Chép kinh Địa Tạng như thế nào?

Khi muốn hồi hướng công đức cho người thân đã mất, Phật tử thường chép kinh Địa Tạng. Tuy nhiên, chắc hẳn không ít người chưa nắm rõ chép kinh Địa Tạng như thế nào. Do đó, chúng ta nên tìm hiểu rõ về công việc này, để từ đó tùy theo nguyện vọng và khả năng của mình mà phát tâm thực tập.

Ý nghĩa chép kinh Địa Tạng

Kinh Địa Tạng có tên đầy đủ là Địa Tạng Vương Bồ Tát Bổn Nguyện Công Đức Kinh. Đây là bản kinh nói về hạnh nguyện và công đức của Địa Tạng Vương Bồ tát, gọi ngắn gọn là Bồ tát Địa Tạng. Vị Bồ tát này phát nguyện cứu độ tất cả chúng sanh đang chịu những khổ đau trong các cõi luân hồi.

Khi chép kinh Địa Tạng, chúng ta sẽ có cơ hội hiểu sâu hơn về công hạnh và nguyện lực của Bồ tát Địa Tạng. Qua đây, Phật tử có thể học tập theo tấm gương từ bi rộng lớn của Ngài, phát nguyện làm những việc lành để giúp đỡ các chúng sanh trong khả năng có thể.

chep-kinh-dia-tang-nhu-the-nao-hieu-qua-tot-nhat
Phật tử cần nên nắm rõ các chép kinh Địa Tạng như thế nào để có hiệu quả tốt nhất

Chép kinh Địa Tạng không chỉ là một trong những phương pháp tu tập cho Phật tử, mà còn giúp người thực hành có thể hồi hướng công đức cho người thân đã mất. Tuy nhiên, Phật tử cần nên nắm rõ các chép kinh Địa Tạng như thế nào để có hiệu quả tốt nhất.

Đến với kinh Địa Tạng, chúng ta có dịp học tập theo tấm gương từ bi rộng lớn của Bồ tát Địa Tạng. Ngoài ra, hiếu thảo cũng là một trong những nội dung quan trọng được đề cập trong kinh, Phật tử cần nương theo những lời dạy ấy để làm tròn nghĩa vụ của con cháu đối với cha mẹ và ông bà.

Công đức chép kinh Địa Tạng

Người chí thành biên chép kinh Địa Tạng sẽ có nhiều công đức lớn lao. Những phước đức có thể kể ra như tiêu trừ tội chướng, được thân xinh đẹp, thoát kiếp nô lệ, siêu độ vong linh… Nhờ phước đức ấy mà chúng ta được chư Phật, Bồ tát, chư Thiên… gia trợ hộ trì.

Trong kinh Địa Tạng dạy rằng: “Người thiện nam, người thiện nữ nào tự mình biên chép kinh này, hoặc bảo người biên chép, hoặc tự mình đắp vẽ hình tượng của Bồ tát, cho đến bảo người khác đắp vẽ, thì quả báo mà người đó thọ nhận tất được lợi ích lớn.”

it-nguoi-nam-ro-chep-kinh-dia-tang-nhu-the-nao
Chắc hẳn không ít người chưa nắm rõ chép kinh Địa Tạng như thế nào

Lưu ý khi chép kinh Địa Tạng, nhiều người còn gắn liền với tâm nguyện siêu độ vong linh ông bà, cha mẹ, người thân… đã qua đời. Rộng hơn nữa, đó là cầu nguyện cho chúng sanh đang chịu khổ đau trong các cõi luân hồi sớm được siêu thoát.

Âm siêu thì dương thới, khi cõi âm được nhẹ nhàng thì cõi dương cũng yên ổn. Do đó, hãy chép kinh Địa Tạng như thế nào để có thể lan tỏa những công đức đến các quốc độ trong mười phương, cầu mong mưa thuận gió hòa, quốc thới dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Chép kinh Địa Tạng như thế nào?

Lễ bái, thuyết giảng, thọ trì, đọc tụng, biên chép kinh đều là những phương pháp hành trì rất quý báu, vì có thể đem nhiều sự lợi ích lớn lao cho con người. Tuy nhiên, để công việc có hiệu quả, chúng ta cần biết cách biên chép kinh Địa Tạng như thế nào.

Hiện nay, có nhiều bản dịch kinh Địa Tạng tiếng Việt, điển hình như bản dịch của Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Thượng tọa Thích Nhật Từ… Phật tử có thể chọn lựa chép kinh Địa Tạng theo bản nào cũng được. Vì phong cách hành văn của các dịch giả tuy khác nhau, nhưng nội dung lời dạy trong kinh không khác biệt.

chep-kinh-dia-tang-lan-toa-cong-duc
Hãy chép kinh Địa Tạng như thế nào để có thể lan tỏa những công đức đến các chúng sanh

Nếu muốn hồi hướng công đức cho người thân đã mất, Phật tử trước khi chép kinh Địa Tạng có thể khấn mời hương linh người quá cố cùng về chép kinh với mình. Điều đó góp phần tạo duyên lành giúp hướng dẫn người thân quay về nương tựa giáo lý nhà Phật.

Nếu đủ duyên, bạn có thể khuyến khích gia đình, người thân, bạn bè cùng tham gia việc chép kinh Địa Tạng. Chúng ta truyền cảm hứng cho người thân và bạn bè cùng tham gia biên chép là một cách nhân rộng mầm thiện ra cộng đồng.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Đặc biệt là kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, xem tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *