Chú Đại Bi và Bát Nhã Tâm Kinh

Từ nguyện vọng cầu an, nhiều người đã lựa chọn biên chép chú Đại Bi và Bát Nhã Tâm Kinh. Công việc này không đòi hỏi chúng ta bỏ quá nhiều công sức, nhưng lại mang đến đến những ý nghĩa lớn lao, đặc biệt là giúp mỗi người nuôi dưỡng tâm hồn từ những lời vàng cao quý.

Bát Nhã Tâm Kinh là gì?

Bát Nhã Tâm Kinh còn được biết với tên gọi Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh. Đây là văn bản nổi tiếng nhất của Phật giáo Đại thừa, được coi là sự chưng cất tinh khiết của trí tuệKinh văn không quá dài, nhưng được xem là tinh yếu của bộ kinh Đại Bát Nhã gồm 600 cuốn.

Từ lâu, Bát Nhã Tâm Kinh đã được các Phật tử Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nepal, Ấn Độ… tụng niệm và trở nên quen thuộc. Những năm gần đây, kinh văn này cũng được nhiều người Châu Âu và Châu Mỹ quan tâm, tìm hiểu, truyền bá…

chu-dai-bi-va-bat-nha-tam-kinhTừ nguyện vọng cầu an, nhiều người đã lựa chọn biên chép chú Đại Bi và Bát Nhã Tâm Kinh

Bát Nhã chính là trí tuệ, sự tinh tấn có thể nhìn thấu sự thật của mọi việc trên đời. Bát Nhã Tâm Kinh không chỉ là bài kinh về tâm thông thường mà đây chính là tâm sắc bén của mỗi người, là cái trí để thông tuệ cội nguồn của mọi sự vật, hiện tượng trên thế gian này.

Qua đó, khi chép kinh Bát Nhã, chúng ta biết thâm ý bài kinh muốn chuyển tải là: Con đường tu hành đi đến giác ngộ phải vượt qua rất nhiều chướng ngại, nhưng nếu bằng sự nỗ lực thì mỗi người đều có khả năng đến được bờ bên kia.

Chú Đại Bi là gì?

Chú Đại Bi và Bát Nhã Tâm Kinh là hai trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi biên chép kinh chú. Đây là những chân ngôn phổ biến trong Phật giáo Đại thừa ở các quốc gia Đông Á, được xem là có công năng bảo hộ con người trước tai họa và mang đến sự thanh tịnh thân tâm.

Chú Đại Bi tên gọi đầy đủ Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bố Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni Kinh Đại Bi Thần Chú. Theo kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, bài chú này được Bồ tát Quán Thế Âm đọc trong một pháp hội trước chư Phật, Bồ tát, chư thiên, quỷ thần…

chu-dai-bi-va-bat-nha-tam-kinh
Chú Đại Bi và Bát Nhã Tâm Kinh là những phương tiện hữu ích trong việc tu tập

Ý nghĩa bài chú là sức mạnh từ bi vĩ đại và không có chướng ngại của Quán Thế Âm Bồ tát, mong muốn hạnh phúc và lợi ích cho tất cả chúng sanh. Bài chú có thể giúp chúng sang tiêu trừ tai họa và ác nghiệp, tránh xa những sự sợ hãi oán hận…

Khi chú Đại Bi được tụng niệm, ánh sáng từ bi của chư Phật sẽ chiếu tỏa rộng rãi đến các chúng sanh. Con người nhờ đó mà tăng trưởng lòng từ bi và phát triển trí tuệ. Bên cạnh đó, uy lực của thần chú này còn mang đến bình an cho chúng sanh đang sống trong khổ đau ở các cõi luân hồi.

Cách chép chú Đại Bi và Bát Nhã Tâm Kinh

Những bất an của cá nhân và cộng đồng bắt nguồn từ những nghiệp bất thiện. Trước khi chép chú Đại Bi và Bát Nhã Tâm Kinh, chúng ta nên thành tâm sám hối tội lỗi trong quá khứ. Trong khi chép kinh, người viết cần giữ thanh tịnh ba nghiệp là thân, khẩu, ý để việc chép kinh thật sự ý nghĩa.

Qua việc chép kinh chú, người nhiệt tâm hướng về đạo pháp có thể thu hoạch một niềm vui tinh thần vượt lên cao hơn tất cả những hạnh phúc trên thế gian. Từ đó, chúng ta nguyện học hỏi và lan tỏa giáo pháp từ những trang kinh mà mình biên chép.

chu-dai-bi-va-bat-nha-tam-kinh
Chú Đại Bi và Bát Nhã Tâm Kinh là những lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi biên chép

Chép kinh chú là công việc rất đáng quý. Tuy vậy Phật tử cần lưu ý, chép kinh chú không có nghĩa là hình thức “mua chuộc” thần thánh để đổi lấy những lợi lạc. Trái lại, mỗi người cần phải thực hiện công việc này với tâm chí thành, sự tôn kính, lòng từ bi…

Tóm lại, bên cạnh việc giữ giới, hành thiện, sám hối… Phật tử có thể dành thời gian chép chú Đại Bi và Bát Nhã Tâm Kinh. Càng ý nghĩa hơn nếu chúng ta khuyến khích người thân và bạn bè cùng tham gia chép kinh cầu bình an cho các chúng sanh và toàn thế giới.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Đặc biệt sổ tay chép Chú Đại Bi do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Sổ tay chép Chú Dược Sư tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *