Bạn biết gì về kinh cầu an Quan Âm

Kinh Phổ Môn là bản kinh nói về Bồ tát Quán Thế Âm, được xem là kinh văn gắn liền với nguyện vọng cầu an, do đó còn được gọi là kinh cầu an Quan Âm. Từ xa xưa, bản kinh này đã được trì tụng phổ biến, nhằm cầu nguyện sự an lành cho chúng sanh, mưa thuận gió hòa, tai ách tiêu trừ…

Ý nghĩa của kinh cầu an

Bình an là một trong nhu cầu thiết thực trong đời sống hằng ngày. Hàng Phật tử đến chùa không chỉ để học hỏi và thực hành giáo pháp của Đức Phật, mà còn gửi gắm nguyện vọng bình an cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Do đó, nhiều người lựa chọn biên chép kinh cầu an Quan Âm.

Kinh Phổ Môn thực chất không phải là một bản kinh độc lập, mà là phẩm Phổ Môn trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa (gọi tắt là kinh Pháp Hoa). Nội dung chính của kinh Phổ Môn nói về hạnh nguyện từ bi rộng lớn của Bồ tát Quán Thế Âm – người luôn dang tay che chở và cứu độ chúng sanh những khi gặp khổ nạn.

so-tay-chep-kinh-cau-an-quan-am
Kinh văn gắn liền với nguyện vọng cầu an còn được gọi là kinh cầu an Quan Âm

Chép kinh cầu an không chỉ đơn thuần sao chép lại từng chữ, mà quan trọng là Phật tử cần suy gẫm sâu sắc lời kinh. Từ đó, chúng ta cố gắng noi theo gương hạnh của Bồ tát Quán Thế Âm, phát tâm từ bi rộng lớn, nỗ lực giúp đỡ những chúng sanh đang gặp khổ đau xung quanh mình trong khả năng có thể.

Khi tâm từ bi của mỗi người phát khởi, cũng là lúc các ác niệm như tham lam, sân hận, si mê… được ngăn chặn. Nghiệp ác giảm đi và nghiệp lành tăng trưởng là điều kiện để chúng ta gặt hái được những quả báo tốt đẹp như bình an, sức khỏe, may mắn, hạnh phúc, thành công…

Sổ tay chép kinh cầu an Quan Âm

Để góp phần lan tỏa những giá trị thâm sâu của Phật pháp, đồng thời giúp mọi người có thêm phương tiện tu tập gắn liền với nguyện vọng cầu an, Pháp An giới thiệu đến quý Phật tử sản phẩm “Sổ tay chép kinh cầu an”. Sản phẩm thích hợp cho cá nhân tu tập, tịnh tâm, thư giãn…

Nội dung chính của sổ tay là kinh Phổ Môn, bên cạnh đó còn có phần nghi thức theo truyền thống Phật giáo Việt Nam. Với bố cục như thế, sau khi công việc biên chép hoàn tất, chúng ta đã có được một bản kinh trang trọng để dâng lên Tam Bảo, đồng thời có thể sử dụng để đọc tụng, học hỏi những lời dạy cao quý.

so-tay-chep-kinh-cau-an-quan-am
Sổ tay chép kinh cầu an Quan Âm do Pháp An sản xuất

Sổ tay dày 34 trang, kích thước 17 x 24 cm, in trên giấy mỹ thuật cao cấp, có độ bền cao. Phần kinh văn được in sẵn những nét mờ, Phật tử có thể biên chép theo rất dễ dàng. Đặc biệt, sổ tay được trình bày trang nhã cả trang bìa lẫn các trang kinh cầu an Quan Âm.

Đối với những ai có nét chữ chưa được đẹp, lo sợ rằng khi tự chép kinh bằng chữ viết của mình sẽ không được thẩm mỹ, thì sản phẩm này sẽ giải tỏa nỗi lo ấy. Phật tử vừa có thể nắn nót biên chép từng chữ, nhưng cũng vừa có một quyển sổ chép kinh đầy trang nhã.

Chép kinh cầu an đúng cách

Mặc dù khi chép kinh cầu an, Phật tử có nguyện vọng mong mỏi sự bình an đến với bản thân, gia đình, cộng đồng… nhưng đây đồng thời là dịp để chúng ta học hỏi giáo pháp của Đức Phật. Có hiểu giáo pháp mới dễ dàng thực hành, có thực hành mới dễ dàng chia sẻ đến mọi người, từ đó đem lại lợi lạc cho xã hội.

Do vậy khi chép kinh cầu an Quan Âm, Phật tử nên lựa chọn những bản kinh gần gũi với mình, để dễ thâm nhập vào từng ý pháp. Đồng thời, chúng ta cũng nên tránh lựa chọn những bản kinh quá cao siêu so với trình độ hiểu biết của mình. Đức Phật dạy: “Tin ta mà không hiểu ta là phỉ báng ta”.

so-tay-chep-kinh-cau-an-quan-am
Khi chép kinh cầu an Quan Âm cần suy gẫm sâu sắc lời kinh

Để chép kinh cầu an, Phật tử cần giữ thân trang nghiêm và tâm an định. Nhờ đó có thể thực hiện việc biên chép một từ tốn và chính xác, thể hiện sự nâng niu lời vàng cao quý. Khi chép kinh cần kết hợp: mắt nhìn, miệng đọc, tâm nghĩ và tay viết. Như vậy trong lúc chép kinh cầu an, ba nghiệp thân miệng ý đều thanh tịnh.

Phật tử cần lưu ý, tinh thần của chư Phật vẫn là từ bi cứu độ chúng sanh, nhưng không vì thế mà chúng ta thỏa sức tạo tác ác nghiệp, rồi đến xin Phật phù hộ. Trái lại, đọc tụng và biên chép kinh cầu an cần phải song hành với tu tập các thiện nghiệp. Chất liệu bình an có mặt trong việc giữ giới, cúng dường, bố thí, thiền định…

Nơi thỉnh sổ chép kinh cầu an

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *