Cách đọc kinh cầu con hiệu quả

Cầu con có thể được thực hiện tại nhà, nếu bạn biết cách đọc kinh cầu con sao cho đúng Chánh pháp thì sẽ linh nghiệm. Chúng ta tuyệt đối không cúng bái đền miếu, xem bói, giải hạn… vừa tốn kém mà vừa mê tín. Vậy cầu con như thế nào cho hiệu quả?

Cách đọc kinh cầu con hiệu quả

Để tích lũy công đức, Phật tử cần tụng kinh cầu con với lòng thành kính. Càng tinh tấn bao nhiêu, kết quả càng rõ ràng bấy nhiêu. Đó là cách đọc kinh cầu con hiệu quả nhất, giúp cặp vợ chồng hiện tại và đứa con sau này khi chào đời đều có phước báu to lớn.

Cần lựa chọn không gian yên tĩnh để tụng kinh. Khi đó, chúng ta không bị ngoại cảnh chi phối, dễ dàng chú tâm vào con chữ. Nhờ vậy mà hình thành sự thanh tịnh giữa con người và không gian, dễ dàng thâm nhập ý nghĩa sâu xa của kinh điển.

cach-doc-kinh-cau-con
Tìm hiểu cách đọc kinh cầu con để thực hành đúng là một việc làm cần thiết

Trước khi tụng kinh, chúng ta nên rửa tay, súc miệng cho sạch sẽ, mặc y phục trang nghiêm. Khi đứng, ngồi, quỳ, lạy đều phải giữ thân thể cho ngay thẳng. Trong lúc tụng, miệng đọc âm thanh vừa đủ nghe, không lên giọng xuống giọng, lúc trầm lúc bổng…

Để cầu con linh ứng, Phật tử cần giữ gìn năm giới cấm của nhà Phật là không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uốn rượu. Trong khả năng có thể, siêng năng làm việc thiện giúp người, giúp đời, nhờ vậy mà công đức tăng trưởng, trí tuệ phát sinh, đạt thành tâm nguyện.

Linh ứng khi đọc kinh cầu con 

Câu chuyện này xảy ra vào triều Minh ở Trung Quốc. Ông Lý Thanh có một con trai nhưng chẳng may chết trẻ vì bệnh đậu, cả nhà buồn đau không ngớt. Chẳng những vậy, do vợ chồng đã lớn tuổi, nên ông bà bi quan, nghĩ phận mình đã tuyệt tự.

Chìm đắm trong đau khổ như thế suốt mấy năm. Một hôm, vợ ông nghe nói tụng kinh Phổ Môn rất linh nghiệm, không gì chẳng cầu được. Bà lên chùa thỉnh kinh về, tìm hiểu cách đọc kinh cầu con, hằng ngày ông bà cùng đối trước bàn thờ chí tâm đọc tụng.

cach-doc-kinh-cau-con
Khi biết cách đọc kinh cầu con, chúng ta sẽ dễ dàng tích lũy công đức để đạt thành tâm nguyện

Ba tháng sau, một đêm nọ ông Lý Thanh nằm mơ thấy Bồ tát Quán Âm ẵm một đứa trẻ, bảo: “Như vân, như nguyệt”. Sáng hôm sau, có một người bạn ở xa đến thăm và tặng ông Lý Thanh bức tranh thêu Quán Âm ẵm đứa bé giống hệt trong giấc mộng.

Trên bức tranh có bài thơ, câu đầu là: “Thái vân hương nhiễu hải thiên triều” (Mây màu vờn biển thơm trời thẳm), câu cuối là: “Hoàn lai đan quế nguyệt trung phiêu” (Trở về, quế thắm nhẹ lay trăng), trùng khớp với hai chữ “vân” và “nguyệt”. Một năm sau, vợ ông quả nhiên sinh được một con trai.

Bài khấn khi đọc kinh cầu con tại nhà

Không chỉ có cách đọc kinh cầu con, mà biên chép kinh điển cũng có thể gởi gắm tâm nguyện ấy. Vào triều Minh ở Trung Quốc có ông Nghiêm Đạo Triệt đã ba mươi tuổi nhưng chưa có con. Ông thực hiện đủ mẹo cầu con của thế gian như cúng lễ quỷ thần, treo hồ lô trong nhà, kiêng cử các loại… vẫn không được.

Về sau, ông cưới thêm hai người thiếp đều chất phác, thô lậu, nhưng vẫn không sinh được con. Nhiều năm sau, ông thăm nhà họ hàng, bắt gặp một cô gái đầy tớ bị câm, bèn cưới làm thiếp. Cha ông là Văn Tĩnh Công bảo: “Con làm chuyện hợp đạo trời, ắt sẽ có người nối dõi”.

cach-doc-kinh-cau-con
Cách đọc kinh cầu con hiệu quả phải gắn với giữ gìn năm giới, làm thiện, trừ ác

Nghiêm Đạo Triệt chí thành trì tụng chú Đại Bi và biên chép kinh Pháp Hoa, với mong mỏi cầu xin được con cái. Hành trì nghiêm cẩn không chán nản như thế trong một năm sau đó cả ba người thiếp đều sinh con. Đặc biệt, ba đứa con sinh ra đều có điềm lạ là bọc thai kép.

Khi về già, Nghiêm Đạo Triệt có cháu chắt đông đúc, nối nhau dạo bước. Nhờ sự linh ứng của Phật Pháp, ông nhận ra các mẹo cầu con trong dân gian đều hư dối, không thể được. Trái lại, chỉ có làm lành, tránh ác, giữ giới, thực hành theo giáo lý nhà Phật thì mới có công đức lớn.

Thỉnh sổ tay chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Nghệ thuật chữa lành

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *