Biên chép hồng danh A Di Đà để làm gì?

Tịnh độ tông là một trong những phương pháp tu tập phổ biến trong Phật giáo Đại thừa ở khu vực Đông Á. Do đó, việc trì niệm hoặc biên chép hồng danh A Di Đà Phật không còn quá xa lạ với nhiều người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về vấn đề này.

Giới thiệu về kinh A Di Đà

Hồng danh A Di Đà được đề cập trong kinh A Di Đà. Nội dung kinh này xoay quanh hai vấn đề chính. Đầu tiên, kinh giới thiệu về thế giới Cực Lạc ở phương Tây do Phật A Di Đà làm giáo chủ. Tiếp đến, kinh chỉ dạy phương pháp tu tập để được vãng sanh về cõi nước ấy, đó là trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà.

Cõi Cực Lạc của Phật A Di Đà là cảnh giới hoàn toàn thanh tịnh và trang nghiêm, với vô số công đức thù thắng. Chúng sanh ở cõi nước ấy được sống trong an lạc, không còn đau khổ, lìa xa uế nhiễm, thọ mạng dài lâu… đặc biệt là thuận lợi chứng đắc đạo quả.

tri-niem-hoac-bien-chep-hong-danh-a-di-da-phat
Trì niệm hoặc biên chép hồng danh A Di Đà Phật không còn quá xa lạ với nhiều người

Để đến được thế giới Cực Lạc, hành giả cần trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà đạt đến sự nhất tâm bất loạn. Khi đó, chúng ta tạo được trạng thái định tĩnh cho tâm, hướng đến sự thanh tịnh trong đời sống. Do vậy, đây là phương pháp tuy đơn giản nhưng có thể dễ dàng áp dụng hiệu quả trong đời sống.

Tại Việt Nam, kinh A Di Đà thường được trì tụng ở các chùa Bắc tông vào thời khóa công phu chiều hoặc tối. Do vậy, lựa chọn chép kinh A Di Đà hoặc chép hồng danh A Di Đà rất dễ dàng cho Phật tử vì đã quen thuộc. Phật tử nên tinh tấn thực tập.

Ý nghĩa hồng danh A Di Đà

Danh hiệu của Phật A Di Đà có hai ý nghĩa chính là Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Quang. Vô Lượng Thọ nghĩa là tuổi thọ không có giới hạn, biểu trưng cho sức mạnh đại định. Vô Lượng Quang nghĩa là ánh sáng không thể ngăn che, biểu trưng cho trí tuệ giải thoát.

Theo kinh A Di Đà, điều kiện để người tu được vãng sanh về cảnh giới Cực Lạc là trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà, đạt đến trạng thái nhất tâm bất loạn, nói cách khác là không lìa chánh niệm. Khi đó, hành giả có được sự định tĩnh nội tâm, không còn mộng tưởng tán loạn theo trần cảnh.

lua-chon-chep-kinh-a-di-da-phat-hoac-chep-hong-danh-a-di-da-rat-de-dang
Lựa chọn chép kinh A Di Đà hoặc chép hồng danh A Di Đà rất dễ dàng cho Phật tử vì đã quen thuộc

Như vậy qua việc chép hồng danh A Di Đà, chúng ta có thể học được bài học về chánh niệm tỉnh thức, để có thể thiết lập cuộc sống an lạc hằng ngày. Cổ đức có câu: “Dục đắc Tịnh độ, tiên tịnh kỳ tâm / Tùy kỳ tâm tịnh, tức Phật độ tịnh”. Nghĩa là: “Muốn đến Tịnh độ, trước phải tịnh tâm / Khi tâm đã tịnh, tức cõi Phật tịnh”.

Ngoài ra, việc chép hồng danh A Di Đà mang lại nhiều lợi ích như: tán dương đức Phật A Di Đà và mười phương chư Phật, gieo duyên lành với Phật A Di Đà và thế giới Cực Lạc, tăng trưởng trí huệ, tự nhắc lại chính mình lời dạy của Phật để thường xuyên thực hành, góp phần giúp giáo pháp không bị hủy diệt…

Cách chép hồng danh A Di Đà

Khi biên chép, điều quan trọng hơn hết là người chép kinh phải toàn tâm toàn ý với công việc. Do đó, Phật tử nên cố gắng tập trung, giữ tâm định tĩnh, đừng để điều gì khác làm gián đoạn hay xao lãng tinh thần. Chúng ta cũng nên chú ý quét dọn phòng sạch sẽ, chọn vị trí trang nghiêm, ngồi ngay thẳng.

Trong lúc chép hồng danh A Di Đà, quý Phật tử cần thanh tịnh ba nghiệp là thân – khẩu – ý. Người chép kinh cần phải quan sát từng nét chữ bằng đôi mắt của mình, cẩn thận khi chép từng câu chữ để tránh sai sót, làm thế nào để viết càng chỉnh tề càng tốt.

chep-hong-danh-a-di-da-chung-ta-co-the-hoc-duoc-bai-hoc-ve-chanh-niem-tinh-thuc
Chép hồng danh A Di Đà, chúng ta có thể học được bài học về chánh niệm tỉnh thức

Phật tử biên chép danh hiệu Phật không chỉ để mình học hỏi giáo pháp mà còn cúng dường lên Tam Bảo. Do vậy, chúng ta cần biên chép cho sạch đẹp và trang nghiêm để thể hiện lòng chí thành và cung kính đối với Phật Pháp Tăng. Đó là điều cần lưu ý để thành tựu công đức lớn.

Tuy nhiên, kinh A Di Đà cũng nhắc nhở rằng không thể chỉ với ít ỏi căn lành, phước đức, nhân duyên mà có thể vãng sanh Cực Lạc. Do vậy, bên cạnh việc niệm Phật, mỗi người nên tích cực giữ giới, làm lành, tránh ác… để đem đến lợi ích cho chúng sanh.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *