Chép kinh gửi về đâu?

Nhiều Phật tử rất tích cực chép kinh, nhưng vẫn còn thắc mắc: Chép kinh gửi về đâu? Rõ ràng, chép kinh là một việc làm mang lại ý nghĩa to lớn, nhưng nếu như không biết cách thực hiện đúng đắn, thì có thể chúng ta không nhận ra giá trị của công việc này.

Chép kinh là gì?

Trước khi đặt vấn đề chép kinh gửi về đâu, Phật tử cần nắm rõ ý nghĩa của việc chép kinh. Chép kinh nghĩa là viết lại nội dung quyển kinh sang giấy trắng. Qua đó, Phật tử dễ khắc sâu và thâm nhập nghĩa lý kinh văn nhiều hơn đọc tụng thông thường.

Kinh Phật là những lời dạy quý báu của Đức Phật được lưu truyền trên thế gian để chúng sanh tu học và thực hành. Cho nên, việc học hỏi và lưu truyền kinh điển rộng rãi có công đức và phước báu rất lớn. Nó giúp nhiều người vận dụng đúng lời Phật dạy để tăng trưởng thiện căn, đạo đức, trí tuệ…

Nhiều Phật tử tham gia chép kinh nhưng không biết chép kinh gửi về đâu
Nhiều Phật tử tham gia chép kinh nhưng không biết chép kinh gửi về đâu

Với việc hết lòng phụng sự chánh pháp, Phật tử sẽ gặp được nhiều phước báu thù thắng như: cơm ăn áo mặc đầy đủ, gia đình hòa thuận, phước thọ miên trường, đến nơi nào cũng được nhiều người kính mến, ngu si chuyển thành trí huệ, bệnh tật chuyển thành lành mạnh, nguy hiểm chuyển thành yên ổn…

Ngoài ra, chép kinh còn là một liệu pháp tâm lý. Hiện nay, nhiều người mong muốn tìm kiếm sự an tĩnh cho nội tâm. Việc chép kinh mang đến cho họ cảm giác an bình, thảnh thơi, thư giãn… bởi có thể giúp họ buông xả những phiền muộn từ cuộc sống đời thường.

Chép kinh như thế nào?

Để chép kinh, Phật tử cần giữ thân trang nghiêm và tâm an định. Nhờ, chúng ta đó có thể thực hiện việc biên chép một từ tốn và chính xác, thể hiện sự nâng niu lời vàng cao quý. Khi chép kinh cần kết hợp: mắt nhìn, miệng đọc, tâm nghĩ và tay viết.

Tùy theo điều kiện của mỗi cá nhân, Phật tử có thể sắp xếp thời gian chép kinh cho phù hợp. Mỗi ngày, chúng ta có thể chép từ một đến vài trang, dần dần đi đến hoàn thiện cả bản kinh. Cần tránh sự nóng vội, khiến chúng ta không thâm nhập được lời kinh ý pháp.

sach-chep-kinh
Chép kinh gửi về đâu mà nơi ấy có thể nâng cao giá trị kinh điển thì càng ý nghĩa

Phật tử cũng cần cân nhắc lựa chọn kinh điển để biên chép cho phù hợp. Kinh đó có đúng là kinh Phật hay không? Vì nếu truyền sai là đang gieo rắc tà kiến, sẽ khiến chúng ta tổn phước, tạo tội và chính mình đoạ lạc. Do đó cần chọn kinh pháp cho thật kỹ.

Khi chép kinh là lúc chúng ta buông bỏ những muộn phiền của đời sống, toàn tâm toàn ý dõi theo từng lời dạy của Phật. Do đó, câu hỏi “Chép kinh gửi về đâu?” thật sự không quan trọng bằng câu hỏi “Làm thế nào để ứng dụng lời kinh vào cuộc sống?”.

Chép kinh gửi về đâu?

Sau khi chép kinh hoàn tất, tùy theo thời duyên mà Phật tử có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau. Trong trường hợp các chùa nào có phát động phong trào chép kinh và nhận sổ chép kinh, chúng ta có thể gửi về nơi ấy để cúng dường Tam Bảo.

Nếu không có chùa để gửi, Phật tử có thể cất giữ tại nhà. Chúng ta nên lưu ý đặt kinh điển ở những vị trí trang trọng, tôn nghiêm, sạch sẽ. Ngoài ra, tùy theo sự phát tâm của từng Phật tử, chúng ta có thể có thể đốt các bản kinh đã chép.

duyen-va-phat
Tùy theo thời duyên mà Phật tử có thể lựa chọn chép kinh gửi về đâu cho phù hợp

Phật tử khi làm bất cứ việc gì cũng nên tư duy kỹ về việc mình làm, theo lời Phật dạy là phải lợi mình và lợi người. Kinh điển là lời Phật dạy, nên đối với cá nhân mình thì cần phải đọc hoặc nghe, suy nghĩ và thực hành (văn – tư – tu) thì sẽ có kết quả. Đó cũng là một trong những ý nghĩa chép kinh.

Do đó, chép kinh là việc làm được khuyến khích, nhưng chỉ bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ. Biên chép kinh điển phải đi liền với việc hiểu rõ ý kinh và thực hành theo lời Phật dạy. Vì ý nghĩa chép kinh vẫn là tiến tới thực hành để mang lại lợi lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *