Cách sử dụng vở chép tay chú Đại Bi

Nhằm đáp ứng nhu cầu biên chép kinh điển của Phật tử, các vở chép tay chú Đại Bi đã ra đời với hình thức đa dạng. Tuy nhiên, chắc hẳn không ít người vẫn còn thắc mắc về cách sử dụng sản phẩm này. Vậy, vở chép kinh là gì và chúng ta phải biên chép như thế nào?

Tìm hiểu về chú Đại Bi

Chú Đại Bi tên gọi đầy đủ Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bố Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni Kinh Đại Bi Thần Chú. Theo kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, bài chú này được Bồ tát Quán Thế Âm đọc trong một pháp hội trước chư Phật, Bồ tát, chư thiên, quỷ thần…

Đây là chân ngôn phổ biến trong Phật giáo Đại thừa ở các quốc gia Đông Á. Mặc dù bài chú nói về lòng từ bi lớn (đại bi), nhưng cũng được xem là có công năng bảo hộ con người trước tai họa và mang đến sự thanh tịnh thân tâm. Bởi thế, bài chú được đông đảo Phật tử thọ trì.

bien-chep-tu-vo-chep-tay-chu-dai-bi-la-phuong-phap-tu-tap-co-gia-tri
Biên chép từ vở chép tay chú Đại Bi là phương pháp tu tập có giá trị

Tại Việt Nam, chú Đại Bi thường được trì tụng ở các chùa Bắc tông vào hầu hết tất cả các thời khóa công phu. Tuy nhiên, bài chú khá dài và rất khó nhớ đối với nhiều người, nhất là người lớn tuổi. Do đó, chúng ta có thể thực tập biên chép bài chú này.

Chép tay chú Đại Bi là công việc dễ dàng cho Phật tử, vì bài chú này đã quen thuộc. Việc kiên trì nhẩm đọc và biên chép lại, là một cách cần thiết để những câu chú ấy có thể ghi khắc sâu hơn vào não bộ. Có thể nói, chép tay chú Đại Bi là một phương pháp tu học hữu ích.

Vở chép tay chú Đại Bi

Vở chép tay chú Đại Bi là ấn phẩm được thiết kế để phục vụ nhu cầu biên chép chú Đại Bi bằng tay của Phật tử. Trong đó, nội dung bài chú đã được in chìm sẵn, Phật tử chỉ cần dựa vào các đó để viết lại (đồ nét) để có thể tạo thành bản chú hoàn chỉnh cho riêng mình.

Đối với những ai có nét chữ chưa được đẹp, lo sợ rằng khi tự biên chép bằng chữ viết của mình sẽ không được thẩm mỹ, thì vở chép chú Đại Bi sẽ giải tỏa nỗi lo ấy. Phật tử vừa có thể nắn nót biên chép từng chữ, nhưng cũng vừa có một quyển sổ đầy trang nhã.

su-dung-vo-chep-kinh
Sử dụng vở chép tay chú Đại Bi đúng đắn sẽ mang lại hiệu quả, ý nghĩa, đúng chánh pháp

Bởi thế, thực hành biên chép thông qua sản phẩm vở chép tay chú Đại Bi là một trong những phương pháp tu tập có giá trị. Khi chúng ta vừa biên chép, cũng là lúc chúng ta vừa đọc tụng, giúp hành giả thâm nhập giáo pháp và tiến bộ trên con đường tu tập.

Bên cạnh đó, hiện nay nhiều người mong muốn tìm kiếm sự an tĩnh cho nội tâm, xua tan những khoảng trống tẻ nhạt trong lòng. Vở chép chú Đại Bi sẽ góp phần mang đến cho bạn cảm giác an bình, thảnh thơi, thư giãn… vì khi đó chúng ta buông xả những phiền muộn từ cuộc sống đời thường.

Chép tay chú Đại Bi thế nào?

Để sử dụng vở chép tay chú Đại Bi đúng cách, hiệu quả, ý nghĩa… Phật tử cần lưu ý những điều sau:

– Khi chép cần mặc quần áo trang nghiêm, chọn chỗ ngồi sạch sẽ, thoáng mát, yên tĩnh.

– Khi chép phải đặt lòng tôn kính Pháp Bảo ở mức độ cao nhất, thiêng liêng nhất.

– Buông xả hết mọi suy nghĩ thế tục, chỉ tập trung vào việc biên chép.

– Biên chép chậm rãi, từ tốn, không nên nôn nóng, không mong chép nhanh cho xong.

– Cố gắng nắn nót chữ cho đẹp, khi chép đến tên danh hiệu Phật, Bồ Tát thì phải viết hoa,….

– Cần phải thể hiện lòng biết ơn chư vị tổ sư tiền bối đã có công lao kết tập, giữ gìn, lưu truyền kinh điển.

– Tạo cơ hội, giới thiệu, khuyến khích cho người thân cùng biên chép để họ kết duyên lành với Tam Bảo.

vo-chep-tay-chu-dai-bi
Vở chép tay chú Đại Bi sẽ góp phần mang đến cho bạn cảm giác an bình, thảnh thơi, thư giãn

Đó là những điều Phật tử chú ý khi sử dụng vở chép tay chú Đại Bi. Nếu áp dụng đúng đắn, chắc hẳn chúng ta có thực hiện được một công việc hiệu quả, ý nghĩa, đúng chánh pháp. Chúng ta nên dành thời gian siêng năng biên chép thì công đức vô cùng lớn lao.

Đồng thời, chú Đại Bi góp phần giúp chúng ta chuyển hóa được ba nghiệp, thân tâm trở nên an ổn, nhẹ nhàng. Đây cũng là cơ sở cho sự hình thành công đức. Với công đức làm được, Phật tử có thể hồi hướng cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh em, dòng họ… nhiều đời nhiều kiếp đã quá vãng của mình.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh sổ tay chép Chú Đại Bi do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *