Biên chép chú Lăng Nghiêm như thế nào?

Trong kho tàng kinh điển Phật giáo Việt Nam, có nhiều tác phẩm mà Phật tử có thể sử dụng để biên chép, trong đó chép chú Lăng Nghiêm. Bài chú này có nguồn gốc từ kinh Lăng Nghiêm, có giá trị rất sâu xa, không phải ai cũng dễ dàng tiếp cận.

Trước khi chép chú Lăng Nghiêm cần biết

Trước khi đi vào biên chép chú Lăng Nghiêm, Phật tử cần tìm hiểu về nguồn gốc, nội dung, ý nghĩa… của bài chú này. Có nắm vững những thông tin đó, chúng ta mới dễ dàng hơn trong quá trình thọ trì, đồng thời thấy được giá trị của Pháp bảo cao quý.

Kinh Đại Phật Đảnh Thủ Lăng Nghiêm thường đọc gọi ngắn gọn là kinh Thủ Lăng Nghiêm hoặc kinh Lăng Nghiêm. Đây là một trong những bộ kinh nổi bật của Phật giáo Đại thừa, đặc biệt là tại các quốc gia Đông Á. Nội dung kinh triển khai giáo lý về bản tâm và các cảnh giới tu chứng trong thiền định.

truoc-khi-bien-chep-chu-lang-nghiem
Trước khi biên chép chú Lăng Nghiêm, cần tìm hiểu về nguồn gốc, nội dung, ý nghĩa…

Truyền thuyết cho là kinh Lăng Nghiêm do ngài Long Thọ tìm được. Từ đó, kinh được các vua chúa Ấn Độ xem như quốc bảo, không cho mang ra khỏi lãnh thổ. Chư vị Tổ sư đã phải rất khó khăn để chép kinh Lăng Nghiêm mang sang Trung Hoa.

Theo nội dung kinh Lăng Nghiêm, khi tôn giả A Nan chưa đắc quả A La Hán, trên đường đi khất thực đã bị ma nữ Ma Đăng Già dùng chú thuật để ám hại. Đây là nhân duyên quá khứ của tôn giả A Nan và ma nữ Ma Đăng Già. Từ đó, Đức Phật đã tuyên thuyết kinh Lăng Nghiêm.

Công đức chép chú Lăng Nghiêm

Bởi giai thoại trên, kinh Lăng Nghiêm được xem là tác phẩm có giá trị cao, khai ngộ cách định tâm cho người tu, giải trừ mê lầm, phát triển trí tuệ. Kinh Lăng Nghiêm trở thành một trong số những kinh điển được hành trì phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc…

Ngày xưa, nhiều vị Tổ sư xuất gia cũng như cư sĩ tại gia nhờ thọ trì kinh Lăng Nghiêm mà khai ngộ. Trong quá khứ và hiện tại, kinh Lăng Nghiêm mang rất nhiều lợi lạc đến cho mọi người. Do đó, Phật tử cần chuyên tâm và chí thành thọ trì kinh Lăng Nghiêm sẽ có ích rất nhiều.

phat-tu-chi-thanh-bien-chep-chu-lang-nghiem
Phật tử chí thành biên chép chú Lăng Nghiêm công đức không thể nghĩ bàn

Đặc biệt, chú Lăng Nghiêm có công năng rất lớn, giúp cho hành giả vượt qua những chướng ngại trên đường tu tập. Người nào nghiệp chướng nặng nề không thể trừ được, nếu chí tâm thọ trì chú Lăng Nghiêm thì các nghiệp chướng đều tiêu diệt.

Phật tử chí thành biên chép chú Lăng Nghiêm đều đặn mỗi ngày với sự chánh niệm, dù bất cứ lúc nào hay nơi đâu, công đức đều không thể nghĩ bàn. Bởi, chú Lăng Nghiêm là biểu tượng của đại định, hàng phục được các hạng tà ma ngoại đạo.

Những lưu ý khi chép chú Lăng Nghiêm

Khi chép chú Lăng Nghiêm, hành giả cần giữ tâm trong sáng, an lạc, từ bi… Chúng ta hãy gác lại những phiền não, toan tính, hận thù… trong cuộc sống đời thường. Từ đó, mỗi người mới cảm nhận được công năng mạnh mẽ mà bài thần chú này mang lại.

Bên cạnh đó, Phật tử cũng cần lưu ý lựa chọn không gian và thời gian phù hợp để tâm hồn được an tĩnh. Với sự an tĩnh ấy, chúng ta sẽ dễ dàng hơn để nhiếp phục những tán loạn và phiền não trong tâm. Nhờ vậy, việc khám phá kinh chú được thuận lợi hơn.

khi-chep-chu-olang-nghiem-hanh-gia-can-giu-tam-trong-sang
Khi chép chú Lăng Nghiêm, hành giả cần giữ tâm trong sáng, an lạc, từ bi…

Khi dạy về kinh Lăng Nghiêm, chư Tổ ngày xưa có câu: “Thân khẩu ý nghiệp tu thanh tịnh. Tham sân si niệm yếu tảo quang.” Nghĩa là thân khẩu ý cần thanh tịnh và tham sân si cần phải diệt trừ, như vậy mới có thể cảm nhận được sức mạnh của lời Phật dạy.

Muốn đạt được điều đó, Phật tử cần tinh tấn giữ giới, chuyên cần học pháp và nỗ lực hành thiện. Những phương pháp này như nguồn lực to lớn để bổ trợ cho sự thành tựu của việc biên chép. Hy vọng mọi người sẽ được nhiều lợi lạc từ việc hành trì quý báu này.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *