Chép Lương Hoàng Sám

Biên chép kinh điển sám hối mang lại nhiều lợi ích lớn. Trong đó, Phật tử có thể lựa chọn biên chép Lương Hoàng Sám. Đây là một bộ sám pháp có nội dung dài và trình bày những tội lỗi của con đường một cách sâu sắc, ý nghĩa, nhân văn. Tin chắc rằng tác phẩm này sẽ giúp cho nhiều người chuyển hóa.

Lương Hoàng Sám là gì?

Lương Hoàng Sám là tác phẩm do Hòa thượng Chí Công (Trung Quốc) biên soạn dưới thời vua Lương Võ Đế. Nguyên do là dưới thời Lương Võ Đế, Hoàng hậu Hy Thị được vua sủng ái nên khinh thường tất cả mọi người. Về sau bà bệnh nặng rồi qua đời.

Đêm nọ, vua nghe tiếng kêu rên thảm thiết, chợt hoảng hốt và lên tiếng hỏi. Khi đó, vua được trả lời rằng âm thanh này là của Hoàng hậu Hy Thị, vì quá độc ác nên đã hóa kiếp làm mãng xà, chịu vô vàn đau khổ. Hoàng hậu thỉnh cầu Hoàng thượng tìm cách cứu giúp mình.

luong-hoang-sam
Chép Lương Hoàng Sám có hiệu lực mạnh mẽ giúp tội lỗi được tiêu trừ

Vua đã nhờ Hoàng thượng Chí Công là một cao tăng đương thời tìm cách. Hòa thượng đã biên soạn Lương Hoàng Sám và lập đàn tràng làm lễ sám hối cho Hoàng hậu. Sau đó, Hy Thị hiện ra cho biết đã thoát nạn và được lên thiên cung, nhờ công đức sám hối.

Nếu không có bộ sám pháp này thì Hoàng hậu Hy Thị không thể thoát khỏi khổ nạn. Từ đó, tác phẩm này ngày càng phổ biến rộng rãi trong dân chúng khắp nơi, vì có hiệu lực mạnh mẽ, làm cho người có tội lỗi được tiêu trừ, phước lành tăng trưởng.

Ý nghĩa sám hối

Từ “sám hối” có nguồn gốc từ chữ “samma” trong tiếng Phạn, người Trung Hoa phiên âm là “sám ma” và dịch nghĩa là “hối quá”. Về sau, họ lại ghép hai từ “sám ma” và “hối quá” thành sám hối. Sám hối là bày tỏ sự ăn năn với những lỗi lầm mà mình đã mắc phải và phát nguyện không tái phạm lỗi lầm đó.

Phàm là con người, không ai tránh khỏi lỗi lầm, bởi ba nghiệp thân – miệng – ý gây ra. Tội lỗi do chính con người tạo ra, tất nhiên cũng chính con người phải sám hối. Sám hối lợi cho mình, lợi cho người, lợi cho tất cả chúng sanh, công đức sám hối nói không cùng tận.

so-tay-luong-hoang-sam-chep-kinh
Chép Lương Hoàng Sám là một trong những cách sám hối hiệu quả

Sám hối để nhìn nhận lại những sai lầm mà mình đã gây tạo trong quá khứ, nhưng sau chúng ta phải nỗ lực không tái phạm những tội lỗi ấy trong tương lai. Cho nên, sám hối là hình thức nhận lỗi và sửa sai. Biên chép Lương Hoàng Sám là một trong những cách sám hối hiệu quả.

Biên chép Lương Hoàng Sám là công việc dẫu có mất nhiều thời gian, nhưng không quá khó khăn, lại được giá trị to lớn, nên rất đáng khuyến khích. Song song đó, Phật tử kết hợp với làm các việc lành giúp đỡ chúng sanh và trang nghiêm công đức cho bản thân mình thì lại càng thêm ý nghĩa.

Người chép Lương Hoàng Sám cần biết

Lương Hoàng Sám kể rõ tội lỗi, nhân duyên, quả báo của chúng sanh. Ai nghe đến cũng phải lạnh mình khiếp sợ mà phát tâm bỏ ác làm thiện. Khi đọc tụng hay biên chép bộ sám này, dù không muốn phát đại tâm cũng phải phát, dù không tin nhân quả cũng phải tin.

Lương Hoàng Sám có lời văn thanh tao, ý vị mà sâu sắc, suy tư, đọc đến không khỏi cảm động. Người đọc tụng hay biên chép tác phẩm này đều có cơ hội thông qua những câu cú ấy mà nhận rõ lỗi lầm, ăn năn hối cải, thay đổi bản thân, hướng đến lương thiện.

kinh-luong-hoang-sam
Chép Lương Hoàng Sám có thể giúp cho mọi người chuyển hóa bản thân

Khi lễ Phật, tụng kinh, biên chép Lương Hoàng Sám thì người tu hành nên xét lại tự tâm, diệt sạch vọng tưởng, nghĩ về vô thường, biết rõ tội lỗi… Từ đó, chúng ta đem tâm từ bi bình đẳng mà bái sám, nhờ thần lực của Tam Bảo gia hộ mà tiêu trừ nghiệp chướng.

Đặc biệt, đối với những người biên chép Lương Hoàng Sám, lợi lạc rất lớn. Thông qua những lời sám hối, chúng ta thành tâm phát nguyện giải trừ mọi điều tội lỗi. Khi chép cần giữ sự thanh tịnh, sao cho những vọng niệm không thể xen vào quấy rối tâm thành của Phật tử.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *