâm và tiến bộ trên con đường tu tập.

Các kinh chú trong sổ tay được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo (đồ nét) rất dễ dàng, thuận tiện, thẩm mỹ. Như thế, thay vì chúng ta vừa xem một quyển kinh vừa chép lại vào một quyển vở, thì ở đây kinh văn đã có sẵn trong sổ tay.

cong-duc-chep-chu-dai-bi
Phật tử cần thành tâm và tinh tấn sẽ gặt hái được công đức chép chú Đại Bi

Ngoài sổ tay chép kinh, nhằm giúp mọi người có thể tiếp cận chú Đại Bi một cách dễ dàng, Pháp An ra mắt sản phẩm Bản chép chú Đại Bi kích thước lớn. Sản phẩm có kích thước là 50x100cm, được in trên chất liệu giấy Canson cao cấp nhập khẩu từ Pháp.

Sau khi biên chép với sản phẩm này, chúng ta đã có một bức tranh độc đáo để trang trí cho không gian nhà ở, phòng khách, phòng làm việc, nơi thờ tự… Giá trị của sản phẩm không chỉ vì tính chất mới lạ trên thị trường, mà còn vì có sự đóng góp từ bàn tay, công sức, thành tâm… của chính chúng ta.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh sổ tay chép Chú Đại Bi do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *