Chú Đại Bi và chú Dược Sư

Từ nguyện vọng cầu an, nhiều người đã lựa chọn biên chép chú Đại Bi và chú Dược Sư. Công việc này không đòi hỏi chúng ta bỏ quá nhiều công sức, nhưng lại mang đến đến những ý nghĩa lớn lao, đặc biệt là giúp mỗi người nuôi dưỡng tâm hồn từ những lời vàng cao quý.

Chú Dược Sư là gì?

chú Đại Bi và chú Dược Sư là những phương tiện hữu ích trong việc tu tập và hành trì Phật pháp, đặc biệt là những ai ước nguyện nhận được sự gia trì của chư Phật và Bồ tát khi ốm đau bệnh tật, sâu xa hơn là tinh thần từ bi rộng lớn của nhà Phật đối với tất cả chúng sanh.

Chú Dược Sư có tên đầy đủ là Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn. Đây là bài chú có công năng thù thắng, giúp chúng sanh vượt qua đau khổ về thân và tâm. Khi con người có bệnh, thành tâm trì tụng thần chú này thì các bệnh đều tiêu tan.

chu-dai-bi-va-chu-duoc-su
Từ nguyện vọng cầu an, nhiều người đã lựa chọn biên chép chú Đại Bi và chú Dược Sư

Chú Dược Sư nằm trong kinh Dược Sư. Nội dung của kinh nói về Phật Dược Sư cùng với những hạnh nguyện và công đức của ngài. Phật Dược Sư có danh hiệu đầy đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, hóa độ tại thế giới Tịnh Lưu Ly ở phương Đông.

Ngài là vị lương y trị lành tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sanh. Có chúng sanh nào đang chịu khổ đau, nếu chí thành hướng đến ngài thì sẽ được gia hộ. Đó cũng là bài học cho hàng Phật tử về tâm từ bi rộng lớn của chư Phật.

Chú Đại Bi là gì?

Chú Đại Bi và chú Dược Sư là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi biên chép kinh chú. Đây là những chân ngôn phổ biến trong Phật giáo Đại thừa ở các quốc gia Đông Á, được xem là có công năng bảo hộ con người trước tai họa và mang đến sự thanh tịnh thân tâm.

Chú Đại Bi tên gọi đầy đủ Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bố Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni Kinh Đại Bi Thần Chú. Theo kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, bài chú này được Bồ tát Quán Thế Âm đọc trong một pháp hội trước chư Phật, Bồ tát, chư thiên, quỷ thần…

chu-dai-bi-va-chu-duoc-su
Chú Đại Bi và chú Dược Sư là những phương tiện hữu ích trong việc tu tập và hành trì Phật pháp

Ý nghĩa bài chú là sức mạnh từ bi vĩ đại và không có chướng ngại của Quán Thế Âm Bồ tát, mong muốn hạnh phúc và lợi ích cho tất cả chúng sanh. Bài chú có thể giúp chúng sang tiêu trừ tai họa và ác nghiệp, tránh xa những sự sợ hãi oán hận…

Khi chú Đại Bi được tụng niệm, ánh sáng từ bi của chư Phật sẽ chiếu tỏa rộng rãi đến các chúng sanh. Con người nhờ đó mà tăng trưởng lòng từ bi và phát triển trí tuệ. Bên cạnh đó, uy lực của thần chú này còn mang đến bình an cho chúng sanh đang sống trong khổ đau ở các cõi luân hồi.

Cách chép chú Đại Bi và chú Dược Sư

Những bất an của cá nhân và cộng đồng bắt nguồn từ những nghiệp bất thiện. Trước khi chép chú Đại Bi và chú Dược Sư, chúng ta nên thành tâm sám hối tội lỗi trong quá khứ. Trong khi chép kinh, người viết cần giữ thanh tịnh ba nghiệp là thân, khẩu, ý để việc chép kinh thật sự ý nghĩa.

Qua việc chép chú Đại Bi và chú Dược Sư, người nhiệt tâm hướng về đạo pháp có thể thu hoạch một niềm vui tinh thần vượt lên cao hơn tất cả những hạnh phúc trên thế gian. Từ đó, chúng ta nguyện học hỏi và lan tỏa giáo pháp từ những trang kinh mà mình biên chép.

chu-dai-bi-va-chu-duoc-su
Chú Đại Bi và chú Dược Sư là những lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi biên chép kinh chú

Chép kinh chú là công việc rất đáng quý. Tuy vậy Phật tử cần lưu ý, chép chú Đại Bi và chú Dược Sư không có nghĩa là hình thức “mua chuộc” thần thánh để đổi lấy những lợi lạc. Trái lại, mỗi người cần phải thực hiện công việc này với tâm chí thành, sự tôn kính, lòng từ bi…

Tóm lại, bên cạnh việc giữ giới, hành thiện, sám hối… Phật tử có thể dành thời gian chép chú Đại Bi và chú Dược Sư. Càng ý nghĩa hơn nếu chúng ta khuyến khích người thân và bạn bè cùng tham gia chép kinh cầu bình an cho các chúng sanh và toàn thế giới.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Đặc biệt sổ tay chép Chú Đại Bi do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Sổ tay chép Chú Dược Sư tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *