Chép chú Lăng Nghiêm có lợi ích gì?

Khi biên chép chú Lăng Nghiêm đều đặn mỗi ngày với sự chánh niệm, dù bất cứ lúc nào hay nơi đâu, công đức đều không thể nghĩ bàn. Bởi, chú Lăng Nghiêm là đại định, hàng phục được các hạng tà ma ngoại đạo. Khi biên chép chú này, chư Thiên, thiện thần, hộ pháp đều ủng hộ và bảo vệ hành giả.

Ý nghĩa chú Lăng Nghiêm

Thần chú là một trong những phương tiện tu tập quan trọng của Phật giáo Đại thừa và Mật tông. Mục đích của các bài chú nhằm mang lại sự định tâm cho hành giả, đồng thời chứa đựng những năng lực huyền nhiệm, để đưa đến những kết quả cụ thể trong lộ trình tu tập.

Chú Lăng Nghiêm có nguồn gốc từ kinh Thủ Lăng Nghiêm, một trong những bộ kinh nổi bật của Phật giáo Đại thừa, đặc biệt tại các quốc gia Đông Á. Nội dung kinh triển khai giáo lý về bản tâm và các cảnh giới tu chứng trong thiền định.

cong-duc-va-phat
Chép chú Lăng Nghiêm công đức không thể nghĩ bàn

Chú Lăng Nghiêm được xem là bài chú có uy lực lớn, mang đến sự định tâm cho người tu, giải trừ mê lầm, phát triển trí tuệ. Chú Lăng Nghiêm trở thành một trong số những bài chú được hành trì phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc… Do tính chất hướng đến định tâm như vậy, nên Trung Hoa cũng dịch là “Đại Định Kiên Cố”.

Tại Việt Nam, chú Lăng Nghiêm là bài chú quen thuộc trong các chùa Phật giáo Bắc tông, được tăng ni trì tụng vào thời khóa công phu khuya mỗi ngày. Mặc dù bài chú có dung lượng dài và nội dung khó nhớ, tuy vậy hầu hết các tăng ni đều phải học thuộc lòng, như một quy tắc trong sinh hoạt thiền môn.

Công đức chép chú Lăng Nghiêm

Chú Lăng Nghiêm giúp cho hành giả tăng trưởng trí huệ, vượt qua những chướng ngại trên đường tu tập, hướng đến đời sống thanh cao. Người nào nghiệp chướng nặng nề không thể trừ được, nếu chí tâm biên chép chú Lăng Nghiêm thì các nghiệp chướng đều tiêu diệt.

tung-kinh-chu-lang-nghiem
Khi đọc tụng hay biên chép chú Lăng Nghiêm cần giữ tâm trong sáng, an lạc, từ bi

Nói về lợi ích của việc trì tụng chú này, kinh Lăng Nghiêm viết: “Có người biết tự trì tụng, hoặc dạy người khác trì tụng chú này, nên biết những chúng sanh trì tụng như thế, lửa chẳng thể đốt, nước chẳng thể chìm, độc chẳng thể hại, cho đến tất cả ác chú của các thiên long, quỷ thần, yêu tinh, ma mị đều chẳng thể dính mắc, tâm được chánh thọ, tất cả bùa chú, yểm cổ, kim ngân độc dược, cỏ, cây, sâu, rắn, độc khí muôn loài, vào miệng người ấy đều thành cam lồ.”

Lợi ích của việc biên chép chú Lăng Nghiêm được ghi trong kinh Thủ Lăng Nghiêm là: “Nếu có chúng sanh trong các thế giới, tùy theo vật dụng trong đất nước, hoặc lá, giấy, vải trắng để biên chép chú này, đựng trong túi nhỏ, nếu người ấy ngu muội chẳng thể tụng nhớ thì đeo trên mình, hoặc để trong nhà, nên biết người ấy trọn đời chẳng bị các thứ độc hại.”

Lưu ý khi chép chú Lăng Nghiêm

Trong Phật giáo, tự lực vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu, như Đức Phật dạy: “Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi”. Tuy nhiên trên bước đường tu, người tu sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại, thử thách… Do vậy, chúng ta vẫn cần sự gia hộ của chư Phật, Bồ Tát, chư Thiên, hộ pháp… để củng cố sự kiên định cho bản thân. Các thần chú nói chung đóng vai trò hộ trì cho những người tu hành.

Chú Lăng Nghiêm góp phần giúp người tu chuyển hóa thân tâm để có những bước đi vững chãi trên con đường giác ngộ. Chúng ta không nên xem đó như những loại bùa chú thông tục của thế gian, để rồi trì tụng chỉ vì mục đích cầu xin những điều lợi ích cho bản thân. Hành trì với mục đích đó không phù hợp với tinh thần của đạo Phật, dễ đưa người tu đi đến mê tín.

chep-chu-lang-nghiem
Chép chú Lăng Nghiêm giúp tăng trưởng trí huệ, nghiệp chướng tiêu diệt

Thay vào đó, khi đọc tụng hay biên chép chú Lăng Nghiêm, hành giả cần giữ tâm trong sáng, an lạc, từ bi… Đồng thời, hãy gác lại những phiền não, toan tính, hận thù… Khi đó, chúng ta mới cảm nhận được công năng mạnh mẽ của thần chú này.

Thỉnh sổ chép kinh Lăng Nghiêm ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *