Có thật là chú Lăng Nghiêm trừ ma không?

Chú Lăng Nghiêm trừ ma là thông tin được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, thần chú này có thật sự trừ ma hay không, nếu có thì trừ ma ra sao, và chúng ta cần phải làm gì để nhận được công năng trừ ma của chú Lăng Nghiêm? Hãy tìm hiểu cùng Pháp An nhé!

Có thật chú Lăng Nghiêm trừ ma?

Chú Lăng Nghiêm có thật sự trừ ma hay không? Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu đôi nét về thần chú này. Chú Lăng Nghiêm có nguồn gốc từ kinh Thủ Lăng Nghiêm, một trong những bộ kinh nổi bật của Phật giáo Đại thừa, đặc biệt là tại các quốc gia Đông Á. Truyền thuyết cho là kinh này do ngài Long Thọ tìm được.

Theo nội dung kinh Lăng Nghiêm, khi tôn giả A Nan chưa đắc quả A La Hán, trên đường đi khất thực đã bị ma nữ Ma Đăng Già dùng chú thuật để ám hại. Đức Phật đã sử dụng bài chú Lăng Nghiêm trừ ma để cứu giúp A Nan thoát nạn. Đồng thời, Ngài giảng dạy kinh Lăng Nghiêm.

chu-lang-nghiem-tru-ma
Để cảm nhận sức mạnh của chú Lăng Nghiêm trừ ma, hành giả cần tinh tấn giữ giới

Kinh Lăng Nghiêm có nội dung chủ đạo là con đường loại trừ vọng tâm – cái tâm phân biệt, để làm tỏ ngộ bản thể chơn tâm – cái tâm thanh tịnh, từ đó đi đến giác ngộ. Bởi giai thoại trên, chú Lăng Nghiêm được xem là bài chú có uy lực lớn, mang đến sự định tâm cho người tu, giải trừ mê lầm, phát triển trí tuệ.

Để cảm nhận sức mạnh của chú Lăng Nghiêm trừ ma, người thọ trì cần giữ ba nghiệp thân – miệng – ý thanh tịnh, trừ diệt tham – sân – si. Muốn đạt được điều đó, hành giả cần tinh tấn giữ giới, chuyên cần học pháp và nỗ lực hành thiện. Những phương pháp này như nguồn lực to lớn để bổ trợ cho sự hành trì mật chú.

>> Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa chép kinh

Chú Lăng Nghiêm trừ ma ra sao?

Chú Lăng Nghiêm là đại định kiên cố, hàng phục được các hạng tà ma ngoại đạo. Khi hành trì chú này, chư Thiên, thiện thần, hộ pháp đều ủng hộ và bảo vệ hành giả. Do đó, dân gian có thể nói một cách đơn giản là chú Lăng Nghiêm trừ ma.

Tuy nhiên, chúng ta không nên xem đó như những loại bùa chú thông tục của thế gian, để rồi trì tụng chỉ vì mục đích cầu xin những điều lợi ích cho bản thân. Hành trì với mục đích đó không phù hợp với tinh thần của đạo Phật, dễ đưa người tu đi đến mê tín.

chu-lang-nghiem-tru-ma
Cần giữ ba nghiệp thân – miệng – ý thanh tịnh khi thọ trì chú Lăng Nghiêm trừ ma

Chú Lăng Nghiêm nói riêng, cũng như các bài chú khác trong Phật giáo nói chung, góp phần giúp người tu chuyển hóa thân tâm để có những bước đi vững chãi trên con đường giác ngộ. Nói về công năng của chú Lăng Nghiêm trừ ma, kinh Lăng Nghiêm viết:

“Lửa chẳng thể đốt, nước chẳng thể chìm, độc chẳng thể hại, cho đến tất cả ác chú của các thiên long, quỷ thần, yêu tinh, ma mị đều chẳng thể dính mắc, tâm được chánh thọ, tất cả bùa chú, yểm cổ, kim ngân độc dược, cỏ, cây, sâu, rắn, độc khí muôn loài, vào miệng người ấy đều thành cam lồ.”

Sổ chép chú Lăng Nghiêm

Trong “Sổ tay chép thần chú Lăng Nghiêm” do Pháp An thực hiện, nội dung bài chú đã được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo (đồ nét) rất dễ dàng. Như thế, thay vì chúng ta vừa xem một quyển kinh vừa chép lại vào một quyển vở, thì ở đây kinh văn đã có sẵn trong sổ tay.

Không chỉ có nội dung bài chú, trong sổ tay còn có bài viết giới thiệu ý nghĩa chú Lăng Nghiêm và lợi ích của việc biên chép thần chú này. Qua đó, người biên chép có thể hiểu rõ hơn giá trị của tác phẩm và lợi ích của công việc mà mình đang làm.

chu-lang-nghiem-tru-ma
Đọc tụng hay biên chép chú Lăng Nghiêm trừ ma cần loại bỏ tham – sân – si

Đối với những ai có nét chữ chưa được đẹp, lo sợ rằng khi tự chép kinh bằng chữ viết của mình sẽ không được thẩm mỹ, thì sản phẩm này sẽ giải tỏa nỗi lo ấy. Phật tử vừa có thể nắn nót biên chép từng chữ, nhưng cũng vừa có một quyển sổ chép kinh đầy trang nhã.

Sổ chép kinh có kích thước nhỏ gọn 15x21cm, khá thuận tiện cho người sử dụng vì có thể mang theo mọi nơi. Sổ tay được in bằng giấy mỹ thuật tốt, bìa cứng không sợ cong vênh, gáy lò xo giúp lật giở dễ dàng và không sợ sứt trang. Hình thức của ấn phẩm được thiết kế thẩm mỹ, trang trọng, bắt mắt.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *