Chép kinh Nhân quả

Trong quá trình lựa chọn kinh điển để biên chép, nhiều Phật tử thường quan tâm đến việc chép kinh Nhân quả. Vậy, kinh này có nội dung như thế nào và khi biên chép thì chúng ta sẽ gặt hái được những ích lợi ra sao? Hãy cùng Pháp An tìm hiểu nhé!

Tại sao nên chép kinh Nhân quả?

Kho tàng kinh điển Phật giáo rất đồ sộ, hàm chứa những giá trị sâu sắc, hướng dẫn con người tu tập tiến đến giải thoát. Những người theo đạo Phật từ xưa đến nay, dù tại gia hay xuất gia, cũng đều dựa theo kinh Phật mà tu hành và đạt được nhiều lợi lạc.

Kinh Nhân quả hay còn gọi là kinh Nhân quả ba đời. Đây là bản kinh thuộc Phật giáo Đại thừa. Nội dung kinh nói về lý nhân quả trong nhà Phật, nhằm cảnh tỉnh con người bỏ ác làm lành, chuyên tâm tu hành, thành tâm sám hối… để chuyển hóa bản thân.

tu-bi-phat-phap
Nhiều Phật tử thường quan tâm đến việc chép kinh Nhân quả

Chép kinh Nhân quả là viết lại nội dung kinh Phật từ quyển kinh sang tập vở trắng. Công việc này nhằm giúp người biên chép có cơ hội ôn nhắc lại lời dạy của Đức Phật, từ đó đưa vào ứng dụng lời Phật dạy trong cuộc sống đồng thời tăng trưởng công đức cho bản thân.

Nhân quả không phải là chuyện thấp nhỏ, vì từ chúng sinh đọa tam đồ cho đến chư Phật thành Chánh giác đều không ngoài nhân quả. Những ai hữu duyên, khi đọc tụng hay biên chép kinh điển, phát khởi lòng tin nhân quả, chính là nền tảng để tiến lên trên con đường tu học.

Lợi ích khi chép kinh Nhân quả

Nghiệp là vấn đề rất quan trọng trong Phật giáo. Trong kinh Trung Bộ, Đức Phật dạy rằng: “Chúng sanh người hạ liệt kẻ cao sang, người đẹp đẽ kẻ thô xấu, người may mắn kẻ bất hạnh đều do hạnh nghiệp của họ”. Ở nhiều kinh khác, Đức Thế Tôn cũng đề cao giáo lý nghiệp

Nhờ chép kinh Nhân quả, Phật tử biết được điều gì nên làm để mang lại an vui cho chúng sanh, điều gì nên tránh để không gây khổ đau cho chúng sanh. Do đó, chép kinh là một cách học hỏi giáo pháp và ứng dụng những lời dạy cao quý ấy vào cuộc sống.

phat-tu-chep-kinh
Phật tử khi chép kinh Nhân quả cần đưa lời dạy của kinh điển vào ứng dụng trong đời sống thực tế hằng ngày

Gặp được kinh điển là điều đáng quý, có cơ hội nghiền ngẫm để hiểu sâu kinh điển lại càng đáng quý hơn nữa. Do đó việc lễ bái, thuyết giảng, thọ trì, đọc tụng, biên chép kinh Phật đều là những phương pháp hành trì rất quý báu, vì có thể đem nhiều sự lợi ích lớn lao cho con người.

Tóm lại, những ai chép kinh vì nhu cầu tu học của bản thân, hay vì giúp đỡ người khác có cơ hội tiếp cận kinh điển, đều có được công đức lớn. Bởi vì, đó là hành động đem lại lợi lạc cho mình và cho người, nhân rộng những giá trị của chánh pháp.

Lưu ý gì khi chép kinh Nhân quả?

Khi bắt đầu bước vào công việc chép kinh, Phật tử cần có không gian sạch sẽ, yên tĩnh, thoáng mát. Bản thân người chép kinh cũng phải thanh tịnh thân tâm, ăn mặc trang phục chỉnh tề, dẹp bỏ những bận rộn thế tục. Đó là những điều kiện cần thiết đầu tiên.

Phật tử nên chép kinh một cách thong thả. Đừng quá vội vàng, nhưng cũng không nên tùy tiện, cứ thoải mái chép kinh thật từ tốn. Khi chú tâm vào lời kinh, chúng ta thư giãn toàn thân, buông hết ưu phiền. Đặc biệt, vừa chép kinh vừa suy nghĩ để hiểu rõ ý nghĩa lời dạy của Đức Phật lại càng hay.

nhan-qua-den-cay-dot-nen
Nhờ chép kinh Nhân quả, Phật tử biết được điều gì nên làm để mang lại an vui cho chúng sanh

Nếu chép kinh là một phương pháp học, thì học phải đi liền với tu, nghĩa là thay đổi bản thân theo hướng tích cực. Nhờ vậy, chúng ta có được hạnh phúc cho chính mình và đem lại hạnh phúc cho những người xung quanh. Đó cũng là lời dạy của Đức Phật Thích Ca.

Do vậy, Phật tử khi chép kinh Nhân quả nên chú ý suy gẫm thật kỹ, để đưa lời dạy của kinh điển vào ứng dụng trong đời sống thực tế hằng ngày. Có thể nói, nếu ai chép kinh đúng cách, thì nhân lành sẽ hình thành trong tâm của người ấy rất lớn.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *