Chép kinh có lợi ích gì không?

Chép kinh có lợi ích gì không mà nhiều người tham gia như vậy? Trong thời đại khoa học phát triển ngày nay, việc chép kinh bằng tay liệu còn ý nghĩa nữa không? Đó là những thắc mắc được không ít Phật tử đặt ra và mong muốn tìm kiếm câu trả lời thỏa đáng.

Lợi ích của việc chép kinh

Thời xưa chưa có máy in nên con người phải viết kinh bằng tay để lưu truyền kinh điển. Ngày nay có rất nhiều phương tiện tiến bộ, dần dần con người cầm bút ít đi, thay vào đó sử dụng máy móc nhiều hơn. Do đó, khi nghe đến việc chép kinh bằng tay, nhiều người thắc mắc: Chép kinh có lợi ích gì?

Trước hết, chép kinh Phật giáo là một liệu pháp tâm lý. Phương pháp này giúp con người vận động trí não, tăng thêm sự thoải mái cho tinh thần, giảm bớt áp lực… Mặt khác, chép kinh còn giúp chúng ta gia tăng sự định tĩnh cho tâm hồn.

bia phat tu nen lua chon chep kinh nao tot nhat
Nhiều người vẫn thắc mắc rằng thật ra việc chép kinh có lợi ích gì

Một số tranh Phật Pháp An đang có sẵn : https://phapan.com.vn/san-pham/tranh-phat/

Quả thật, hiện nay nhiều người mong muốn tìm kiếm sự an tĩnh cho nội tâm, xua tan những khoảng trống tẻ nhạt trong lòng. Việc chép kinh mang đến cho họ cảm giác an bình, thảnh thơi, thư giãn… khi đó họ buông xả những phiền muộn từ cuộc sống đời thường.

Ngày nay, kỹ thuật in ấn phát triển mạnh mẽ, đặc biệt sự ra đời của Internet đã giúp con người tiếp cận giáo lý nhà Phật dễ hơn bao giờ hết. Hình ảnh đẹp đẽ và cổ kính của người Phật tử ngồi chép kinh không còn nhiều, nhưng việc làm này vẫn mang lại những giá trị cao cả.

Công đức chép kinh theo Phật giáo

Về mặt tôn giáo, chép kinh Phật giúp đức tin của Phật tử thêm vững mạnh. Bởi vì, khi viết nội dung từ quyển kinh sang giấy trắng, chúng ta dễ khắc sâu và thâm nhập nghĩa lý kinh văn nhiều hơn đọc tụng thông thường. Có hiểu sâu, chúng ta mới có thể vận dụng lời kinh vào cuộc sống.

Phật tử không cần thắc mắc rằng chép kinh có lợi ích gì hay không, bởi vì công đức từ việc chép kinh rất lớn. Chép kinh giúp cho đời sống chúng ta thuận lợi, ít chướng ngại, hóa giải hận thù, biến dữ thành lành, bệnh tật tiêu tan, siêu độ vong linh…

loi-ich-cua-viec-tu-tam
Không cần thắc mắc chép kinh có lợi ích gì vì chép kinh có công đức rất lớn

Giá trị nhất của việc chép kinh là chuyển hóa bản thân. Sau những lời dạy cao quý mà mình biên chép, chúng ta nên thành tâm phát nguyện trừ bỏ các việc xấu, thực hiện nhiều việc lành, mang đến an lạc cho đời. Như vậy việc chép kinh càng tăng thêm ý nghĩa.

Ý nghĩa của việc chép kinh vô cùng cao quý, không chỉ mang đến lợi lạc cho mình mà còn cho người, nhiệm mầu không thể nghĩ bàn. Vì thế, trong các việc làm phước thiện thì biên chép và ấn tống kinh điển luôn được khuyến khích và ca ngợi.

Những lưu ý khi chép kinh

Các bậc cổ đức ngày xưa luôn nghiêm cẩn khi chép kinh. Thiền sư Đức Viên thời nhà Tề (Trung Quốc) khi chép kinh chuẩn bị sẵn một không gian riêng, ăn mặc nghiêm tịnh, rải hoa cúng dường, rồi mới biên chép. Thiền sư quỳ xuống, vận tưởng, mắt nhìn chăm chú, dốc lòng nắn nót từng chữ.

Để chép kinh, Phật tử cần giữ thân trang nghiêm và tâm an định. Nhờ, chúng ta đó có thể thực hiện việc biên chép một từ tốn và chính xác, thể hiện sự nâng niu lời vàng cao quý. Khi chép kinh cần kết hợp: mắt nhìn, miệng đọc, tâm nghĩ và tay viết.

sach-vo-va-kien-thuc
Phật tử cần hiểu chép kinh có lợi ích gì để ý thức rõ việc mình làm

Pháp Bảo vốn cao quý, nhưng càng cao quý hơn nếu chúng ta biết trân trọng, giữ gìn, truyền bá cho nhiều người. Đặc biệt, người thân, người quen, bạn bè… là những đối tượng đã có nhân duyên lớn với mình, do đó hãy tạo điều kiện giúp họ tiếp cận với giáo pháp của Đức Thế Tôn qua những trang kinh.

Khi đã hiểu rõ việc chép kinh có lợi ích gì, Phật tử mới nhận ra việc mình làm có giá trị to lớn. Khi chép kinh là lúc chúng ta buông bỏ những muộn phiền của đời sống, toàn tâm toàn ý dõi theo từng lời dạy của Phật. Với việc hết lòng phụng sự chánh pháp và nhân sinh, Phật tử sẽ gặp được nhiều phước báu thù thắng.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 544/62 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TPHCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *