Cách phát âm chú Dược Sư tiếng Phạn

Khi trì tụng theo cách phát âm chú Dược Sư tiếng Phạn, quý Phật tử cần thanh tịnh ba nghiệp là thân – khẩu – ý, nhờ vậy có thể gặt hái được nhiều lợi ích thù thắng. Qua cộng việc này, chúng ta không chỉ  cúng dường lên Tam Bảo, mà còn góp phần giúp các chúng sanh được tiêu trừ những khổ đau.

Giá trị chú Dược Sư tiếng Phạn

Chú Dược Sư có nguồn gốc từ kinh Dược Sư. Nội dung của kinh nói về Phật Dược Sư cùng với những hạnh nguyện và công đức của ngài. Phật Dược Sư có danh hiệu đầy đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, hóa độ tại thế giới Tịnh Lưu Ly ở phương Đông.

Ngài là vị lương y trị lành tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sanh. Có chúng sanh nào đang chịu khổ đau, nếu chí thành hướng đến ngài thì sẽ được gia hộ. Đó cũng là bài học cho hàng Phật tử về tâm từ bi rộng lớn của chư Phật.

cach-phat-am-chu-duoc-su-tieng-phan
Khi trì tụng theo cách phát âm chú Dược Sư tiếng Phạn, Phật tử cần giữ ba nghiệp thanh tịnh

Chú Dược Sư có tên đầy đủ là Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn. Đây là bài chú có công năng thù thắng, giúp chúng sanh vượt qua đau khổ về thân và tâm. Khi con người có bệnh, thành tâm trì tụng thần chú này thì các bệnh đều tiêu tan. Vậy cách phát âm chú Dược Sư tiếng Phạn như thế nào?

Tại Việt Nam, kinh Dược Sư thường được trì tụng ở các chùa Bắc tông trong các khóa lễ cầu an. Ngoài đọc tụng, Phật tử còn có thể thực tập biên chép kinh và chú Dược Sư tiếng Phạn hoặc tiếng Việt với nguyện vọng cầu an cho người bệnh, thân nhân, các chúng sanh đang gặp khổ nạn…

Cách phát âm chú Dược Sư tiếng Phạn

Thần chú Dược Sư thực sự chứa đựng phương thuốc cho con người. Đọc thần chú để lại dấu ấn trong tâm trí chúng ta, từ đó chúng ta có thể hiện thực con đường tu hành. Theo kinh Dược Sư, khi Phật Dược Sư nhập định tên thì Ngài nói chân ngôn:

“Namo bhagavate bhaiṣajyaguru

vaiḍūryaprabharājāya tathāgatāya

arhate samyaksambuddhāya tadyathā:

oṃ bhaiṣajye bhaiṣajye bhaiṣajya-samudgate svāhā”.

Đó là cách phát âm chú Dược Sư tiếng Phạn, phiên âm tiếng Việt là:

“Nam mô bạt già phạt đế, bệ sát xã, lũ lô thích lưu ly bác lặc bà, hắc ra xà giả.

Đát tha yết đa da, a ra hắc đế.

Tam miệu tam bột đà da, đát điệt tha.

Án, bệ sát thệ, bệ sát thệ, bệ sát xã, tam một yết đế tóa ha.”

cach-phat-am-chu-duoc-su-tieng-phan
Cách phát âm chú Dược Sư tiếng Phạn có thể được phiên âm sang tiếng Việt

Khi niệm thần chú liên tục bằng tấm lòng chân thành, chúng ta cũng có quyền năng hoàn hảo để biểu hiện dưới nhiều hình thức phù hợp với mọi sinh vật sống và tiết lộ những phương pháp cần thiết để hướng dẫn họ, giúp đỡ về vật chất, giáo dục, hay giáo pháp đạo Phật.

Bất cứ khi nào dấu ấn tích cực do những hành động tích cực trong quá khứ của chúng chín muồi, không chậm trễ thậm chí một giây, chúng ta có thể tiết lộ nhiều phương tiện khác nhau để hướng dẫn chúng sinh đến sự giác ngộ trọn vẹn.

Sổ chép chú Dược Sư tiện lợi

Ngoài trì tụng theo cách phát âm chú Dược Sư tiếng Phận, quý Phật tử còn có thể sử dụng sổ tay chép chú Dược Sư, đó là ấn phẩm được thiết kế để chép tay chú Dược Sư. Bài chú trong sổ tay được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo (đồ nét) rất dễ dàng.

Đối với những ai có nét chữ chưa được đẹp, lo sợ rằng khi tự chép chú bằng chữ viết của mình sẽ không được thẩm mỹ, thì sổ tay chép chú Dược Sư sẽ giải tỏa nỗi lo ấy. Phật tử vừa có thể nắn nót biên chép từng chữ, nhưng cũng vừa có một quyển sổ tay đầy trang nhã.

cach-phat-am-chu-duoc-su-tieng-phan
Ngoài trì tụng theo cách phát âm chú Dược Sư tiếng Phạn, biên chép cũng là phương pháp tu tập

Qua việc biên chép chú Dược Sư, chúng ta cần hiểu rằng giá trị của lời Phật dạy không chỉ gói gọn trong ý nghĩa cầu an, mà sâu xa hơn là tinh thần từ bi rộng lớn của nhà Phật đối với tất cả chúng sanh. Do đó, mỗi người cần phát khởi tâm lành, bắt tay vào thực hiện các việc lành, đem lại lợi lạc cho chính mình và mọi người.

Bởi thế, thực hành biên chép chú Dược Sư tiếng Phạn là một trong những phương pháp tu tập có giá trị. Khi chúng ta vừa biên chép, cũng là lúc chúng ta vừa đọc tụng, giúp hành giả thâm nhập giáo pháp và tiến bộ trên con đường tu tập.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *