Chép bài kinh cầu an cho gia đình có ý nghĩa gì?

Chép bài kinh cầu an cho gia đình là việc làm đáng quý. Quan trọng hơn, ý nghĩa cốt lõi của việc chép kinh vẫn là thẩm thấu lời Phật dạy để xây dựng cuộc sống an lạc. Vậy khi chép kinh cầu an, chúng ta cần biết những gì để có thể thực hiện công việc này hiệu quả?

Ý nghĩa chép bài kinh cầu an cho gia đình

Buổi đầu, khi kỹ thuật in chưa phát triển, nhờ có công đức chép kinh mà lời Phật dạy được lưu truyền. Tuy nhiên, quá trình truyền bá chánh pháp không hề dễ dàng. Để ngày nay chúng ta có được những trang kinh, chư tăng ngày xưa đã vượt qua biết bao nguy khó.

Trong một bài thơ, nhà thơ Minh Đức Triều Tâm Ảnh (Trưởng lão Hòa thượng Giới Đức) đã viết:

“Ôi!
Tôi đã chảy nước mắt
Trên nhưng trang sử dặm trình
Khi có vị tỳ-khưu xẻ thịt giấu kinh
Có vị tỳ-khưu bị quỷ người lóc thịt
[…] Nhưng nội lực tâm linh
Như đốm sao bung cháy!”

chep-bai-kinh-cau-an-cho-gia-dinh-co-y-nghia-gi
Chúng ta có thể chép bài kinh cầu an cho gia đình, ông bà, cha mẹ, người thân, bạn bè…

Ngày nay, mặc dù kinh điển đã được in ấn dễ dàng, nhưng việc phát tâm chép kinh vẫn mang lại nhiều lợi lạc. Chép kinh không chỉ ôn lại những bài học cao quý từ Đức Phật để chuyển hóa thân tâm, mà còn phần nào nhắc nhở chúng ta nhớ ơn những hy sinh của những bậc tiền bối.

Công đức quý báu từ việc chép kinh sẽ giúp mỗi người chuyển hóa thân tâm. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể chép bài kinh cầu an cho gia đình, ông bà, che mẹ, người thân, bạn bè… mong mỏi những điều tốt lành sẽ đến với họ trong cuộc sống.

Chép bài kinh cầu an cho gia đình như thế nào?

Chép bài kinh cầu an cho gia đình là nhu cầu tâm linh chính đáng của nhiều người. Công việc này không đòi hỏi chúng ta bỏ quá nhiều công sức, nhưng lại mang đến đến những ý nghĩa lớn lao, đặc biệt là giúp mỗi người nuôi dưỡng tâm hồn từ những lời dạy cao quý trong giáo pháp.

Khi bàn tay nắn nót từng con chữ, chúng ta được dịp đọc lại kỹ hơn và thẩm thấu sâu hơn những lời dạy cao quý của Đức Thế Tôn. Khi tâm hồn lắng đọng vào từng lời kinh, chúng ta có thể buông bỏ những ưu tư, phiền muộn, khổ đau… để chuyển hóa theo lời Phật dạy.

chep-bai-kinh-cau-an-cho-gia-dinh-co-y-nghia-gi
Chép bài kinh cầu an cho gia đình là nhu cầu tâm linh chính đáng của nhiều người

Với lòng từ bi của người con Phật, chúng ta không chỉ chép kinh cầu bình an gia đình, mà còn có thể tiến thêm một bước nữa, đó là gửi vào những lời kinh ý pháp cao quý ấy những tâm nguyện tốt lành đến tất cả chúng sanh đang chịu đọa đày trong các cõi luân hồi.

Qua việc biên chép kinh điển, người nhiệt tâm hướng về đạo pháp có thể thu hoạch một niềm vui tinh thần vượt lên cao hơn tất cả những hạnh phúc trên thế gian. Từ đó, chúng ta nguyện học hỏi và lan tỏa giáo pháp từ những trang kinh mà mình biên chép.

Lưu ý khi chép bài kinh cầu an cho gia đình

Khi chép bài kinh cầu an cho gia đình, Phật tử có thể lựa chọn nhiều tác phẩm kinh điển để biên chép tùy theo tâm nguyện của mình. Đơn giản nhất là chúng ta lựa chọn các kinh điển quen thuộc với tông môn, pháp phái, đạo tràng mà mình thường xuyên hành trì.

Bắt tay vào chép kinh, ý nghĩa quan trọng nhất cần nhớ là thấm sâu những lời dạy của Đức Phật. Do đó, Phật tử nên lựa chọn những bản kinh gần gũi với mình, để dễ thâm nhập vào từng ý pháp. Đồng thời, chúng ta cũng nên tránh lựa chọn những bản kinh quá cao siêu so với trình độ hiểu biết của mình.

chep-bai-kinh-cau-an-cho-gia-dinh-co-y-nghia-gi
Khi chép bài kinh cầu an cho gia đình, Phật tử có thể lựa chọn nhiều kinh điển

Đức Phật dạy: “Tin ta mà không hiểu ta là phỉ báng ta”. Có hiểu giáo pháp mới dễ dàng thực hành, có thực hành mới dễ dàng chia sẻ đến mọi người, từ đó đem lại lợi lạc cho xã hội. Nếu chúng ta chỉ chép kinh một cách máy móc mà không hiểu ý kinh, thì việc chép kinh không mang lại ý nghĩa lớn.

Tóm lại, bên cạnh việc giữ giới, hành thiện, sám hối… Phật tử có thể dành thời gian chép bài kinh cầu an cho gia đình. Càng ý nghĩa hơn nếu chúng ta khuyến khích người thân và bạn bè cùng tham gia chép kinh cầu nguyện cho các chúng sanh và toàn thế giới.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *