Chép kinh hồi hướng cho quyến thuộc như thế nào?

Chép kinh hồi hướng cho cho quyến thuộc là một trong những việc làm ý nghĩa. Đó là cách chúng ta nương vào Pháp Bảo cao quý để cùng nhau hướng thiện. Nhờ vậy, Phật tử mang những lời Phật dạy để vận dụng vào thực tế, góp phần xây dựng cuộc sống an lạc.

Chép kinh hồi hướng là gì?

Chép kinh có nghĩa là viết lại nội dung kinh điển sang giấy trắng. Mục đích của việc chép kinh là để Phật tử có cơ hội học tập giáo pháp của Đức Thế Tôn. Mỗi dòng chữ, mỗi trang giấy được chép càng khiến chúng ta trân trọng hơn khi được tiếp cận những lời Phật dạy.

Kinh điển dạy nhiều giáo pháp từ sâu xa cho đến gần gũi, chúng ta có thể ứng dụng vào đời sống, từ đó mang lại an vui cho bản thân và mọi người. Khi chép kinh, những lời dạy quý báu trong kinh điển đã ít nhiều in dấu vào tâm trí chúng ta, đó là điều vô cùng quý giá.

hoi-huong-chep-kinh-so-tay
Chép kinh hồi hướng cho cho quyến thuộc là một trong những việc làm ý nghĩa

Chép kinh có công đức rất lớn. Do đó, nhiều Phật tử có nguyện vọng mang công đức chép kinh hồi hướng cho quyến thuộc hiện tiền cũng như quá vãng, cầu mong âm siêu dương thới, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Đó là một ý nghĩa tốt đẹp.

Ngày nay, kỹ thuật in ấn phát triển mạnh mẽ, đặc biệt sự ra đời của Internet đã giúp con người tiếp cận giáo lý nhà Phật dễ hơn bao giờ hết. Song, việc chép kinh Phật vẫn mang lại nhiều ý nghĩa lớn lao. Khi chép kinh là lúc chúng ta buông bỏ những muộn phiền của đời sống, toàn tâm toàn ý dõi theo từng lời dạy của Phật.

Chép kinh hồi hướng như thế nào?

Công đức quý báu từ việc chép kinh không chỉ giúp mỗi người chuyển hóa thân tâm, mà chúng ta còn có thể chép kinh hồi hướng công đức để cầu an, cầu siêu, sám hối… cho người thân. Dĩ nhiên muốn được như thế, Phật tử phải có sự chí thành trong việc biên chép.

Có rất nhiều kinh điển giàu ý nghĩa mà Phật tử có thể dễ dàng tìm chọn để biên chép. Tuy nhiên, chúng ta nên lựa chọn những kinh điển gần gũi, dễ nhớ, dễ thực hành. Điều cốt lõi vẫn là qua tác phẩm mà mình lựa chọn, chúng ta có thể thấm sâu vào từng lời kinh ý pháp.

hoi-huong-tu-bi
Khi chép kinh hồi hướng nên mở lòng từ bi đến tất cả các chúng sanh đang chịu khổ đau

Khi chép kinh, Phật tử nên phát nguyện sám hối những tội lỗi trong quá khứ, hóa giải những thù oán đã kết tạo, tập dần buông bỏ tham sân si… Mặt khác, để công việc có ý nghĩa trọn vẹn thì trong quá trình biên chép chúng ta cần giữ thanh tịnh ba nghiệp là thân, khẩu, ý.

Tuy việc chép kinh mang lại công đức lớn, nhưng vẫn còn tùy thuộc vào mỗi người do có những thái độ, phương pháp, ý nghĩ… khác nhau khi chép kinh. Do vậy, Phật tử nào chép kinh đúng cách, thì nhân lành mới có thể phát triển  trong tâm của người ấy.

Cùng nhau thực tập chép kinh hồi hướng

Chép kinh là một cách học hỏi giáo pháp và lưu giữ kinh điển. Ngoài ra, chúng ta có thể truyền bá giáo pháp bằng cách khuyến khích người thân cùng chép kinh. Nếu chưa được, chúng ta vẫn có thể đem những điều mình đã học hỏi từ kinh điển để giảng giải lại cho họ nghe, việc làm đó rất quý báu.

Mặc dù Phật tử chép kinh hồi hướng cho quyến thuộc, nhưng đồng thời nên mở lòng từ bi hướng đến tất cả các chúng sanh đang chịu khổ đau. Bởi, mỗi cá nhân không thể sống riêng lẻ trên thế giới, mà luôn có những mối quan hệ gắn kết với nhau từ nhiều đời. Giáo lý nhà Phật luôn đề cao tinh thần từ bi rộng lớn ấy.

cong-duc-khi-chep-kinh
Phật tử nên phát nguyện mang công đức chép kinh hồi hướng cho âm siêu dương thới

Kinh điển là những lời dạy cao quý của Đức Phật. Do vậy, việc chép kinh Phật không chỉ góp phần giữ gìn và truyền bá chánh pháp, mà còn đem lại lợi lạc cho mình và cho người. Nếu đủ điều kiện thuận lợi, Phật tử dành thời gian để tinh tấn chép kinh, thông qua đó hiểu sâu lời dạy của Thế Tôn và áp dụng vào đời sống hằng ngày.

Công việc này không đòi hỏi chúng ta bỏ quá nhiều công sức, nhưng lại mang đến đến những ý nghĩa lớn lao, đặc biệt là giúp mỗi người nuôi dưỡng tâm hồn từ những lời dạy cao quý trong giáo pháp. Hy vọng những ai chí thành chép kinh đều đat được hạnh phúc trong đời sống.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *