Chép kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện đúng cách

Chép kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện không chỉ để đồng thời cầu nguyện cho âm siêu dương thới, mà quan trọng hơn cả là học theo hạnh nguyện từ bi của Bồ tát Địa Tạng. Bằng tấm lòng từ bi, mỗi người Phật tử nỗ lực để giúp đỡ cho các chúng sang đang chịu đau khổ, trong khả năng mà mình có thể. Đó cũng là thực hành lời dạy của Đức Phật Thích Ca.

Ý nghĩa chép kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện

Hiện nay, chép kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện đang được nhiều Phật tử khuyến khích nhau thực hiện. Qua nhiều ngày miệt mài, họ đã chí thành biên chép từng câu chữ trong bản kinh này. Vậy việc chép kinh này mang lại những ý nghĩa gì trong sự tu tập của chúng ta?

Kinh Địa Tạng có tên đầy đủ là Địa Tạng Vương Bồ Tát Bổn Nguyện Công Đức Kinh. Đây là bản kinh nói về  hạnh nguyện và công đức của Địa Tạng Vương Bồ tát, gọi ngắn gọn là Bồ tát Địa Tạng. Vị Bồ tát này phát nguyện cứu độ tất cả chúng sanh đang chịu những khổ đau trong các cõi luân hồi.

so-tay-chep-kinh-dia-tang-bo-tat-bon-nguyen
Chép kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện để học theo gương hạnh của Bồ tát

Khi chép kinh Địa Tạng, chúng ta có dịp đọc kỹ từng lời trong kinh và do đó sẽ thấy rõ đại nguyện từ bi của Bồ tát Địa Tạng. Ngài phát nguyện rằng mình sẽ không thành Phật quả nếu trong cõi địa ngục vẫn còn chúng sanh phải chịu đọa đày.

Quả thật, không phải ai cũng có thể có được tâm từ bi rộng lớn như thế. Hình ảnh Bồ tát Địa Tạng càng nhắc nhở chúng ta tinh tấn hơn nữa trên con đường tu học. Ý nghĩa cao đẹp đó đã khiến nhiều Phật tử lựa chọn chép kinh Địa Tạng nhằm nhắc nhở nhau về đức tính cao cả của vị Bồ tát này.

Công đức chép kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện

Do Bồ tát Địa Tạng có hạnh nguyện cứu độ nơi cõi địa ngục, nên hàng Phật tử khi chép kinh Địa Tạng hầu hết đều gắn liền với tâm nguyện siêu độ vong linh ông bà, cha mẹ, người thân… đã mất. Rộng hơn, đó là tâm nguyện hồi hướng cho chúng sanh trong địa ngục.

Bên cạnh đó, âm siêu thì dương thới. Khi cõi âm được nhẹ nhàng thì cõi dương cũng yên ổn. Do đó, chép kinh Địa Tạng còn mang ý nghĩa lan tỏa những công đức đến mười phương các quốc độ, cầu mong thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

so-tay-chep-kinh-dia-tang-bo-tat-bon-nguyen
Chép kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện để cầu âm siêu dương thới

Bồ tát Địa Tạng đã dạy cho nhân loại bài học cao quý về lòng từ bi rộng lớn và bình đẳng khắp cả pháp giới. Vì thế, khi chép kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, mỗi người hãy ghi nhớ thật kỹ công đức và hạnh nguyện của Bồ tát và phát nguyện học tập theo ngài.

Với khả năng thấp bé của mình, dĩ nhiên chúng ta chưa thể làm được những việc lớn lao như Bồ tát Địa Tạng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tùy theo khả năng đang có mà làm những việc đơn giản, nhằm giúp đỡ những ai đang đau khổ, đem lại sự lợi lạc cho mọi người.

Hướng dẫn chép kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện

Trước khi chép kinh Địa Tạng nói riêng, hay chép kinh điển Phật giáo nói chung, chúng ta cần có được sự thanh tịnh thân tâm cũng như không gian chép kinh. Điều đó thể hiện sự trân trọng Tam Bảo mà cụ thể ở đây là Pháp Bảo – lời dạy cao quý của chư Phật.

Trong quá trình chép kinh Địa Tạng, chúng ta đọc kỹ và viết kỹ từng chữ, thực hiện một cách chậm rãi tránh sai sót. Đồng thời, chúng ta cũng nên suy nghĩ về những lời dạy này và cố gắng ghi nhớ trong khả năng có thể. Vì có ghi nhớ, chúng ta mới dễ dàng đưa vào hành động trong thực tế.

so-tay-chep-kinh-dia-tang-bo-tat-bon-nguyen
Chép kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện để thấm sâu từng lời kinh ý pháp

Hãy kết nối người thân, người quen, bạn bè… cùng tham gia chép kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện. Đó là cách cùng nhau trồng căn lành và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của giáo pháp. Mỗi người tham gia chép kinh là một đóa hoa tươi thắm cúng dường Phật – Pháp – Tăng.

Cuối cùng, Phật tử không nên coi Bồ tát Địa Tạng là vị thần “cầu được ước thấy”. Trong Phật giáo, những gì mình nhận được là kết quả của những gì mình đã tạo trong quá khứ. Do đó, chúng ta hãy nhắc nhở cùng nhau tránh ác, làm làm, từng bước diệt trừ tham – sân – si, giữ gìn thân – khẩu – ý trong sạch.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh sổ tay chép kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Những quyển sổ chép kinh được thực hiện thủ công đầy trang trọng, chắc hẳn sẽ là vật phẩm đầy ý nghĩa cho những người Phật tử muốn phát tâm chép kinh cúng dường Tam Bảo.

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *