Chép kinh Địa Tạng xong làm gì?

Nhiều người chép kinh Địa Tạng với tâm nguyện siêu độ vong linh ông bà, cha mẹ, người thân… đã qua đời. Tuy nhiên, chép kinh Địa Tạng xong làm gì, điều đó lại khiến không ít người tỏ ra băn khoăn, trăn trở, chưa nắm rõ. Hãy cùng Pháp An tìm hiểu vấn đề này nhé!

Tại sao cần chép kinh Địa Tạng?

Kinh Địa Tạng có tên đầy đủ là Địa Tạng Vương Bồ Tát Bổn Nguyện Công Đức Kinh. Đây là bản kinh nói về hạnh nguyện và công đức của Địa Tạng Vương Bồ tát, gọi ngắn gọn là Bồ tát Địa Tạng. Vị Bồ tát này phát nguyện cứu độ tất cả chúng sanh đang chịu những khổ đau trong các cõi luân hồi.

Khi chép kinh Địa Tạng, chúng ta sẽ có cơ hội hiểu sâu hơn về công hạnh và nguyện lực của Bồ tát Địa Tạng. Qua đây, Phật tử có thể học tập theo tấm gương từ bi rộng lớn của Ngài, phát nguyện làm những việc lành để giúp đỡ các chúng sanh trong khả năng có thể.

chep-kinh-dia-tang-xong-lam-gi
Chép kinh Địa Tạng xong làm gì, điều đó lại khiến không ít người tỏ ra băn khoăn

Chép kinh Địa Tạng không chỉ là một trong những phương pháp tu tập cho Phật tử, mà còn giúp người thực hành có thể hồi hướng công đức cho người thân đã mất. Tuy nhiên, Phật tử lưu ý những hướng dẫn khi chép kinh Địa Tạng, từ đó có thể nắm rõ chép kinh Địa Tạng xong làm gì.

Đến với kinh Địa Tạng, chúng ta có dịp học tập theo tấm gương từ bi rộng lớn của Bồ tát Địa Tạng. Ngoài ra, hiếu thảo cũng là một trong những nội dung quan trọng được đề cập trong kinh, Phật tử cần nương theo những lời dạy ấy để làm tròn nghĩa vụ của con cháu đối với cha mẹ và ông bà.

>> Xem thêm: Bắt đầu chép kinh Địa Tạng từ đâu?

Chép kinh Địa Tạng như thế nào?

Lễ bái, thuyết giảng, thọ trì, đọc tụng, biên chép kinh đều là những phương pháp hành trì rất quý báu, vì có thể đem nhiều sự lợi ích lớn lao cho con người. Tuy nhiên, để công việc có hiệu quả, chúng ta cần biết những điều lưu ý khi chép kinh Địa Tạng.

Để chép kinh, Phật tử cần giữ thân trang nghiêm và tâm an định. Nhờ, chúng ta đó có thể thực hiện việc biên chép một từ tốn và chính xác, thể hiện sự nâng niu lời vàng cao quý. Khi chép kinh cần kết hợp: mắt nhìn, miệng đọc, tâm nghĩ và tay viết.

chep-kinh-dia-tang-xong-lam-gi
Lưu ý những hướng dẫn khi chép kinh Địa Tạng để nắm rõ chép kinh Địa Tạng xong làm gì

Tùy theo điều kiện của mỗi cá nhân, Phật tử có thể sắp xếp thời gian chép kinh cho phù hợp. Mỗi ngày, chúng ta có thể chép từ một đến vài trang, dần dần đi đến hoàn thiện cả bản kinh. Cần tránh sự nóng vội, khiến chúng ta không thâm nhập được lời kinh ý pháp.

Khi chép kinh là lúc chúng ta buông bỏ những muộn phiền của đời sống, toàn tâm toàn ý dõi theo từng lời dạy của Phật. Do đó, câu hỏi “Chép kinh Địa Tạng xong làm gì?” thật sự không quan trọng bằng câu hỏi “Làm thế nào để ứng dụng lời kinh vào cuộc sống?”.

Chép kinh Địa Tạng xong làm gì?

Chép kinh Địa Tạng xong làm gì? Phật tử có thể tùy theo thời duyên mà thực hiện nhiều phương pháp bảo quản khác nhau. Trong trường hợp các chùa nào có phát động phong trào chép kinh và nhận sổ chép kinh, chúng ta có thể gửi về nơi ấy để cúng dường Tam Bảo.

Nếu không có chùa để gửi, Phật tử có thể cất giữ tại nhà. Chúng ta nên lưu ý đặt kinh điển ở những vị trí trang trọng, tôn nghiêm, sạch sẽ. Ngoài ra, tùy theo sự phát tâm của từng Phật tử, chúng ta có thể có thể đốt các bản kinh đã chép.

chep-kinh-dia-tang-xong-lam-gi
Tùy theo thời duyên mà Phật tử có thể quyết định chép kinh Địa Tạng xong làm gì

Phật tử khi làm bất cứ việc gì cũng nên tư duy kỹ về việc mình làm, theo lời Phật dạy là phải lợi mình và lợi người. Kinh điển là lời Phật dạy, nên đối với cá nhân mình thì cần phải đọc hoặc nghe, suy nghĩ và thực hành (văn – tư – tu) thì sẽ có kết quả. Đó cũng là một trong những ý nghĩa chép kinh.

Do đó, chép kinh là việc làm được khuyến khích, nhưng chỉ bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ. Biên chép kinh điển phải đi liền với việc hiểu rõ ý kinh và thực hành theo lời Phật dạy. Vì ý nghĩa chép kinh vẫn là tiến tới thực hành để mang lại lợi lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Đặc biệt là kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, xem tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *