Chú Dược Sư là gì?

Khi đã tìm hiểu chú Dược Sư là gì, chúng ta sẽ nhận ra rằng, đây là phương tiện hữu ích trong việc tu tập và hành trì Phật pháp, đặc biệt là những ai ước nguyện nhận được sự gia trì của Phật Dược Sư khi ốm đau bệnh tật, sâu xa hơn là tinh thần từ bi rộng lớn của nhà Phật đối với tất cả chúng sanh.

Bạn có biết chú Dược Sư là gì?

Để biết chú Dược Sư là gì, chúng ta cần nắm về kinh Dược Sư. Nội dung của kinh nói về Phật Dược Sư cùng với những hạnh nguyện và công đức của ngài. Phật Dược Sư có danh hiệu đầy đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, hóa độ tại thế giới Tịnh Lưu Ly ở phương Đông.

Ngài là vị lương y trị lành tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sanh. Có chúng sanh nào đang chịu khổ đau, nếu chí thành hướng đến ngài thì sẽ được gia hộ. Đó cũng là bài học cho hàng Phật tử về tâm từ bi rộng lớn của chư Phật.

khi-da-tim-hieu-chu-duoc-su-la-gi
Khi đã tìm hiểu chú Dược Sư là gì, chúng ta sẽ nhận ra rằng, đây là phương tiện hữu ích trong việc tu tập

Chú Dược Sư có tên đầy đủ là Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn, nằm trong kinh Dược Sư. Đây là bài chú có công năng thù thắng, giúp chúng sanh vượt qua đau khổ về thân và tâm. Khi con người có bệnh, thành tâm trì tụng thần chú này thì các bệnh đều tiêu tan.

Tại Việt Nam, kinh và chú Dược Sư thường được trì tụng ở các chùa Bắc tông trong các khóa lễ cầu an. Ngoài đọc tụng, Phật tử còn có thể thực tập biên chép kinh và chú Dược Sư với nguyện vọng cầu an cho người bệnh, thân nhân, các chúng sanh đang gặp khổ nạn…

Giá trị của chú Dược Sư

Kinh Dược Sư có dạy: “Giữ lòng thanh tịnh, không giận dữ, không sát hại đối với tất cả loài hữu tình phải khởi tâm bình đẳng, đủ cả tâm từ, bi, hỉ, xả làm cho họ được lợi ích an vui”. Do đó, hành trì chú Dược Sư tiếng Việt cần phải kết hợp với tu tập các thiện nghiệp.

Song hành với việc biên chép, mỗi người cần phát khởi tâm lành, bắt tay vào thực hiện các việc lành, đem lại lợi lạc cho chính mình và mọi người. Đó chính là chuyển hóa nghiệp bất thiện. Khi các nghiệp bất thiện đã được chuyển hóa, chúng ta được tiêu trừ bệnh tật, tăng trưởng sức khỏe, thọ mạng kéo dài.

de-biet-chu-duoc-su-la-gi
Để biết chú Dược Sư là gì, chúng ta cần nắm về kinh Dược Sư

Ngày nay, trong thế giới đầy rẫy bất an, nhiều người tìm về với kinh Dược Sư. Tuy vậy, khi chép kinh hoặc chú Dược Sư tiếng Việt, chúng ta nhận thấy giá trị của kinh chú không chỉ gói gọn trong ý nghĩa cầu an, mà sâu xa là tinh thần từ bi rộng lớn của nhà Phật đối với tất cả chúng sanh.

Nguyện cầu cho công đức chép kinh và chú Dược Sư sẽ góp phần giúp các chúng sanh được tiêu trừ những khổ đau: “Nguyện ngày an lành, đêm an lành. Đêm ngày sáu thời đều an lành. Tất cả các thời đều an lành. Xin nguyện Tam Bảo thường gia hộ.”

Bản chép chú Dược Sư kích thước lớn

Với nguyện vọng chép chú Dược Sư, nhiều người vẫn không biết phải bắt đầu từ đâu. Bản chép Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn kích thước lớn theo phong cách Mandala có thể là một lựa chọn đầy ý. Vậy, bản chép chú Dược Sư là gì?

Trong dòng sản phẩm văn hóa Phật giáo tại Việt Nam hiện nay, Mandala Thangka không còn quá xa lạ. Song, các sản phẩm ấy vẫn mang nặng yếu tố ngoại. Từ thực tế đó, Pháp An đã thiết kế và sản xuất Mandala Thangka gần gũi với người Việt Nam.

ban-chep-chu-dai-bi-la-gi
Bản chép chú Dược Sư là gì và có công dụng ra sao

Nội dung được thể hiện trên tranh là Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn. Phần trang trí lấy cảm hứng từ hình tượng chim Phượng kết hợp với các họa tiết mây cổ điển trong mỹ thuật Việt Nam và hình tượng Bảo Bình trong Bát Bảo Cát Tường của Phật giáo.

Mỗi bức Mandala Thangka – chú Dược Sư tự đồ nét do Pháp An sản xuất có kích thước là 50×50 m, được in trên chất liệu giấy mỹ thuật cao cấp. Sự ra đời của sản phẩm này đã đóng góp vào sự đa dạng cho dòng sản phẩm văn hóa Phật giáo tại Việt Nam, đồng thời đáp ứng nhu cầu thiết thực của quý khách hàng.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *