Chép kinh báo hiếu cha mẹ như thế nào?

Chép kinh báo hiếu cha mẹ giúp mỗi người có cơ hội thân cận với giáo pháp Thế Tôn, đồng thời là nền tảng tiến tới giúp cha mẹ được tiếp xúc giáo lý Phật Đà. Như vậy, vượt ra khỏi ý nghĩa báo hiếu đơn thuần, chép kinh còn mang lại giá trị cao cả hơn là tăng tưởng trí tuệ.

Ý nghĩa chép kinh báo hiếu cha mẹ

Tại sao phải chép kinh báo hiếu cha mẹ? Chúng ta biết, hiếu hạnh là một trong những lý tưởng quan trọng được Đức Phật đề cao. Trong kinh Tương Ưng Bộ, Thế Tôn tán thán: “Giữa các loài hai chân, Chánh giác là tối thắng. Trong các loài con cái, hiếu thuận là tối thắng.”

Trong kinh Tăng Chi Bộ, Đức Phật cũng dạy: “Này các Tỳ-kheo, danh từ Phạm thiên, tiên sư, bậc đáng được cúng dường là đồng nghĩa với cha mẹ. Vì cha mẹ đã đầu tư hầu hết cuộc đời của mình vào công trình nuôi dưỡng, giáo dục và dẫn dắt con cái vào đời.”

hanh-hieu-va-phat-phap
Hạnh hiếu là hạnh Phật, tâm hiếu là tâm Phật

Để đáp đền thâm ân đó, con cái cần báo hiếu cha mẹ trên hai phương diện vật chất và tinh thần. Trong đó, chép kinh báo hiếu cha mẹ là việc làm ý nghĩa được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi khi đó, chúng ta nhớ nghĩ đến tình thương bao la của cha mẹ một cách sâu sắc hơn và phát nguyện đền đáp công ơn vĩ đại ấy.

Thông qua việc chép kinh báo hiếu cha mẹ, con cái sẽ hiểu sâu hơn lời Phật dạy về công lao của cha mẹ và bổn phận của con cái. Từ những điều đã học được qua kinh điển, chúng ta đem áp dụng vào cuộc sống, thực hiện những hành động thiết thực nhằm bày tỏ lòng hiếu thảo với mẹ cha.

Chép kinh báo hiếu cha mẹ đúng chánh pháp

Con cái báo hiếu cha mẹ không chỉ dừng lại ở việc phụng dưỡng đời sống vật chất, mà còn mang đến những giá trị tinh thần cao thượng cho cha mẹ, đặc biệt là giáo pháp. Do vậy, chép kinh báo hiếu cha mẹ là việc làm không mất quá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc… nhưng mang lại những ý nghĩa lớn lao.

Ngoài ra, chúng ta không chỉ có cha mẹ hiện tại, mà còn có vô số cha mẹ trong vô số kiếp quá khứ. Do đó khi phát tâm chép kinh báo hiếu cha mẹ hiện tại, Phật tử hãy đồng thời hướng từ bi rộng lớn về cha mẹ quá khứ, hồi hướng công đức đến họ, với ước nguyện âm siêu dương thới.

vu-lan-yeu-thuong-ba-me
Kinh Vu Lan và Báo Hiếu là sự chọn ưu tiên khi muốn chép kinh báo hiếu cha mẹ

Một số sản phẩm chép kinh các bạn có thể tham khảo : https://phapan.com.vn/san-pham/san-pham-chep-kinh/

Đối với cá nhân người chép kinh báo hiếu cha mẹ, chúng ta có thêm thời gian và không gian để buông xả những bận rộn, bất an, phiền muộn… trong cuộc sống và công việc hằng ngày. Khi thong thả cùng từng con chữ trong kinh điển, mỗi người có cơ hội tìm về sự bình yên và an lạc trong tâm hồn.

Từ những câu chữ khi chép kinh báo hiếu cha mẹ, đến lúc bước ra đời sống, Phật tử cần tích cực giữ giới, học pháp, hành thiện, bố thí, cúng dường… đồng thời khuyến khích và giúp đỡ cha mẹ thực hiện các việc lành đó. Bởi, sau khi chép kinh, chúng ta bắt tay vào thực hành những lời dạy từ kinh, lại càng có công đức to lớn hơn.

Chép kinh báo hiếu cha mẹ như thế nào?

Khi phát tâm chép kinh báo hiếu cha mẹ, kinh Vu Lan và Báo Hiếu là ưu tiên hàng đầu dành cho Phật tử lựa chọn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể chép các kinh điển khác, bởi kinh điển nào của Đức Phật đều hàm chứa những giá trị sâu sắc, giúp chúng mở rộng hiểu biết và tiến bộ trên đường tu.

Trước khi chép kinh báo hiếu cha mẹ, Phật tử cần thành tâm sám hối những lỗi lầm mà mình đã gây ra cho cha mẹ, thậm chí là những oan trái mà cha mẹ đã vì mình mà gây tạo với các chúng sanh khác. Bởi, cổ đức từng dạy: “Vì con cha mẹ cam đành / Giết loài muôn thú nuôi sanh mạng này”.

chep-kinh-bap-hieu
Chép kinh báo hiếu cha mẹ phải đảm bảo đúng chánh pháp

Cuối cùng, báo hiếu cha mẹ là trọng trách lớn lao của con cái, nên không chỉ dừng lại ở hành động chép kinh là đủ. Phật tử cần tạo điều kiện giúp cha mẹ tiếp xúc với kinh điển, thân cận giáo pháp, từ đó phát triển đời sống tinh thần, hướng đến những giá trị tốt đẹp.

Thỉnh sổ chép kinh báo hiếu cha mẹ ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *