Chép chú Đại Bi tiếng Việt có tác dụng gì?

Chép chú Đại Bi tiếng Việt không chỉ có ý nghĩa ca ngợi và lưu truyền những lời dạy cao quý của Đức Phật, mà còn là cơ hội để Phật tử thâm nhập giáo pháp, tăng trưởng tín tâm và trang nghiêm công đức cho mình. Vậy, chúng ta cần biên chép như thế nào?

Công năng của thần chú Đại Bi

Chú Đại Bi được Bồ tát Quán Thế Âm đọc trong một pháp hội trước chư Phật, Bồ tát, chư Thiên, quỷ thần… Ý nghĩa của bài chú là sức mạnh từ bi vĩ đại và không có chướng ngại của Quán Thế Âm Bồ tát, mong muốn hạnh phúc và lợi ích cho tất cả chúng sanh.

Khi chú Đại Bi được thọ trì, ánh sáng của chư Phật và Bồ tát sẽ chiếu tỏa rộng rãi đến các cõi. Con người nhờ đó mà tăng trưởng lòng từ bi và phát triển trí tuệ. Oai lực của thần chú này còn mang đến bình an cho chúng sanh đang chịu cảnh khổ đau.

chu-dai-bi-tieng-viet
Chép chú Đại Bi tiếng Việt có ý nghĩa ca ngợi và lưu truyền những lời dạy cao quý của Đức Phật

Chú Đại Bi là thần chú rất khó gặp, khó tin và khó nghĩ bàn ở đời này. Đọc tụng hay biên chép chú Đại Bi tiếng Việt hay tiếng Phạn đều là các phương pháp tu tập tuyệt diệu, có công năng tẩy rửa thân tâm, giúp hành giả tiến bộ trên con đường tu tập.

Chú Đại Bi là bài chú quen thuộc và linh thiêng trong Phật giáo. Song, bài chú khá dài và khó nhớ đối với nhiều người, nhất là người lớn tuổi. Do đó, việc kiên trì nhẩm đọc và biên chép là một cách cần thiết để những câu chú ấy ghi khắc vào não bộ.

Chép chú Đại Bi tiếng Việt có tác dụng gì?

Chép kinh là một trong những phương pháp tu tập, giúp người thực hành có cơ hội nghiền ngẫm một cách sâu sắc những lời dạy của Đức Phật qua kinh điển. Ngoài ra, chép kinh còn giúp chúng ta tìm lại sự bình yên trong tâm hồn sau những bộn bề của cuộc sống đời thường.

Nhu cầu chép kinh rất đa dạng. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều loại ấn phẩm chép kinh đã ra đời. Các ấn phẩm có thể sử dụng chữ Việt hoàn toàn, hoặc sử dụng chữ Quốc ngữ mô phỏng theo kiểu chữ Phạn. Trong đó có sổ tay chép chú Đại Bi tiếng Việt.

chu-dai-bi-tieng-viet
Đọc tụng hay biên chép chú Đại Bi tiếng Việt hay tiếng Phạn đều là các phương pháp tu tập

Bên cạnh đó, khi thọ trì chú Đại Bi, chúng ta cần có tâm bồ đề rộng lớn, nguyện độ muôn loài, giữ lòng bình đẳng với mọi chúng sanh… Sự phát tâm dũng mãnh ấy là một trong những phương tiện diệu dụng giúp hành giả mau chóng đạt đến kết qủa trong thiền định.

Tóm lại, ý nghĩa chú Đại Bi vô cùng to lớn. Hôm nay, chúng ta không chỉ đã khám phá được kho tàng, nhờ đó làm phong phú cho tâm hồn đang khô kiệt của mình, mà còn tìm được chiếc chìa khóa mở vào cánh cửa thênh thang của đạo quả giác ngộ.

Sổ tay chép chú Đại Bi tiếng Việt

Sổ tay chép kinh chú Đại Bi tiếng Việt do Pháp An sản xuất có đặc điểm là nội dung bài chú đã được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần dùng bút nhũ để đồ theo những nét ấy. Sau khi công việc hoàn tất, chúng ta đã có một bức tranh độc đáo để trang trí cho không gian nhà ở, phòng khách, phòng làm việc, nơi thờ tự…

Giá trị của sản phẩm không chỉ vì tính chất mới lạ trên thị trường, mà còn vì có sự đóng góp từ bàn tay, công sức, thành tâm… của chính chúng ta. Do đó, nó không chỉ đơn thuần là một sản phẩm có được qua mua bán thông thường, mà còn hàm chứa những giá trị sâu sắc.

chu-dai-bi-tieng-viet
Ý nghĩa chú Đại Bi tiếng Việt là giúp hành giả tẩy rửa thân tâm và tiến bộ trên con đường tu tập

Thông qua việc biên chép, ý nghĩa chú Đại Bi là giúp hành giả tẩy rửa thân tâm và tiến bộ trên con đường tu tập. Ngoài ra, công việc này giúp các bạn có khoảng thời gian thư giãn và tịnh tâm sau những bộn bề trong công việc và đời sống thường ngày.

Nếu có sự nỗ lực trong việc chép chú Đại Bi, chắc hẳn quý Phật tử sẽ có được rất nhiều lợi ích. Quan trọng hơn, song hành với việc chép chú Đại Bi, Phật tử nên thực hành hạnh từ bi ngoài cuộc sống, để thiết thực hóa những lời dạy của chư Phật, Bồ tát, hiền thánh tăng.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh sổ tay chép Chú Đại Bi do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *