Chép kinh Phật có ý nghĩa gì?

Có người thắc mắc rằng, mình thấy mọi người chép kinh và cũng muốn tham gia, nhưng chưa thật sự hiểu rõ việc chép kinh Phật có ý nghĩa gì. Có lẽ, đây không chỉ là thắc mắc của một người, mà nhiều người cũng có băn khoăn tương tự. Hãy cùng Pháp An tìm hiểu nhé!

Chép kinh Phật có ý nghĩa gì?

Chúng ta biết, kinh điển ghi chép lại lời dạy cao quý của Đức Phật. Do vậy, Phật tử chép kinh không chỉ góp phần giữ gìn và truyền bá chánh pháp, mà còn đem lại lợi lạc cho mình và cho người. Song, sự thật thì chép kinh Phật có ý nghĩa gì?

Nhờ có kinh điển, những lời dạy của Đức Thế Tôn được lưu truyền trên thế gian để chúng sanh tu học và thực hành. Chép kinh là cơ hội để Phật tử học hỏi giáo pháp qua những lời kinh mà mình biên chép. Từ đó, chúng ta vận dụng đúng lời Phật dạy để tăng trưởng thiện căn, đạo đức, trí tuệ…

anh-phat-tam-linh
Chính mình thâm nhập và trải nghiệm mới thực sự thấy rõ việc chép kinh Phật có ý nghĩa gì

Đồng thời, chép kinh còn là dịp để hàng Phật tử tăng trưởng tín tâm và trang nghiêm công đức cho bản thân mình. Bởi, học hỏi và lưu truyền kinh điển rộng rãi có công đức và phước báu rất lớn, có thể giúp con người chuyển hóa nghiệp ác, tăng trưởng căn lành, vun bồi đạo lực…

Mặc dù nhiều người vẫn chưa hiểu rõ chép kinh Phật có ý nghĩa gì, tuy vậy quả thật công đức từ việc làm này rất mầu nhiệm. Với sự hết lòng phụng sự chánh pháp thông qua việc chép kinh, Phật tử sẽ gặp được nhiều phước báu thù thắng trong cuộc sống.

Chuyện linh nghiệm nhờ chép kinh Phật

Chép kinh là công việc vô cùng cao quý. Vì thế trong các việc làm phước thiện, biên chép và ấn tống kinh điển luôn được khuyến khích và ca ngợi. Người xưa đã để lại nhiều tấm gương, góp phần giúp chúng ta giải tỏa thắc mắc về việc chép kinh Phật có ý nghĩa gì.

Thời Đường (Trung Quốc) có ni sư Luyện Hạnh ở vùng Hà Đông thường xuyên tụng kinh và mời người viết chữ đẹp chép kinh. Mặc dù phải trả công cao gấp nhiều lần, nhưng ni sư vẫn rất ân cần với người chép kinh. Công việc phải mất nhiều năm mới hoàn thành.

chep-kinh-giup-ich-gi
Khi đã nắm rõ chép kinh Phật có ý nghĩa gì, Phật tử nên nỗ lực thực tập chép kinh

xem thêm nhiều sổ chép kinh taị đây :https://phapan.com.vn/ban-kinh-bat-nha-tam-kinh-font-chu-phan/

 

Bấy giờ, có nhà sư Pháp Đoan ở chùa Long Môn muốn mượn bộ kinh ấy của ni sư Luyện Hạnh. Bấy giờ ni sư không cho, bị Pháp Đoan quở trách, cuối cùng ni sư bèn tự tay đem đến cho Pháp Đoan. Pháp Đoan mở ra đọc, chỉ thấy giấy vàng, không hề có chữ nào.

Pháp Đoan hổ thẹn, bèn trả lại cho ni sư Luyện Hạnh. Ni sư buồn khóc nhận lấy, dùng nước thơm rửa hộp đựng kinh, đội lên đầu nhiễu Phật bảy ngày. Khi mở ra, chữ hiện như cũ. Câu chuyện này giúp chúng ta phần nào thấy được việc chép kinh Phật có ý nghĩa gì.

Hướng dẫn cách chép kinh Phật 

Khi đã nắm rõ chép kinh Phật có ý nghĩa gì, Phật tử nên nỗ lực thực tập chép kinh. Đầu tiên, chúng ta có thể biên chép những kinh điển gần gũi mà mình thường trì tụng tại nhà, hoặc các đạo tràng mà mình tham dự, hay theo thống hệ phái mà mình tu học.

Khi chép kinh, Phật tử cần giữ sự thanh tịnh thân tâm để đi sâu vào nghĩa lý kinh văn. Chúng ta đọc kỹ và viết kỹ từng chữ, thực hiện một cách chậm rãi tránh sai sót. Đồng thời, chúng ta cũng nên suy nghĩ về những lời dạy này và cố gắng ghi nhớ trong khả năng có thể.

so-chep-kinh
Dù nhiều người chưa hiểu chép kinh Phật có ý nghĩa gì nhưng quả thật công đức rất mầu nhiệm

Nếu đủ điều kiện thuận lợi, Phật tử cần dành thời gian để tinh tấn chép kinh, thông qua đó có thể thấu hiểu lời dạy của Thế Tôn và áp dụng vào đời sống hằng ngày. Khi chính mình thâm nhập và trải nghiệm, chúng ta mới thực sự thấy rõ việc chép kinh Phật có ý nghĩa gì.

Chép kinh là việc làm đòi hỏi sự dụng công rất lớn. Không chỉ chúng ta thực hiện, mà còn có thể khuyến khích những người xung quanh cùng thực hiện, nếu có đủ duyên. Bởi, những ai có tín tâm với kinh điển thì chắc hẳn sẽ có nhiều an lạc.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *