Chép kinh Nhật tụng

Kinh Nhật tụng là quyển kinh mà chư Tăng Ni và quý Phật tử thường trì tụng hằng ngày. Do đó, nhiều Phật tử có nguyện vọng chép kinh Nhật tụng vì đó là quyển kinh gần gũi với mình. Vậy, chúng ta nên biên chép như thế nào để có được giá trị tốt đẹp nhất?

Chép kinh Nhật tụng để làm gì?

Kinh Nhật tụng là quyển kinh tập hợp các bài kinh mà chư Tăng Ni và quý Phật tử thường trì tụng hằng ngày trong đời sống thiền môn. Tùy theo mỗi hệ phái, tông phong, mà có những ấn phẩm kinh Nhật tụng khác nhau, rất đa dạng và phong phú.

Chép kinh Nhật tụng có ý nghĩa gần giống với tụng kinh. Tuy nhiên khi tụng kinh, do thời gian đọc tụng nhanh chóng, chúng ta có thể lướt qua nhiều ý pháp mà chưa kịp thấu rõ. Trái lại khi chép kinh, Phật tử có thời gian nghiền ngẫm sâu sắc từng lời kinh.

tung-kinh-chep-kinh-viet-tay
Nhiều Phật tử có nguyện vọng chép kinh Nhật tụng vì đó là quyển kinh gần gũi với mình

Ngoài những ý nghĩa về giáo pháp, việc thực tập chép kinh Nhật tụng còn giúp Phật tử có khoảng thời gian thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng. Với sự chú tâm vào từng câu kinh, chúng ta có thể buông bỏ được những muộn phiền thế tục.

Khi bàn tay nắn nót từng con chữ, chúng ta được dịp đọc lại kỹ hơn và thẩm thấu sâu hơn những lời dạy cao quý của Đức Thế Tôn. Khi tâm hồn lắng đọng vào từng lời kinh, chúng ta có thể buông bỏ những ưu tư, phiền muộn, khổ đau… để chuyển hóa theo lời Phật dạy.

Lợi ích chép kinh Nhật tụng ra sao?

Lễ bái, thuyết giảng, thọ trì, đọc tụng, biên chép kinh Nhật tụng đều là những phương pháp hành trì rất quý báu, vì có thể đem nhiều sự lợi ích lớn lao cho con người. Đặc biệt, việc thực hành biên chép kinh là một trong những phương pháp tu tập có giá trị.

Bởi vì, qua tác phẩm kinh điển mà mình biên chép, Phật tử có thể thấm sâu vào từng lời kinh ý pháp. Khi chúng ta vừa biên chép, cũng là lúc chúng ta vừa đọc tụng, giúp hành giả thâm nhập giáo pháp, từ đó dần dần tiến bộ trên con đường tu tập.

kinh-nhat-tung
Biên chép kinh Nhật tụng là phương pháp hành trì rất quý báu

Công đức quý báu từ việc chép kinh Nhật tụng sẽ giúp mỗi người chuyển hóa thân tâm. Bên cạnh đó, Phật tử còn gửi vào những lời kinh ý pháp cao quý ấy những tâm nguyện tốt lành đến tất cả chúng sanh đang chịu đọa đày trong các cõi luân hồi.

Tóm lại, chép kinh là một phương pháp tu học kinh điển, thư giãn đầu óc, chuyển hóa thân tâm… Do đó, Phật tử nên dành thời gian thực tập chép kinh mỗi ngày, với phương pháp đúng đắn, như thế chúng ta sẽ gặt hái được những lợi lạc và công đức lớn lao.

Chép kinh Nhật tụng như thế nào?

Ngày nay, kinh Nhật tụng có nhiều bản tiếng Việt, dễ dàng cho Phật tử biên chép. Khi chép kinh Nhật tụng, tùy theo truyền thống tu học của mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn những ấn phẩm khác nhau. Chúng ta nên lựa chọn tác phẩm gần gũi với mình.

Mục đích của việc chép kinh là giúp con người có cơ hội học hỏi giáo pháp của Đức Phật thông qua kinh điển. Vì thế, chúng ta không nên quá câu nệ về hình thức, mà cần chú tâm sâu sắc vào nội dung lời kinh văn. Do đó, Phật tử lựa chọn tác phẩm mà mình thường tụng đọc sẽ dễ dàng tiếp nhận.

sach-va-cong-duc
Công đức quý báu từ việc chép kinh Nhật tụng sẽ giúp mỗi người chuyển hóa thân tâm

Khi chép kinh Nhật tụng, Phật tử cần thanh tịnh ba nghiệp là thân – khẩu – ý. Hãy thật trân trọng, nâng niu, cẩn thận khi chép từng trang kinh để tránh sai sót. Trong lúc đọc và viết, chúng ta kết hợp với tư duy để đào sâu và thấu đáo những ý pháp được trình bày trong kinh.

Phật tử khi chép kinh mỗi ngày hãy dâng trọn lòng thành kính. Khi đó cũng là lúc chúng ta ngăn chặn những ác niệm khởi lên như tham lam, sân hận, si mê…  Đừng quá vội vàng, nhưng cũng không nên tùy tiện, cứ thoải mái chép kinh thật từ tốn. Khi chú tâm vào lời kinh, chúng ta thư giãn toàn thân, buông hết ưu phiền.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *