Chú Dược Sư tiếng Việt

Pháp An đã tìm tòi và sản xuất sổ tay chép kinh và chú Dược Sư tiếng Việt, nhằm giúp mọi người có thêm công cụ trong việc tu tập và hành trì Phật pháp, đặc biệt là những ai ước nguyện nhận được sự gia trì của Phật Dược Sư khi ốm đau bệnh tật.

Tại sao cần chép chú Dược Sư?

Kinh Dược Sư rất quen thuộc đối với các Phật tử tại Việt Nam, có tên đầy đủ là kinh Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Công Đức. Nội dung tác phẩm này nói về những hạnh nguyện và công đức của Phật Dược Sư – vị lương y trong Phật giáo giúp chữa trị những bệnh tật của chúng sanh.

Phật Dược Sư có danh hiệu đầy đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, hóa độ tại thế giới Tịnh Lưu Ly ở phương Đông. Bổn nguyện của ngài là trị lành tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sanh, cứu độ chúng sanh thoát khỏi khổ đau.

hanh-tri-chu-duoc-su-tieng-viet
Hành trì chú Dược Sư tiếng Việt cần phải kết hợp với tu tập các thiện nghiệp

Trong kinh có bài thần chú Dược Sư, tên đầy đủ là Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn. Đây là bài chú có công năng thù thắng. Khi con người có bệnh, thành tâm trì tụng thần chú này trong nước thanh tịnh, rồi uống vào thì các bệnh đều tiêu tan.

Chú Dược Sư tiếng Việt thường được Phật tử thực tập với nguyện vọng cầu an cho người bệnh, thân nhân, các chúng sanh đang gặp khổ nạn… Hơn thế nữa, mỗi người khi biên chép còn có cơ hội nương vào lời Phật để học theo hạnh của Dược Sư Như Lai.

Cách chép chú Dược Sư tiếng Việt

Khi bắt tay vào chép chú Dược Sư tiếng Việt  Phật tử cứ thực hiện một cách thong thả. Đừng quá vội vàng, nhưng cũng không nên tùy tiện, cứ thoải mái biên chép thật từ tốn. Bên cạnh đó, để trợ duyên cho việc biên chép, chúng ta cần có không gian sạch sẽ, yên tĩnh, thoáng mát.

Để thực hiện đúng cách chép chú Dược Sư, Phật tử chỉ nên chuyên chú tâm ý vào việc biên chép, không nên nghĩ tưởng đến những việc khác. Về nội dung, cần cẩn trọng để viết chính xác từng câu từng chữ, không thay đổi nguyên văn. Về hình thức, viết nắn nót hết khả năng có thể.

co-nhieu-ban-dich-kinh-va-chu-duoc-su
Có nhiều bản dịch kinh và chú Dược Sư tiếng Việt từ các dịch giả uy tín

Trong kho tàng kinh điển của Phật giáo Việt Nam hiện có nhiều bản dịch kinh và chú Dược Sư tiếng Việt từ các dịch giả uy tín như Hòa thượng Trí Quang, Hòa thượng Tuệ Nhuận, Hòa thượng Huyền Dung… Khi đã biết rõ cách biên chép, Phật tử có thể tùy duyên lựa chọn bản dịch phù hợp với mình.

Chép chú Dược Sư giúp Phật tử có khoảng thời gian thư giãn và tịnh tâm sau những bộn bề trong công việc và đời sống thường ngày. Không chỉ thế, đây còn là phương pháp tu tập tuyệt diệu. Khi chúng ta vừa biên chép, cũng là lúc chúng ta vừa đọc tụng, giúp hành giả tẩy rửa thân tâm và tiến bộ trên con đường tu tập.

Cần hiểu đúng về chú Dược Sư

Kinh Dược Sư có dạy: “Giữ lòng thanh tịnh, không giận dữ, không sát hại đối với tất cả loài hữu tình phải khởi tâm bình đẳng, đủ cả tâm từ, bi, hỉ, xả làm cho họ được lợi ích an vui”. Do đó, hành trì chú Dược Sư tiếng Việt cần phải kết hợp với tu tập các thiện nghiệp.

Song hành với việc biên chép, mỗi người cần phát khởi tâm lành, bắt tay vào thực hiện các việc lành, đem lại lợi lạc cho chính mình và mọi người. Đó chính là chuyển hóa nghiệp bất thiện. Khi các nghiệp bất thiện đã được chuyển hóa, chúng ta được tiêu trừ bệnh tật, tăng trưởng sức khỏe, thọ mạng kéo dài.

so-tay-chep-kinh-va-chu-duoc-su-tieng-viet
Pháp An đã tìm tòi và sản xuất sổ tay chép kinh và chú Dược Sư tiếng Việt

Ngày nay, trong thế giới đầy rẫy bất an, nhiều người tìm về với kinh Dược Sư. Tuy vậy, khi chép kinh hoặc chú Dược Sư tiếng Việt, chúng ta nhận thấy giá trị của kinh chú không chỉ gói gọn trong ý nghĩa cầu an, mà sâu xa là tinh thần từ bi rộng lớn của nhà Phật đối với tất cả chúng sanh.

Nguyện cầu cho công đức chép kinh và chú Dược Sư sẽ góp phần giúp các chúng sanh được tiêu trừ những khổ đau: “Nguyện ngày an lành, đêm an lành. Đêm ngày sáu thời đều an lành. Tất cả các thời đều an lành. Xin nguyện Tam Bảo thường gia hộ.”

Nơi thỉnh chú Dược Sư tiếng Việt

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *