Cách tụng kinh cầu an tại nhà như thế nào?

Nếu nắm rõ cách tụng kinh cầu an tại nhà và hành trì nghiêm cẩn, Phật tử có thể thẩm thấu lời Phật dạy để xây dựng cuộc sống an lạc. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều này không có nghĩa là hình thức “mua chuộc” thần thánh để đổi lấy những lợi lạc. Vậy ý nghĩa cốt lõi của việc tụng kinh là gì?

Tụng kinh cầu an là việc làm đáng quý

Tụng kinh là một hạnh thù thắng, mang lại công đức lớn. Có người tụng kinh Phật vì mục đích cầu an hay cầu siêu cho người thân, hồi hướng công đức cho đối tượng cụ thể, cầu nguyện điều gì đó cho bản thân, hoặc sám hối lỗi lầm đã gây ra… Dĩ nhiên tất cả những lý do ấy đều chính đáng và đáng trân trọng.

Bởi lẽ, tụng kinh có ý nghĩa là sự ca ngợi và lưu truyền những lời của Đức Phật đã giảng dạy. Đồng thời, đó là dịp để hàng Phật tử tăng trưởng tín tâm và trang nghiêm công đức cho bản thân mình. Quan trọng hơn, chúng ta có dịp học hỏi giáo pháp qua những lời kinh mà mình đọc tụng.

Có nắm rõ cách tụng kinh cầu an tại nhà, Phật tử sẽ có cơ hội nương vào lời kinh để học theo hạnh nguyện của chư Phật. Chúng ta hướng tâm từ bi đến mọi chúng sanh đang chịu khổ đau trong các cõi, cầu nguyện bình an đến với họ, hồi hướng công đức cho họ, góp phần giúp họ thoát khỏi đọa đày.

cach-tung-kinh-cau-an-tai-nha-nhu-the-nao
Với cách tụng kinh cầu an tại nhà đúng đắn, Phật tử có cơ hội nương theo lời dạy của chư Phật

Cách tụng kinh cầu an tại nhà

Tụng kinh là đọc lại và chiêm nghiệm những lời Phật dạy để hiểu đúng chính xác điều tốt, điều xấu, hướng về những việc lợi ích cho con người mà thực hành. Từ đó, chúng ta có thể đem những điều Phật dạy để áp dụng trong đời sống hằng ngày, nhằm đem lại an vui, lợi lạc cho mình và cho tất cả mọi người trong xã hội..

Giá trị nhất trong việc tụng kinh cầu an là chuyển hóa bản thân. Do vậy, sau những lời dạy cao quý mà mình trì tụng, chúng ta nên thành tâm phát nguyện trừ bỏ các việc xấu, thực hiện nhiều việc lành, mang đến an lạc cho đời. Như thế, việc tụng kinh cầu an càng tăng thêm ý nghĩa lớn lao.

Điều đó chính là chúng ta đang chuyển hóa những nghiệp bất thiện cho bản thân mình. Nhờ vậy, chúng ta được tiêu trừ bệnh tật, tăng trưởng sức khỏe, thọ mạng kéo dài. Do đó, cốt lõi trong cách tụng kinh cầu an tại nhà vẫn là thấm sâu vào lời Phật dạy để thực hành trong đời sống.

cach-tung-kinh-cau-an-tai-nha-nhu-the-nao
Cách tụng kinh cầu an tại nhà không quá khó, nhưng đòi hỏi sự thành kính

Có thể biên chép kinh cầu an 

Bên cạnh việc nắm rõ cách tụng kinh cầu an tại nhà, Phật tử còn có thể biên chép. Công việc này có ý nghĩa là sự ca ngợi và lưu truyền những lời của Đức Phật đã giảng dạy. Đồng thời, đó là dịp để hàng Phật tử tăng trưởng tín tâm và trang nghiêm công đức cho bản thân mình.

Khi chép kinh cầu an, Phật tử nên lựa chọn những bản kinh gần gũi với mình, để dễ thâm nhập vào từng ý pháp. Đồng thời, chúng ta cũng nên tránh lựa chọn những bản kinh quá cao siêu so với trình độ hiểu biết của mình. Đức Phật dạy: “Tin ta mà không hiểu ta là phỉ báng ta”.

Phật tử cần lưu ý, tinh thần của chư Phật vẫn là từ bi cứu độ chúng sanh, nhưng không vì thế mà chúng ta thỏa sức tạo tác ác nghiệp, rồi đến xin Phật phù hộ. Trái lại, đọc tụng và biên chép kinh cầu an cần phải song hành với tu tập các thiện nghiệp. Chất liệu bình an có mặt trong việc giữ giới, cúng dường, bố thí, thiền định…

cach-tung-kinh-cau-an-tai-nha-nhu-the-nao
Khi đã biết cách tụng kinh cầu an tại nhà, chúng cần song hành với vun bồi thiện nghiệp

Sổ tay chép kinh cầu an 

Để góp phần lan tỏa những giá trị thâm sâu của Phật pháp, đồng thời giúp mọi người có thêm phương tiện tu tập gắn liền với nguyện vọng cầu an, Pháp An giới thiệu đến quý Phật tử sản phẩm “Sổ tay chép kinh cầu an”. Sản phẩm thích hợp cho cá nhân tu tập, tịnh tâm, thư giãn…

Nội dung chính của sổ tay là kinh Phổ Môn, bên cạnh đó còn có phần nghi thức theo truyền thống Phật giáo Việt Nam. Với bố cục như thế, sau khi công việc biên chép hoàn tất, chúng ta đã có được một bản kinh trang trọng để dâng lên Tam Bảo, đồng thời có thể sử dụng để đọc tụng, học hỏi những lời dạy cao quý.

Sổ tay dày 34 trang, kích thước 17 x 24 cm, in trên giấy mỹ thuật cao cấp, có độ bền cao. Phần kinh văn được in sẵn những nét mờ, Phật tử có thể biên chép theo rất dễ dàng. Đặc biệt, khi biên chép với “Sổ tay chép kinh cầu an”, Phật tử nắm rõ cách tụng kinh cầu an tại nhà.

cach-tung-kinh-cau-an-tai-nha-nhu-the-nao
Sổ tay chép kinh cầu an có thể giúp Phật tử nắm rõ cách tụng kinh cầu an tại nhà 

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *