Chép kinh Địa Tạng cầu con sao cho hiệu quả?

Chép kinh Địa Tạng Bổn Nguyện không chỉ là một trong những phương pháp tu tập, mà nhiều người còn biên chép với mục đích cầu con. Chép kinh Địa Tạng cầu con là gì, ý nghĩa ra sao, thực hiện như thế nào, có hiệu quả gì? Hãy cùng Pháp An tìm hiểu nhé!

Kinh Địa Tạng có ý nghĩa gì?

Hiện nay, việc chép kinh được nhiều Phật tử khuyến khích nhau thực hiện, trong đó có kinh Địa Tạng. Đây là một trong những phương pháp tu học thiết thực, giúp mỗi người có cơ hội đào sâu những lời dạy cao quý của Đức Phật và ứng dụng vào cuộc sống

Không chỉ thế, nhiều người khi chép kinh còn gắn liền với tâm nguyện siêu độ vong linh ông bà, cha mẹ, người thân… đã qua đời. Rộng hơn nữa, đó là cầu nguyện cho chúng sanh đang chịu khổ đau trong các cõi. Dĩ nhiên, trong đó có cả những người chép kinh Địa Tạng cầu con.

chep-kinh-dia-tang-cau-con-la-gi
Chép kinh Địa Tạng cầu con là gì, ý nghĩa ra sao, thực hiện như thế nào, có hiệu quả gì?

Kinh Địa Tạng là bản kinh nói về công hạnh và nguyện lực của Bồ tát Địa Tạng. Ngài có đại nguyện cứu độ tất cả chúng sanh trong sáu cõi luân hồi và không thành Phật quả khi cõi địa ngục vẫn còn chúng sanh phải chịu đau khổ. Ngoài ra, hiếu thảo cũng là một nội dung quan trọng được đề cập trong kinh.

Khi chép kinh Địa Tạng Bổn Nguyện, chúng ta cần nên học hỏi theo tấm gương từ bi rộng lớn của Bồ tát Địa Tạng. Mỗi người có thể tùy theo khả năng của bản thân mà thực hiện những hành động cụ thể, nhằm giúp đỡ các chúng sanh đang chịu đau khổ.

Chép kinh Địa Tạng cầu con ra sao

Cầu mong con cái là nhu cầu thiết thực của con người. Nhiều người lựa chọn việc chép kinh Địa Tạng cầu con để mong mỏi đạt được nguyện vọng này. Do đó, mỗi người có thể phát tâm chép kinh Địa Tạng Vương Bồ tát tùy theo khả năng của mình.

Theo nội dung kinh văn, những ai cung kính Bồ tát Địa Tạng và kinh Địa Tạng đều sẽ có được nhiều công đức lớn lao. Những phước đức có thể kể ra như tiêu trừ tội chướng, được thân xinh đẹp, thoát kiếp nô lệ, siêu độ vong linh… Nhờ phước đức ấy mà chúng ta được chư Phật, Bồ tát, chư Thiên… gia trợ hộ trì.

kinh-dia-tang-cau-con
Chép kinh gắn liền với tâm nguyện, trong đó có cả những người chép kinh Địa Tạng cầu con

Trong kinh Địa Tạng dạy rằng: “Người thiện nam, người thiện nữ nào tự mình biên chép kinh này, hoặc bảo người biên chép, hoặc tự mình đắp vẽ hình tượng của Bồ Tát, cho đến bảo người khác đắp vẽ, thì quả báo mà người đó thọ nhận tất được lợi ích lớn.”

Mục đích chính của chép kinh Địa Tạng Vương Bồ tát là để hiểu sâu nội dung kinh điển và vận dụng vào trong cuộc sống, từ đó mang lại lợi lạc cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Do đó, biên chép gắn liền với thực hành thì lại càng quý báu hơn nữa.

Câu chuyện về công đức chép kinh

Vào đời Đường, có một người tên Phan Quả, ở tại kinh đô.  Một ngày kia, trông thấy một con dê lạc đàn đang ăn cỏ và lá cây tại bãi tha ma, Phan Quả cùng bè bạn liền bắt dê đem về nhà. Dọc đường, dê cất tiếng kêu be be, sợ chủ nó nghe được, Quả hoảng quá  bèn cắt đứt lưỡi dê.

Sau khi dắt dê về tới nhà, Quả cùng bè bạn giết dê bày tiệc rượu nhậu nhẹt vui vẻ với nhau. Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến một năm sau, Phan Quả đột nhiên phát hiện lưỡi mình dần dần teo lại, nói năng ngọng nghịu. Quả biết mình mắc bệnh kỳ quái, mang phải ác tật, liền xin từ chức tiểu lại ở huyện đường.

kinh-dia-tang-cau-con
Nhiều người lựa chọn việc chép kinh Địa Tạng cầu con để mong mỏi đạt được nguyện vọng này

Quan huyện lệnh Phú Bình bấy giờ là Trịnh Dư Khánh nghi Quả có điều gì dối trá bèn khám nghiệm thì quả thực, lưỡi y teo lại chỉ còn nhỏ xíu như hạt đậu. Quan huyện liền hỏi nguyên nhân, Phan Quả dùng bút kể lại đầu đuôi câu chuyện, biết vậy, quan huyện liền bảo thuộc hạ của mình làm phước, chép kinh.

Quả phát tâm kính tín, giữ gìn trai giới, siêng năng tu phước, chép kinh. Sau một năm, lưỡi của y dần dần bình phục lại như trước. Phan Quả thấy thế vui mừng khôn tả, vội vã đến quan huyện trình bày tất cả sự việc và quan huyện cũng vô cùng hoan hỷ liền thăng chức cho Quả…

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh Địa Tạng cầu con

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Đặc biệt là kinh Địa Tạng cầu con, xem tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *