Chép kinh gì để tiêu trừ nghiệp chướng?

Ngày nay, mặc dù việc chép kinh được nhiều Phật tử thực tập, nhưng không ít người vẫn còn thắc mắc: Chép kinh gì để tiêu trừ nghiệp chướng? Qua bài viết này, chúng ta sẽ hiểu thêm về quan niệm “nghiệp” trong Phật giáo, cũng như ý nghĩa và lợi ích khi biên chép kinh Phật.

Quan niệm về nghiệp và ý nghĩa chép kinh

Đức Phật khẳng định: “Không phải do dòng dõi thọ sanh mà một người cao quí hay thấp hèn. Chính hành vi tạo tác khiến người thấp hèn hay cao quí. Mỗi chúng sanh là kết tinh của những gì đã tạo và sẽ là kết quả những gì đang tạo. Quá khứ, hiện tại, tương lai kết nối bằng những tác ý thiện hay bất thiện”.

Trong lúc chép kinh, tâm hồn chúng ta lắng đọng với từng con chữ, cho nên chúng ta có cơ hội nghiền ngẫm những ý nghĩa sâu xa trong kinh văn. Từ đó, mỗi người nhận thức rõ hơn về những nghiệp mà mình đã gây tao, mang đến đau khổ cho mình và cho người.

khong-biet-chep-kinh-gi
Nhiều người vẫn băn khoăn không biết chép kinh gì để tiêu trừ nghiệp chướng

Giá trị nhất của việc chép kinh là điều chỉnh bản thân. Sau những lời dạy cao quý mà mình biên chép, chúng ta nên thành tâm phát nguyện trừ bỏ các việc xấu, thực hiện nhiều việc lành, mang đến an lạc cho đời. Như thế, dù chép kinh gì vẫn có ý nghĩa.

Do đó, Phật tử không nên quá đặt nặng vấn đề chép kinh gì để tiêu trừ nghiệp chướng. Bởi, chép kinh là tạo điều kiện để gieo trồng căn lành vào ruộng phước. Việc chép kinh bằng tay mang lại công đức hiệm mầu không chỉ cho mình mà còn cả cho người.

Tiêu trừ nghiệp chướng qua việc chép kinh

Khi đọc tụng cũng như biên chép kinh điển, Phật tử sẽ hiểu được một cách sâu sắc những lời Phật dạy. Nhờ vậy, chúng ta nhìn nhận rõ hơn những sai lầm mà mình đã gây tạo trong quá khứ, đồng thời phát nguyện nỗ lực không tái phạm những tội lỗi ấy trong tương lai.

Chép kinh gì để tiêu trừ nghiệp chướng không quan trọng, quan trọng là khi chép kinh cần phải so hành với việc tu tập các thiện nghiệp. Khi chúng ta bắt tay vào thực hiện các việc lành, đem lại lợi lạc cho chính mình và mọi người, chính là đã chuyển hóa nghiệp bất thiện.

tung-kinh-de-lam-gi
Không nên quá đặt nặng vấn đề chép kinh gì để tiêu trừ nghiệp chướng

Khi các nghiệp bất thiện đã được chuyển hóa, chúng ta được tiêu trừ bệnh tật, tăng trưởng sức khỏe, thọ mạng kéo dài. Như vậy, chép kinh là việc làm tuy đơn giản nhưng mang lại những giá trị thiết thực, góp phần thay đổi bản thân theo hướng tích cực.

Khi Phật tử cung kính chép kinh thì chư Thiên, Hộ pháp, Thiện thần và chúng sanh các cõi đều chắp tay cung kính, hoan hỷ, tán thán, hộ trì cho người chép kinh được thành tựu viên mãn. Những oan gia trái chủ vô hình và hữu hình với chúng ta từ nhiều đời nhiều kiếp đến nay cũng hỷ xả trợ duyên.

Chép kinh gì để tiêu trừ nghiệp chướng?

Khi chuẩn bị chép kinh, Phật tử có thể lựa chọn nhiều tác phẩm kinh điển để biên chép tùy theo tâm nguyện của mình. Đơn giản nhất là chúng ta lựa chọn các kinh điển quen thuộc với tông môn, pháp phái, đạo tràng mà mình thường xuyên hành trì.

Tuy vậy Phật tử cần lưu ý, chép kinh không có nghĩa là hình thức “mua chuộc” thần thánh để đổi lấy việc nghiệp chướng được tiêu trừ. Trái lại, mỗi người cần phải thực hiện công việc này với tâm chí thành, sự tôn kính, lòng từ bi… đặc biệt là giữ ba nghiệp thân – miệng – ý được thanh tịnh.

tac-gia-dang-chep-kinh
Thắc mắc về việc chép kinh gì để tiêu trừ nghiệp chướng nên được giải tỏa

Tùy theo điều kiện của mỗi cá nhân, Phật tử có thể sắp xếp thời gian chép kinh cho phù hợp. Mỗi ngày, chúng ta có thể chép từ một đến vài trang, dần dần đi đến hoàn thiện cả bản kinh. Cần tránh sự nóng vội, khiến chúng ta không thâm nhập được lời kinh ý pháp.

Đến đây, có lẽ thắc mắc của Phật tử về việc chép kinh gì để tiêu trừ nghiệp chướng đã được giải tỏa. Chúng ta nên dành thời gian chép kinh, càng ý nghĩa hơn nếu chúng ta khuyến khích người thân và bạn bè cùng tham gia chép kinh, để lời dạy của Phật được nhân rộng khắp nơi.

Thỉnh sổ chép kinh tiêu trừ nghiệp chướng ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh tiêu trừ nghiệp chướng do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *