Chép kinh có ý nghĩa gì?

Chép kinh có ý nghĩa gì? Đó là thắc mắc của nhiều người. Không phải ai cũng biết rằng, chép kinh có công đức rất lớn, không chỉ mang đến sự lợi lạc cho bản thân mà còn cho nhiều người. Ngày nay, chữ viết tay không còn là cách duy nhất để lưu lại mọi thứ, tuy nhiên việc viết kinh bằng tay vẫn mang lại nhiều ý nghĩa to lớn.

Chép kinh là một hạnh lành

Kinh Phật là những lời dạy quý báu của Đức Phật được lưu truyền trên thế gian để chúng sanh tu học và thực hành. Cho nên, việc học hỏi và lưu truyền kinh điển rộng rãi có công đức và phước báu rất lớn. Nó giúp nhiều người vận dụng đúng lời Phật dạy để tăng trưởng thiện căn, đạo đức, trí tuệ…

Ngày nay, kỹ thuật in ấn phát triển mạnh mẽ, đặc biệt sự ra đời của Internet đã giúp con người tiếp cận giáo lý nhà Phật dễ hơn bao giờ hết. Tuy vậy, việc chép kinh Phật vẫn mang lại nhiều giá trị lớn lao. Khi chép kinh là lúc chúng ta buông bỏ những muộn phiền của đời sống, toàn tâm toàn ý dõi theo từng lời dạy của Phật.

chep-kinh-co-y-nghia-gi
Chép kinh có ý nghĩa gì vẫn là thắc mắc của nhiều người

Như thế, việc chép kinh Phật không chỉ góp phần giữ gìn và truyền bá chánh pháp, mà còn đem lại lợi lạc cho mình và cho người. Mỗi dòng chữ, mỗi trang giấy được chép càng khiến chúng ta trân trọng hơn khi được tiếp cận giáo pháp của Thế Tôn.

Tuy vậy, đến nay nhiều người vẫn còn thắc mắc: Chép kinh có ý nghĩa gì?

Thật ra chép kinh có ý nghĩa gì

Chép kinh là một cách học hỏi giáo pháp và lưu giữ kinh điển. Ý nghĩa sâu xa của việc chép kinh Phật là ôn nhắc lại lời dạy của Thế Tôn, từ đó đưa vào áp dụng trong đời sống thực tiễn. Khi chép kinh, Phật tử cần kết hợp ba yếu tố: đọc hoặc nghe, suy nghĩ và thực hành (văn – tư – tu) thì sẽ có kết quả.

Ngoài ra, chúng ta có thể truyền bá giáo pháp bằng cách khuyến khích người thân cùng chép kinh. Nếu chưa được, chúng ta vẫn có thể đem những điều mình đã học hỏi từ kinh điển để giảng giải lại cho họ nghe, việc làm đó rất quý báu.

Đặc biệt, người thân, người quen, bạn bè… là những đối tượng đã có nhân duyên lớn với mình, do đó hãy tạo điều kiện giúp họ tiếp cận với giáo pháp của Đức Thế Tôn qua những trang kinh. Pháp Bảo vốn cao quý, nhưng càng cao quý hơn nếu chúng ta biết trân trọng, giữ gìn, truyền bá cho nhiều người.

phat-tu-nen-danh-thoi-gian-de-tinh-tan-chep-kinh
Phật tử nên dành thời gian để tinh tấn chép kinh

Đến đây, chắc hẳn chúng ta đã hiểu chép kinh có ý nghĩa gì. Công đức chép kinh vô cùng cao quý, không chỉ mang đến lợi lạc cho mình mà còn cho người, nhiệm mầu không thể nghĩ bàn. Vì thế, trong các việc làm phước thiện thì biên chép và ấn tống kinh điển luôn được khuyến khích và ca ngợi.

Những chia sẻ khi thực tập chép kinh

Chép kinh là một phương pháp tu tập rất công phu. Trước hết chúng ta phải đọc thật kỹ rồi mới nắn nót viết từng lời kinh. Quan trọng, người chép kinh phải toàn tâm toàn ý với công việc. Chính nhờ quá trình tập trung đó nên Phật tử có thể ngộ ra những thâm ý mà so với khi đọc tụng hàng ngày khó có thể nhận ra.

Khi đã hiểu sâu, chúng ta có thể ứng dụng vào đời sống, từ đó mang lại an vui cho bản thân và mọi người. Kinh điển dạy nhiều giáo pháp từ sâu xa cho đến gần gũi đều mang lại những giá trị cụ thể. Do vậy, nếu Phật tử nào chép kinh đúng cách, thì nhân lành sẽ hình thành trong tâm của người ấy rất lớn.

chep-kinh-la-cach-on-lai-giao-phap-cua-duc-phat
Chép kinh là cách ôn lại giáo pháp của Đức Phật

Không phải ai hiểu chép kinh có ý nghĩa gì là có thể bắt tay vào chép kinh, bởi còn nhiều vướng bận về đời sống thế tục. Phật tử nên cố gắng dành thời gian để tinh tấn chép kinh, thông qua đó hiểu sâu lời dạy của Thế Thôn và áp dụng vào đời sống hằng ngày.

Tóm lại, việc chép kinh Phật không chỉ góp phần giữ gìn và truyền bá chánh pháp, mà còn đem lại lợi lạc cho mình và cho người.

Tìm mua sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *